01/11/2021 14:25

LHQ nói 6 tỉ USD giải quyết nạn đói, tỉ phú Musk đòi bằng chứng

(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã thách thức tuyên bố của một quan chức Liên Hiệp Quốc rằng chỉ cần 6 tỉ USD - một tỉ lệ nhỏ tài sản của ông - để giải quyết nạn đói toàn cầu.

Tuần trước, ông David Beasley - giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc - kêu gọi đích danh 2 tỉ phú gồm ông Elon Musk và đồng sáng lập Amazon.com Inc, ông Jeff Bezos: "Hãy hành động ngay bây giờ, cần một lần lo cho người nghèo", theo hãng tin Bloomberg.

Theo ông Beasley, chỉ cần hai người giàu nhất thế giới - đứng đầu Chỉ số tỉ phú của Bloomberg - chi 6 tỉ USD là có thể giúp 42 triệu người tránh được nạn đói toàn cầu.

LHQ nói 6 tỉ USD giải quyết nạn đói, tỉ phú Musk đòi bằng chứng - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Bloomberg

Tỉ phú Elon Musk đã trả lời ông David Beasley trên Twitter: "Nếu chương trình Lương thực Thế giới sử dụng kế toán công khai và minh bạch đồng thời có thể mô tả chính xác trên Twitter về cách làm thế nào để 6 tỉ USD có thể giải quyết được nạn đói trên thế giới thì tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó".

Số tiền 6 tỉ USD chỉ là một phần nhỏ so với giá trị tài sản ròng 311 tỉ USD hiện tại của tỉ phú Musk và chưa bằng 9,3 tỉ USD mà tài sản của ông tăng lên chỉ riêng vào ngày 29-10, theo chỉ số tỉ phú của Bloomberg.

Tỉ phú Musk đang nắm quyền điều hành Tesla - công ty thứ 6 của Mỹ có giá trị hơn 1.000 tỉ USD.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida, họ đã lấy đi cả các hộp tài liệu đặc quyền "luật sư - khách hàng" và "điều hành".
Người đàn ông lao xe đang cháy vào Điện Capitol, xả súng rồi tự sát
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo AP, Cảnh sát Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) cho biết người đàn ông đã tự bắn mình khi các sĩ quan đến gần, sau đó được tuyên bố là đã chết.
Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 41 người thiệt mạng sau khi ngọn lửa bùng lên tại một nhà thờ ở Ai Cập có khoảng 5.000 tín đồ bên trong.
Ukraine phải gấp rút in tiền để trả cho quân đội
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo The Wall Street Journal tiết lộ Ukraine buộc phải in tiền để trả cho quân đội trong cuộc chiến chống lại Nga sau khi các khoản hỗ trợ tài chính của phương Tây bị chậm trễ.
Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

(NLĐO) – Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 khẳng định không có tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago.