01/11/2019 20:01

Loài rắn mù biến mất cách đây 172 năm bất ngờ tái xuất

(NLĐO) – Một loài rắn quý hiếm được nhìn thấy lần cuối vào năm 1847 vừa xuất hiện tại khu bảo tồn Bukit Timah của Singapore.

Báo The Straits Times hôm 1-11 đưa tin con rắn mù (còn gọi là rắn giun) được tìm thấy trên lối đi bộ tại khu bảo tồn Bukit Timah sau khi biến mất cách đây 172 năm. Đây là một khám phá bất ngờ và rất quan trọng.

Giảng viên John van Wyhe của Trường ĐH Quốc gia Singapore là người tìm thấy con rắn nói trên hôm 16-9. Tuy nhiên, con vật lúc đó đã chết. Mặc dù vậy, phát hiện của người này chứng minh loài rắn giun vẫn còn tồn tại.

Loài rắn biến mất cách đây 172 năm bất ngờ tái xuất - Ảnh 1.
Loài rắn biến mất cách đây 172 năm bất ngờ tái xuất - Ảnh 2.

Con rắn mù (còn gọi là rắn giun) được tìm thấy trên lối đi bộ tại khu bảo tồn Bukit Timah. Ảnh: The Straits Times

Rắn giun thường dành cả cuộc đời sống dưới lòng đất. Năm 2015, một cuộc khảo sát được tiến hành nhưng người ta không tìm thấy rắn giun, sở hữu chiều dài khoảng 52 cm.

Ông Law Ing Sind, người kiểm tra con rắn mà ông John tìm được, cho biết mọi người thường nhầm nó là một loài sâu vì có sự tương đồng.

Ngoài rắn giun, 40 loài mới có khả năng cũng được tìm thấy tại khu bảo tồn Bukit Timah. Theo ông Law, kể từ khi khu bảo tồn ra đời nhằm bảo vệ khu rừng nguyên sinh lớn nhất của Singapore, nhiều loài có khả năng chưa được phát hiện trong khu vực này.

Tin tức về các nhà nghiên cứu khám phá ra một số loài mới ở Singapore không chỉ gây thú vị cho những người yêu thiên nhiên mà còn là dấu hiệu cho thấy chính quyền địa phương – những người đã nỗ lực bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên trong bối cảnh đô thị hóa cao, đang đi đúng hướng.

Phạm Nghĩa (Theo The Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu Tổng thống Pakistan qua đời khi đang ở Dubai
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Truyền thông Pakistan đưa tin hôm 5-2 cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã qua đời sau thời gian lâm trọng bệnh tại một bệnh viện ở Dubai.
Bí quyết trường sinh: Sốc với “nghi án” thế mạng, trinh nữ tuổi 108…
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cụ bà người Mỹ gốc Tây Ban Nha Maria Branyas Morera (115 tuổi) vừa được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, có nhiều người giữ kỷ lục trước đó còn sống thọ hơn bà, hầu hết họ đều sở hữu những “bí kíp” trường sinh kỳ lạ và thậm chí có cuộc đời nhuốm màu bí ẩn.
CLIP: Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ ngày 4-2 đã bắn hạ khinh khí cầu do thám của Trung Quốc ở ngoài khơi bang Nam Carolina ngay sau khi khinh khí cầu ra khỏi khu vực đất liền.
50 toa tàu bị lật gây cháy rụi, lộ chở chất cấm ở Mỹ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một đoàn tàu 141 toa chở hàng hoá đã trật bánh tại bang Ohio - Mỹ gây ra hỏa hoạn dữ dội và cũng từ đây đã lộ ra việc nó chở chất cấm.
Ông Medvedev thẳng thừng cảnh báo Ukraine

Ông Medvedev thẳng thừng cảnh báo Ukraine

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết việc Mỹ cung cấp vũ khí tiên tiến cho Ukraine sẽ chỉ dẫn đến nhiều cuộc tấn công trả đũa hơn từ phía Nga.