26/04/2015 14:56

Miệt mài cõng bạn đến lớp suốt 3 năm

(NLĐO) – Một học sinh trung học Trung Quốc cõng bạn thân của mình đến lớp suốt 3 năm và đảm trách luôn cả nhiệm vụ chăm sóc cho người bạn này từ giặt quần áo, ăn uống, vệ sinh…

Xie Xu, 18 tuổi đã gặp Zhang Chi, 19 tuổi khi cả hai bắt đầu vào học tại trường Trung học Daxu ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô – Trung Quốc. Zhang Chi bị bệnh loạn dưỡng cơ và vì thế suốt 3 năm, Xie-học sinh cao 1,73m, nặng 75kg cõng bạn từ ký túc xá đến lớp học, tham gia tất cả các buổi. Không chỉ vậy, Xie Xu còn cõng Zhang Chi đến nhà ăn ba buổi, giặt quần áo, giúp đỡ bạn khi cần đi vệ sinh, tắm rửa…

 

Xie Xu miệt mài chăm sóc, cõng bạn là Zhang Chi đến lớp

Xie Xu miệt mài chăm sóc, cõng bạn là Zhang Chi đến lớp

 

Xie Xu nói cõng Zhang Chi từ ký túc xá đến lớp học, quay về rồi vòng lại, đi đến căn tin trường… khoảng một chục lần mỗi ngày. Cả hai học rất chăm chỉ, luôn nằm trong những học sinh dẫn đầu lớp. Hiện cả hai đang ôn luyện để có kết quả tốt trong kỳ thi vào đại học.

 

Cả hai rất chăm chỉ và đều học giỏi trong lớp

Cả hai rất chăm chỉ và đều học giỏi trong lớp

 

 

 

“Câu chuyện của hai sinh viên này rất xúc động và truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ khác. Họ không phải là họ hàng thân thích nhưng lại chăm sóc, đối xử tốt với nhau trong suốt 3 năm. Nhiều học sinh khác chịu ảnh hưởng tích cực từ họ đã xung phong chăm sóc Zhang Chi, hỗ trợ cõng học sinh này đến lớp phụ với Xie” – Hiệu phó của trường Trung học Daxu nói với truyền thông địa phương.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

Cảnh báo Crimea có thể hứng chịu thảm họa động đất như ở Thổ Nhĩ Kỳ
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà địa chất học hàng đầu nước Nga Aleksandr Gorshkov cảnh báo bán đảo Crimea có thể hứng chịu trận động đất tương tự như ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-2.
Tổng thống Joe Biden cam kết hợp tác với Đảng Cộng hòa
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bài phát biểu Thông điệp Liên Bang vừa diễn ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các đảng viên Cộng hòa hợp tác với ông để "hoàn thành công việc xây dựng lại nền kinh tế và đoàn kết quốc gia".
Khoe ảnh “tự sướng” săn bắn, Thượng nghị sĩ Mỹ bị khoá tài khoản Twitter
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Daines bị khoá tài khoản cá nhân Twitter sau khi đăng ảnh săn bắn thú rừng.
Chủ tịch FED cảnh báo nóng về "cuộc chiến lãi suất"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết hôm 7-2 về khả năng cuộc đua tăng lãi suất "nóng" hơn dự kiến nếu thị trường việc làm hoặc lạm phát ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh.
Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng có thể nhiều khủng khiếp

Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng có thể nhiều khủng khiếp

Hy Lạp, nước có xung đột lịch sử với Thổ Nhĩ Kỳ, hay Israel - không có quan hệ ngoại giao với Syria - đều gửi nhân viên cứu hộ cùng hàng cứu trợ