25/03/2017 09:57

Ly kì du khách sống sót sau 9 ngày lạc trong rừng rậm Amazon

(NLĐO) – Một du khách bị lạc 9 ngày trong rừng rậm Amazon kể lại rằng anh sống sót được là nhờ 1 đàn khỉ cho thức ăn, đưa anh đến nguồn nước và nơi trú ẩn, theo National Geographic.

Du khách nói trên là Coroseo Acuna, người Chile, 25 tuổi. Acuna kể lại rằng anh cắm trại cùng với 1 nhóm du khách khác ở công viên quốc gia Madini, Bolivia, gần sông Tuichi và bị lạc vào rừng khi lang thang 1 mình.

Acuna biến mất vào một buổi tối tháng 2, khoảng 20 giờ 30 phút, mà không để lại dấu tích nào. Người quản lý công viên quốc gia Madini, bà Marcos Uzquiana, cho hay mọi người không thực sự biết chuyện gì đã xảy ra với Acuna. Nhân viên kiểm lâm sau đó đã tìm Acuna suốt nhiều ngày trời nhưng không thành công.


Coroseo Acuna bị lạc khi rời điểm cắm trại và lang thang 1 mình. Ảnh: National Geographic

Coroseo Acuna bị lạc khi rời điểm cắm trại và lang thang 1 mình. Ảnh: National Geographic

Bà Uzquiana cho rằng Acuna biến mất do xúc phạm Mẹ Thiên nhiên. Sau khi kết thúc buổi cắm trại, Acuna đã không cùng những người khác tham dự lễ truyền thống Pachamama – lễ tạ ơn Mẹ Thiên nhiên vì đã cho họ vào rừng.

Bà Uzaquiana còn khẳng định những ai thiếu tôn trọng Mẹ Thiên nhiên sẽ bị linh hồn quỷ dữ giấu vào một không gian khác. “Với tôi và nhân viên kiểm lâm, đây là văn hóa của chúng tôi” – bà Uzaquiana cho hay. Sau đó, một pháp sư đã được mời đến làm lễ tìm kiếm Acuna.


Acuna khẳng định anh có một trải nghiệm không bao giờ quên. Ảnh: National Geographic

Acuna khẳng định anh có một trải nghiệm không bao giờ quên. Ảnh: National Geographic

Chín ngày sau khi bị thất lạc, nhân viểm kiểm lâm nghe tiếng Acuna kêu cứu từ một bờ sông cách điểm cắm trại khoảng 1,6 km. Sau quãng thời gian bị lạc trong rừng Amazon, Acuna tiều tụy và cơ thể đầy vết côn trùng đốt. Du khách trẻ tuổi sau đó khẳng định anh sống sót được là nhờ đi theo 1 đàn khỉ. Acuna cho hay rằng đàn khỉ thả trái cây cho anh ăn, đưa anh đến nguồn nước và nơi trú ẩn mỗi ngày.


Acuna tiều tụy và cơ thể đầy vết côn trùng cắn. Ảnh: National Geographic

Acuna tiều tụy và cơ thể đầy vết côn trùng cắn. Ảnh: National Geographic


Ảnh: Facebook

Ảnh: Facebook

Kể lại quá trình bị lạc, Acuna cho biết: “Tôi bắt đầu chạy, khi ấy tôi đang mang giày và tôi tự nói với mình rằng: “Không, giày sẽ khiến tôi chậm lại”. Tôi quăng giày, điện thoại và đèn pin. Sau khi chạy thục mạng, tôi dừng lại ở một gốc cây và bắt đầu nghĩ: “Tôi đã làm gì thế này, tôi đang làm gì vậy?”. Sau đó, tôi muốn quay lại nhưng không nhớ đường”.

Du khách 25 tuổi còn khẳng định đêm trước ngày anh được tìm thấy gần bờ sông, anh đã cầu nguyện. Acuna nói rằng anh không tin vào pháp sư hay văn hóa của rừng Bolivia, anh tin thượng đế đã cứu anh.


Acuna chụp ảnh lưu niệm với những người tìm thấy anh. Ảnh: National Geographic

Acuna chụp ảnh lưu niệm với những người tìm thấy anh. Ảnh: National Geographic

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai cơn bão mới đang tiến tới Nhật
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai cơn bão số 20 và 21 đang di chuyển về phía Bắc Nhật Bản trên biển Hoa Đông.
Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd đều "lách" thỏa thuận do Mỹ dàn xếp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận đình chiến do Mỹ dàn xếp ở Đông Bắc Syria – Reuters đưa tin ngày 20-10.
Hành khách Nga hoảng loạn trên “chuyến bay từ địa ngục”
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chuyến bay từ Moscow - Nga tới Phuket - Thái Lan buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Uzbekistan sau khi một hành khách say rượu đòi mở cửa thoát hiểm ở độ cao 10.000 m. Và không chỉ mỗi chuyện đó.
Cơn khát tài nguyên biển châm ngòi thế chiến?
6 giờ trước 548 1k
Các dự án thăm dò khai thác dưới đáy biển của bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể được chuyển đổi để ứng dụng trong lĩnh vực quân sự
Mỹ thúc giục các nước cứu kinh tế toàn cầu

Mỹ thúc giục các nước cứu kinh tế toàn cầu

Mỹ kêu gọi các cường quốc thế giới hành động nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đồng thời cho rằng tình trạng suy thoái kinh tế là do những chính sách tiết kiệm quá mức.