07/06/2021 08:56

Mexico: Ném đầu người tại điểm bỏ phiếu bầu cử

(NLĐO) – Chính quyền địa phương cho biết một người đàn ông đã ném đầu người bị cắt lìa tại một điểm bỏ phiếu ở vùng Terrazas del Valle của thành phố biên giới Tijuana – Mexico hôm 6-6.

Vụ việc xảy ra khi người dân Mexico đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Chính quyền địa phương cho biết người đàn ông này cố bỏ chạy nhưng không nói rõ y có bị bắt hay không. Giới chức trách cho biết họ cũng tìm thấy túi ni lông chứa các phần thi thể và bàn tay người bị cắt rời ở khu vực gần đó.

Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ bạo lực nói trên có liên quan đến cuộc bầu cử hôm 6-6 hay không.

Đây là một trong những chiến dịch bầu cử đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mexico. Công ty tư vấn an ninh Etellekt cho biết 91 chính trị gia đã bị giết hại và các cuộc tấn công tăng 17,5% lên 910 vụ so với mùa bầu cử 2017-2018.

Mexico: Ném đầu người tại điểm bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 1.

Cảnh sát kiểm tra tại điểm bỏ phiếu bị ném đầu người hôm 6-6. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, một người đã ném lựu đạn không hoạt động vào một điểm bỏ phiếu ở bang Mexico. Một cử tri giấu tên nói với hãng tin Reuters rằng đám đông đã giải tán nhưng sau đó quay trở lại điểm bỏ phiếu. Người phụ nữ này cho biết: "Mọi người nói rằng họ sẽ bỏ phiếu và họ sẽ không bị đe dọa".

Ném đầu người tại điểm bỏ phiếu bầu cử

Các chính trị gia Mexico đang chạy đua quyết liệt để giành 500 ghế tại hạ viện, 15 ghế thống đốc bang và hàng ngàn vị trí lãnh đạo địa phương. Khoảng 93,5 triệu người Mexico đủ điều kiện bỏ phiếu.

Ông Erik Ulises Ramirez, một ứng viên của đảng Phong trào Công dân đối lập, sống sót sau một vụ ám sát hồi tháng trước ở Cocula, Guerrero. Ứng viên này cho hay hai cộng sự của ông bị bắt cóc, đánh đập và sau đó được thả.

Các nhà phân tích an ninh cho biết hầu hết bạo lực bầu cử có xu hướng xảy ra ở cấp thành phố, nơi các băng nhóm gây áp lực để tác động đến kết quả bầu cử với hy vọng duy trì sự kiểm soát nhiều hơn đối với hoạt động buôn bán ma túy và các tội phạm khác.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Lốc xoáy ở California, ôtô bay tứ tung
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh khiến nhiều ngôi nhà tốc mái và ôtô bị thổi bay ở bang California - Mỹ.
Những tên trộm "ngu ngốc nhất thế giới" ở Mỹ
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì tiện tay ăn trộm chiếc camera an ninh nhưng không tắt đi, 2 tên trộm ở Mỹ bị ghi hình mọi hoạt động hằng ngày suốt 8 ngày sau đó.
Ông Trump “muốn bị còng tay tại toà”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán ông sẽ bị bắt liên quan tới trường hợp "bịt miệng" diễn viên phim sex Stormy Daniels.
Ngân hàng bất ổn, bất động sản thế giới cũng “không khoẻ”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây làm dấy lên nỗi lo các ngân hàng sẽ ngừng cấp vốn cho thị trường bất động sản thương mại, làm chậm hoạt động xây dựng và tăng nguy cơ suy thoái.
Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ

Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ

Những lo ngại về sức khỏe tài chính của các ngân hàng cho vay cỡ trung tại Mỹ vẫn tồn tại bất chấp nỗ lực "bơm tiền" giải cứu của chính phủ