05/07/2019 11:53

Máy bay hạ cánh khẩn vì lửa bốc trong khoang

(NLĐO) – Một vụ hỏa hoạn xảy ra trên chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Virgin Atlantic (Anh), buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp tối 4-7.

Hãng tin AP cho biết chiếc Airbus A330 đang trên hành trình từ TP New York – Mỹ tới thủ đô London – Anh thì gặp phải sự cố. Ngọn lửa bùng lên trong khoang máy bay, sau đó được các thành viên phi hành đoàn dập tắt.

Tất cả 138 hành khách cùng với các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu VS138 nhanh chóng sơ tán khi máy bay hạ cánh khẩn cấp ở TP Boston, bang Massachusetts – Mỹ tối 4-7 (giờ địa phương).

Cảnh sát bang Massachusetts cho biết nguyên nhân gây ra hỏa hoạn có thể là do cháy bộ sạc điện thoại ở ghế hành khách. Theo AP, một hành khách bị ảnh hưởng bởi khói nhưng từ chối điều trị y tế.

Máy bay hạ cánh khẩn vì lửa bốc trong khoang - Ảnh 1.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra trên chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Virgin Atlantic (Anh), buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp tối 4-7. Ảnh: PA

Máy bay hạ cánh khẩn vì lửa bốc trong khoang - Ảnh 2.

Cảnh sát bang Massachusetts cho biết nguyên nhân gây ra hỏa hoạn có thể là do cháy bộ sạc điện thoại ở ghế hành khách. Ảnh: Twitter

Sở Cứu hỏa TP Boston được gọi tới hiện trường lúc 21 giờ. Hành khách Cory Tanner nói với đài CBS: "Lính cứu hỏa lên máy bay trước khi chúng tôi xuống đất. Mọi người rất lo lắng vì không biết chuyện gì xảy ra".

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Virgin Atlantic xác nhận chuyến bay VS138 khởi hành từ sân bay quốc tế John F. Kennedy (Mỹ) đến sân bay quốc tế Heathrow (Anh) buộc phải chuyển hướng đến TP Boston sau khi "có khói bốc lên trong khoang".

"Phi hành đoàn của chúng tôi đã phản ứng nhanh chóng và máy bay đã hạ cánh an toàn ở TP Boston. Chúng tôi đặt sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn làm ưu tiên hàng đầu cũng như đang điều tra nguyên nhân. Chúng tôi muốn cảm ơn hành khách vì kiên nhẫn chờ đợi để lên chuyến bay khác" - người phát ngôn cho biết.

Máy bay hạ cánh khẩn vì lửa bốc trong khoang - Ảnh 3.

Một máy bay của hãng hàng không American Airlines (Mỹ). Ảnh: Flickr

Trước đó, một máy bay của hãng hàng không American Airlines (Mỹ) cất cánh từ sân bay quốc tế O’Hare, TP Chicago đến sân bay quốc tế Logan, TP Boston – Mỹ cũng hạ cánh khẩn cấp vào sáng 4-7.

Phi công nói rằng đèn báo trong buồng lái cho thấy vấn đề cơ học có thể xảy ra. Hành khách Nicholas Kania cho biết họ nhận được thông báo các cánh tà sau của máy bay không hoạt động.

Hôm 3-7, một máy bay cũng của American Airlines từ TP Charlotte đến sân bay quốc tế O’Hare phải hạ cánh trên chiếc lốp bị xì hơi. May mắn không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.


Phạm Nghĩa (Theo AP, CBS)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyết phủ trắng Kiev trong bối cảnh thiếu điện trầm trọng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuyết được dự báo sẽ rơi dày đặc và phủ trắng thủ đô Kiev của Ukraine kể từ ngày 27-11 trong bối cảnh thiếu điện nghiêm trọng.
Nga tuyên bố bắn hạ 4 "hỏa thần" HIMARS ở Kherson
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã phá hủy 4 tên lửa HIMARS và 3 máy bay không người lái trên vùng Kherson.
Thoát khó đối nội, tăng thế đối ngoại
27/11/2022 548 1k
Từ nhiều ngày nay, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục tấn công lực lượng vũ trang người Kurd ở vùng Bắc Syria và Iraq.
Bữa ăn tối của ông Donald Trump làm Nhà Trắng khó chịu
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhà Trắng vừa phát đi tuyên bố lên án việc cựu Tổng thống Donald Trump ăn tối thân mật cùng bộ đôi Kanye West và Nick Fuentes - những người theo chủ nghĩa thù ghét và bài Do Thái.
Giáng sinh bớt lung linh vì khủng hoảng năng lượng

Giáng sinh bớt lung linh vì khủng hoảng năng lượng

Nhiều thành phố ở châu Âu hủy chương trình thắp sáng đèn trang trí dịp Giáng sinh để tiết kiệm năng lượng