10/05/2020 08:20

Lính thủy đánh bộ Mỹ diễn tập ở biển Đông, Hoa Đông

(NLĐO) - Đơn vị lính thùy đánh bộ viễn chinh (MEU) số 31 của Mỹ đã duy trì sự hiện diện trên tàu tấn công đổ bộ USS America ở biển Đông từ ngày 17 đến 24-4-2020.

Theo website chính thức của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, nhiệm vụ của MEU 31 là hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm trên không, trinh sát trên không và mô phỏng yểm trợ trên không khi ở trên tàu USS America.

Trong một cuộc diễn tập, MEU 31 thực hiện nhiệm vụ chiến đấu với 2 đại đội súng trường và thử vũ khí. Việc lên kế hoạch, dàn dựng, vận tải và triển khai 2 đại đội lính thủy đánh bộ từ tàu được đánh giá không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Quan chức quân sự Mỹ Jeremy Fisher cho biết điều này rất cần thiết để quân đội thực hiện các nhiệm vụ phản ứng nhanh trong thế giới thực.

Lính thủy đánh bộ Mỹ diễn tập ở biển Đông, Hoa Đông - Ảnh 1.

Một máy bay B-1B Lancer cất cánh trong cuộc diễn tập ở biển Hoa Đông. Ảnh: Không quân Mỹ

Tại biển Hoa Đông, MEU 31 triển khai bài tập kéo lưới qua mạn tàu USS America để đưa một trung đội lên một chiếc thuyền bơm hơi dài 11 m. Bài tập này chứng minh khả năng tận dụng thêm không gian trên tàu USS America, đồng thời tăng cường sức mạnh chiến đấu trên biển.

Ngoài ra, cả Lực lượng lính thủy đánh bộ và Hải quân Mỹ đều tiến hành các hoạt động bay hằng ngày để đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đáng chú ý là "Tia chớp" F-35B Lightning II hoạt động 24/24 nhằm hỗ trợ và tổ chức nhiệm vụ trinh sát trên không ở biển Đông.

Khả năng thực thi các nhiệm vụ như vậy cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ và linh hoạt của MEU ở biển Đông cũng như trên khắp khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Nó phù hợp với hướng dẫn được Tướng David Berger, Tư lệnh Lực lượng lính thủy đánh bộ, đưa ra hồi năm ngoái.

Đầu tuần này, Không quân Mỹ xác nhận một nhiệm vụ huấn luyện ở biển Hoa Đông đã được thực hiện "để hỗ trợ các mục tiêu đề ra trong Chiến lược Quốc phòng Quốc gia".

Phạm Nghĩa (Theo Marines.mil, UPI)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo môi trường thuận lợi cho đàm phán COC
1 giờ trước 548 1k
Ngày 15-6, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 15 (ADMM-15) đã diễn ra với sự tham dự của bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.
Indonesia "chơi lớn", tăng mạnh ngân sách quốc phòng
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một tài liệu bị rò rỉ cho thấy Indonesia sẽ tăng ngân sách quốc phòng gấp 3 lần trong 5 năm tới và hiện đại hoá hạm đội tàu chiến.
Mạng nhện khổng lồ kinh hồn ở Úc
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Đường sá ngập lụt khiến những con nhện ở khu vực nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria - Úc phải di chuyển lên cao, tạo nên một mạng nhện siêu thực.
Trung Quốc chê Mỹ "bệnh nặng", đe ngược NATO
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc chế giễu nỗ lực của Mỹ trong việc xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để chống lại Bắc Kinh.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ

Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ

Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật...