25/03/2017 09:57

Ly kì du khách sống sót sau 9 ngày lạc trong rừng rậm Amazon

(NLĐO) – Một du khách bị lạc 9 ngày trong rừng rậm Amazon kể lại rằng anh sống sót được là nhờ 1 đàn khỉ cho thức ăn, đưa anh đến nguồn nước và nơi trú ẩn, theo National Geographic.

Du khách nói trên là Coroseo Acuna, người Chile, 25 tuổi. Acuna kể lại rằng anh cắm trại cùng với 1 nhóm du khách khác ở công viên quốc gia Madini, Bolivia, gần sông Tuichi và bị lạc vào rừng khi lang thang 1 mình.

Acuna biến mất vào một buổi tối tháng 2, khoảng 20 giờ 30 phút, mà không để lại dấu tích nào. Người quản lý công viên quốc gia Madini, bà Marcos Uzquiana, cho hay mọi người không thực sự biết chuyện gì đã xảy ra với Acuna. Nhân viên kiểm lâm sau đó đã tìm Acuna suốt nhiều ngày trời nhưng không thành công.


Coroseo Acuna bị lạc khi rời điểm cắm trại và lang thang 1 mình. Ảnh: National Geographic

Coroseo Acuna bị lạc khi rời điểm cắm trại và lang thang 1 mình. Ảnh: National Geographic

Bà Uzquiana cho rằng Acuna biến mất do xúc phạm Mẹ Thiên nhiên. Sau khi kết thúc buổi cắm trại, Acuna đã không cùng những người khác tham dự lễ truyền thống Pachamama – lễ tạ ơn Mẹ Thiên nhiên vì đã cho họ vào rừng.

Bà Uzaquiana còn khẳng định những ai thiếu tôn trọng Mẹ Thiên nhiên sẽ bị linh hồn quỷ dữ giấu vào một không gian khác. “Với tôi và nhân viên kiểm lâm, đây là văn hóa của chúng tôi” – bà Uzaquiana cho hay. Sau đó, một pháp sư đã được mời đến làm lễ tìm kiếm Acuna.


Acuna khẳng định anh có một trải nghiệm không bao giờ quên. Ảnh: National Geographic

Acuna khẳng định anh có một trải nghiệm không bao giờ quên. Ảnh: National Geographic

Chín ngày sau khi bị thất lạc, nhân viểm kiểm lâm nghe tiếng Acuna kêu cứu từ một bờ sông cách điểm cắm trại khoảng 1,6 km. Sau quãng thời gian bị lạc trong rừng Amazon, Acuna tiều tụy và cơ thể đầy vết côn trùng đốt. Du khách trẻ tuổi sau đó khẳng định anh sống sót được là nhờ đi theo 1 đàn khỉ. Acuna cho hay rằng đàn khỉ thả trái cây cho anh ăn, đưa anh đến nguồn nước và nơi trú ẩn mỗi ngày.


Acuna tiều tụy và cơ thể đầy vết côn trùng cắn. Ảnh: National Geographic

Acuna tiều tụy và cơ thể đầy vết côn trùng cắn. Ảnh: National Geographic


Ảnh: Facebook

Ảnh: Facebook

Kể lại quá trình bị lạc, Acuna cho biết: “Tôi bắt đầu chạy, khi ấy tôi đang mang giày và tôi tự nói với mình rằng: “Không, giày sẽ khiến tôi chậm lại”. Tôi quăng giày, điện thoại và đèn pin. Sau khi chạy thục mạng, tôi dừng lại ở một gốc cây và bắt đầu nghĩ: “Tôi đã làm gì thế này, tôi đang làm gì vậy?”. Sau đó, tôi muốn quay lại nhưng không nhớ đường”.

Du khách 25 tuổi còn khẳng định đêm trước ngày anh được tìm thấy gần bờ sông, anh đã cầu nguyện. Acuna nói rằng anh không tin vào pháp sư hay văn hóa của rừng Bolivia, anh tin thượng đế đã cứu anh.


Acuna chụp ảnh lưu niệm với những người tìm thấy anh. Ảnh: National Geographic

Acuna chụp ảnh lưu niệm với những người tìm thấy anh. Ảnh: National Geographic

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình F-35
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hôm 17-7, Mỹ cho biết họ đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình tiêm kích tàng hình F-35, động thái được chờ đợi từ lâu sau khi Ankara mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Ông Trump quyết mạnh tay với Iran
25 phút trước 548 1k
Tổng thống Donald Trump hôm 16-7 tuyên bố Mỹ không tìm cách thay đổi chế độ ở Iran, song nhấn mạnh Washington quyết ngăn chặn Tehran phát triển vũ khí hạt nhân và thử nghiệm tên lửa đạn đạo.
Mỹ - Trung lại "đấu" thuế
1 giờ trước 548 1k
Một nhóm nghị sĩ Mỹ trình dự luật nhằm duy trì sức ép lên Tập đoàn Thiết bị viễn thông Huawei
Thế giới trải qua tháng nóng nhất
4 giờ trước 548 1k
Được tăng cường bởi một đợt nắng nóng lịch sử ở châu Âu và điều kiện ấm áp khác thường trên khắp Bắc Cực và khu vực Âu - Á, nhiệt độ trung bình của hành tinh đã tăng vọt lên mức cao nhất từng được ghi nhận vào tháng 6 năm nay.
Nổ súng ở Iraq, nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

Nổ súng ở Iraq, nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ đã thề sẽ trả đũa sau khi phó tổng lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Irbil - Iraq và 1 thường dân thiệt mạng trong vụ tấn công ở thành phố của người Kurd này chiều 17-7 (giờ...