09/10/2019 07:37

Máy bay rơi, phi công văng lên cánh máy bay lơ lửng giữa trời

(NLĐO) - Một máy bay nhỏ đã rơi lộn ngược vào cáp treo ở ngọn núi Sella Nevea trên dãy núi Alps, gần TP Udine ở phía Đông Bắc nước Ý.

"Thật kỳ diệu, lực tác động đã ném viên phi công 62 tuổi lên cánh máy bay", theo báo Daily Star. Người đàn ông chỉ bị thương nhẹ. Hành khách của ông - một người đàn ông 55 tuổi - cũng không bị tổn hại.

Hai người đàn ông được giải cứu trong một chiến dịch kéo dài 90 phút. 20 binh sĩ đã hợp sức cùng lính cứu hỏa và một đội cứu hộ.

Máy bay rơi, phi công văng lên cánh máy bay lơ lửng giữa trời - Ảnh 1.

Phi công ngồi trên cánh máy bay lộn ngược. Ảnh: CNSAS

"Họ thực sự đã rất, rất may mắn" - ông Walter Milan, người phát ngôn của đơn vị cứu hộ hang động và núi quốc gia Ý, nói. "Máy bay đã đâm vào dây cáp nhưng may mắn là nó bị kẹt chứ không rơi xuống đất.

Hai người đàn ông được giải cứu trong một chiến dịch kéo dài 90 phút.

Chiếc máy bay treo cao khoảng 10 -15m trên sườn núi nên có thể sử dụng xe cứu hỏa giải cứu. Đội cứu hộ cẩn thận mở rộng các dây cáp, cố hết sức để không làm gãy khung máy bay bị kẹt.

"Dây thừng sau đó được cột xung quanh hai người đàn ông. Toàn bộ hoạt động để đưa họ đến nơi an toàn mất một tiếng rưỡi" - ông Milan nói.

Phi công được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng nhưng nhà chức trách nói ông ta không bị thương nặng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Gia Minh (theo Sputnik)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiếu niên Triều Tiên tặng bệ phóng tên lửa cho quân đội
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) đã tặng các bệ phóng tên lửa cho quân đội nước nhà để thể hiện lòng yêu nước nồng nàn.
Livestream "đấu rượu", 2 streamer Trung Quốc tử vong
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Vợ của streamer "Zhong Yuan Huang Ge" có 176.000 lượt theo dõi ở Trung Quốc xác nhận chồng mình đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.
Ukraine nói thế giới bên bờ vực thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Ukraine cảnh báo vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Kherson có nguy cơ gây ra “sự hủy diệt hệ sinh thái” sau khi 150 tấn dầu động cơ tràn ra sông.
Thời tiết khô hạn đe dọa nhiều nước
7/6/2023 548 1k
Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thời tiết El Nino đã bắt đầu trong tháng 6 và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết nước này
Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

(NLĐO) - Nước lũ tràn qua đập Nova Kakhovka trên sông Dnipro sau vụ vỡ đập hôm 6-6, làm ngập vùng giao tranh, buộc người dân Ukraine phải sơ tán.