07/07/2022 18:55

Mẹ con chủ nhà tang lễ ở Mỹ bán tử thi kiếm lời

(NLĐO) - Chủ một nhà tang lễ ở bang Colorado- Mỹ đã lấy thi thể và các bộ phận cơ thể của người quá cố rồi bán … kiếm lời.

Hành động gây sốc do "nữ quái" Megan Hess, chủ nhà tang lễ Sunset Mesa ở thị trấn Montrose thuộc bang Colorado, thực hiện.

"Sunset Mesa thừa nhận đã lén thu gom hàng trăm thi thể và các bộ phận của người chết rồi đem bán cho cá nhân và doanh nghiệp mua dùng cho mục đích khoa học, y tế và giáo dục" - đài RT ngày 6-7 cho hay. Liên quan đến vụ việc, mẹ của "cô chủ" Sunset Mesa, cũng bị truy tố với 6 tội danh.

Thỏa thuận nhận mô tả Hess cùng mẹ là Shirley Koch đã lập kế hoạch đánh cắp và bán các bộ phận thi thể người chết từ năm 2010. Hai đối tượng kiếm lời bằng cách mở nhà tang lễ song song với "công ty dịch vụ môi giới thi thể" và bán chúng với giá rẻ hơn thị trường.

Mẹ con chủ nhà tang lễ ở Mỹ bán tử thi kiếm lời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa RT.

Hai mẹ con này đã thu từ 1.000 USD trở lên từ gia đình có người qua đời cần hoả táng. Tuy nhiên, các bị cáo đã không thực hiện dịch vụ hoả táng như cam kết, trái lại còn lấy các bộ phận cơ thể của người quá cố như đầu, xương sống, tay, chân … của người chết rồi đem bán lấy tiền.

Mẹ con nhà Hess còn nhẫn tâm tới mức nhắm đến những gia đình khó khăn đề nghị hoả táng miễn phí nếu họ đồng ý hiến tặng thi thể. Các công tố viên cho biết nhiều gia đình đã nhận tro cốt lẫn lộn với hài cốt của các thi thể khác nhau. Một khách hàng thậm chí nhận phải một hỗn hợp bê tông, thay vì hài cốt người thân của họ.

"Có những bộ phận thi thể mà Hess đem bán được xác định mắc nhiều bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C và thậm chí cả HIV" - thông tin đài RT cho biết - "Tuy nhiên, cô ta vẫn nói với khách hàng rằng đó là những thi thể không mang mầm bệnh, để bán được với giá gấp đôi. Dẫu vậy, giá bán của mẹ con cô ta vẫn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh, do đó đảm bảo có khách hàng liên tục".

Với thủ đoạn kiếm tiền bất lương đó, Megan Hess sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là 20 năm tù, trong khi Shirley Koch sẽ phải ngồi tù 135 năm nếu được xác định phạm tội với tất cả cáo buộc đưa ra.

Theo đại diện bang Colorado ông Matt Soper, chính quyền địa phương sẽ nhanh chóng điều chỉnh luật lệ bang. Các nhà chức trách dự kiến ban hành lệnh cấm các nhà tang lễ quản lý thực hiện các hành vi mua bán thi thể, đồng thời tăng cường giám sát đối với các nhà tang lễ địa phương. Họ cũng đang xem xét tăng mức phạt đối với hành vi lạm dụng thi thể người quá cố.


Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Danh tính vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa xét xử ông Donald Trump đã được tiết lộ, trong khi cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ lo lắng “không thể có phiên tòa công bằng ở New York”.
EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về tình hình Ukraine
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong một động thái cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến "đánh giá lại và giảm rủi ro" khi đề cập tới mối quan hệ giữa hai bên.
Gia đình cầy mangut tấn công trăn khủng để giải cứu đồng loại
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn lớn đã chọn nhầm con mồi để săn và phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp là bị tấn công không thương tiếc bởi gia đình cầy mangut.
Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…
Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt đơn của Phần Lan, trong khi “làm ngơ” với Thụy Điển trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).