31/01/2020 19:16

Lo virus corona mới, Singapore đóng cửa với du khách từ Trung Quốc

(NLĐO) - Singapore sẽ đóng cửa mọi biên giới với mọi du khách mới từ Trung Quốc đại lục, trong đó có cả người nước ngoài từng ở lại đó trong vòng 14 ngày trước đó.

Quyết định ngưng cấp thị thực nói trên sẽ có hiệu lực tức thì để người đi lại có thể được thông tin trước. Trong khi đó, việc giới hạn đi lại sẽ được thực thi từ 23 giờ 59 phút ngày 1-2. 

Công dân Singapore từng đến Trung Quốc vẫn được phép trở về nhưng phải nghỉ phép 14 ngày. Trong thời gian này, họ được khuyến khích ở trong nhà. 

Tính đến ngày 31-1, Singapore có 13 trường hợp nhiễm virus corona mới được xác nhận. Tất cả họ đều đến từ "ổ dịch" Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc. 

Nhà chức trách y tế Singapore nhấn mạnh hiện chưa có bằng chứng virus này lây lan trong các cộng đồng tại nước này. 

Lo virus corona mới, Singapore đóng cửa với du khách từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Changi ở Singapore. Ảnh: Reuters

Singapore trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên có bước đi trên trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới. Trước đó 2 ngày, Singapore thông báo không cho du khách mới đến từ tỉnh Hồ Bắc nhập cảnh.

Quốc gia Đông Nam Á này là một trong những đối tác thương mại hàng đầu và là điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc. Số liệu thống kê của Hội đồng Du lịch Singapore cho thấy có 248.000 du khách Trung Quốc đến nước này trong tháng 11-2019. 

Theo thống kê, virus này đã làm 213 người thiệt mạng và gần 10.000 nhiễm bệnh khắp thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới đã ban bố đợt bùng phát này là tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng quốc tế. 

P.Võ (Theo South China Morning Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Myanmar: Biểu tình lan rộng, quan chức đảng NLD thiệt mạng
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một quan chức đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) đã thiệt mạng trong khi bị cảnh sát giam giữ.
Syria: Nhiều nhà máy lọc dầu bị dội tên lửa, hàng chục người thương vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các nhà máy lọc dầu ở phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, bị tên lửa tấn công khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 24 người bị thương.
Trung Quốc tranh cãi nảy lửa về đề xuất bỏ học tiếng Anh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nhà lập pháp Trung Quốc đã đề xuất bỏ môn tiếng Anh khỏi danh sách những môn học chính, tạo ra một cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội Trung Quốc.
Máy bay hàng không Pháp hạ cánh khẩn cấp vì hành khách gây rối
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Máy bay của hãng hàng không Air France buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Bulgaria vì hành khách gây rối.
Vắc-xin Covid-19 và chuyện tiêm phòng ở Mỹ

Vắc-xin Covid-19 và chuyện tiêm phòng ở Mỹ

Virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 có tầm sát hại quá lớn và mạnh, vì vậy ngành dược không thể áp dụng phương thức truyền thống, tức là lấy virus làm yếu đi để chích vào cơ thể chúng ta...