29/06/2022 12:27

Lời khai bom tấn nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump

(NLĐO) – Ông Donald Trump cố giành lái chiếc limousine vào ngày 6-1-2021 khi bị mật vụ Mỹ từ chối chở đến Điện Capitol - nơi xảy ra bạo loạn, một cựu nhân viên Nhà Trắng khẳng định hôm 28-6, theo Reuters.

"Tôi vẫn là tổng thống. Đưa tôi đến Điện Capitol ngay bây giờ" - bà Cassidy Hutchinson, trợ lý cũ của cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, thuật lại lời cựu Tổng thống Trump trong ngày xảy ra bạo loạn.

Theo bà Hutchinson, khi bị mật vụ Mỹ từ chối, ông Trump từ ghế sau nhoài người lên để cố giành lái chiếc xe bọc thép.

Bà Hutchinson còn kể lại cuộc trò chuyện hôm 3-1-2021 giữa bà với ông Pat Cipollone, luật sư hàng đầu của Nhà Trắng. 

Theo bà Hutchinson, ông Cipollone đã thể hiện nỗi lo khi biết ông Trump cân nhắc diễu hành cùng đám đông ủng hộ đến Điện Capitol sau bài phát biểu hôm 6-1 ở Nhà Trắng. Ông Cipollone nhấn mạnh quyết định này (nếu được thực hiện) có thể gây ra những hậu quả lớn.

"Chúng ta sẽ bị buộc mọi tội danh tiềm tàng" - ông Cipollone nói, theo lời của bà Hutchinson.

Lời khai bom tấn nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Cựu nhân viên Nhà Trắng Cassidy Hutchinson trong phiên điều trần hôm 28-6 ở Hạ viện. Ảnh: Reuters

Đây là hai trong số những lời khai đáng chú ý của bà Hutchinson trong phiên điều trần mới nhất liên quan đến vụ bạo loạn nêu trên, xảy ra khi đám đông ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol.

Bốn người chết trong ngày xảy ra bạo loạn, 1 người bị cảnh sát bắn tử vong trong khi những người khác thiệt mạng vì nguyên nhân tự nhiên. Hơn 100 cảnh sát bị thương và 1 người chết vào ngày hôm sau. Bốn sĩ quan sau đó đã tự kết liễu đời mình.

Trước ngày xảy ra bạo loạn, ông Trump liên tục tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống 2020 bị gian lận và đây là nguyên nhân khiến ông thất bại. Hàng chục phiên tòa, quan chức bầu cử đã bác bỏ "những cáo buộc sai lầm về gian lận bầu cử" của ông Trump.

Trên mạng xã hội Truth Social của mình, ông Trump đã bác bỏ cáo buộc nêu trên của bà Hutchinson khi khẳng định: "Câu chuyện dối trá của bà ta rằng tôi đã cố giành lái chiếc xe limousine để đến Điện Capitol thật điên rồ và xảo trá".

Trong khi đó, Sở Mật vụ Mỹ cho biết đang hợp tác với ủy ban điều tra của Hạ viện và sẽ phản hồi những cáo buộc mới xuất hiện trong phiên điều trần hôm 28-6.

Lời khai bom tấn nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump - Ảnh 2.

Ông Donald Trump bị bà Cassidy Hutchinson cáo buộc muốn tham gia vụ bạo loạn hôm 6-1-2021 ở Điện Capitol. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Phương án của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung do tình hình Eo biển Đài Loan
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi về phương án ứng phó của Việt Nam trước ảnh hưởng từ căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua.
Dân mạng Trung Quốc xôn xao vụ mưa đá to như trứng gà, hàng trăm con cừu chết
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Báo Tân Kinh đăng tải đoạn video cho thấy mưa đá to bằng quả trứng gà ở khu vực tây bắc Trung Quốc, khiến 25 người bị thương, làm hỏng hàng trăm phương tiện xe cộ.
Vì lá chắn tên lửa Mỹ, Hàn Quốc không chịu "nhún" Trung Quốc
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 11-8 tranh cãi về một lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ, đe dọa nỗ lực khắc phục những khác biệt về an ninh của Seoul.
Choáng với con sứa "quái vật" chiều ngang 1,5 m
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bức ảnh chụp con sứa khổng lồ tại một bãi biển ở Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Bộ Tư pháp Mỹ công bố kế hoạch ám sát trả thù của Iran

Bộ Tư pháp Mỹ công bố kế hoạch ám sát trả thù của Iran

(NLĐO) – Bộ Tư pháp Mỹ ngày 10-8 cáo buộc một đặc vụ Iran có âm mưu sát hại cựu Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump.