01/11/2021 14:25

LHQ nói 6 tỉ USD giải quyết nạn đói, tỉ phú Musk đòi bằng chứng

(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã thách thức tuyên bố của một quan chức Liên Hiệp Quốc rằng chỉ cần 6 tỉ USD - một tỉ lệ nhỏ tài sản của ông - để giải quyết nạn đói toàn cầu.

Tuần trước, ông David Beasley - giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc - kêu gọi đích danh 2 tỉ phú gồm ông Elon Musk và đồng sáng lập Amazon.com Inc, ông Jeff Bezos: "Hãy hành động ngay bây giờ, cần một lần lo cho người nghèo", theo hãng tin Bloomberg.

Theo ông Beasley, chỉ cần hai người giàu nhất thế giới - đứng đầu Chỉ số tỉ phú của Bloomberg - chi 6 tỉ USD là có thể giúp 42 triệu người tránh được nạn đói toàn cầu.

LHQ nói 6 tỉ USD giải quyết nạn đói, tỉ phú Musk đòi bằng chứng - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Bloomberg

Tỉ phú Elon Musk đã trả lời ông David Beasley trên Twitter: "Nếu chương trình Lương thực Thế giới sử dụng kế toán công khai và minh bạch đồng thời có thể mô tả chính xác trên Twitter về cách làm thế nào để 6 tỉ USD có thể giải quyết được nạn đói trên thế giới thì tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó".

Số tiền 6 tỉ USD chỉ là một phần nhỏ so với giá trị tài sản ròng 311 tỉ USD hiện tại của tỉ phú Musk và chưa bằng 9,3 tỉ USD mà tài sản của ông tăng lên chỉ riêng vào ngày 29-10, theo chỉ số tỉ phú của Bloomberg.

Tỉ phú Musk đang nắm quyền điều hành Tesla - công ty thứ 6 của Mỹ có giá trị hơn 1.000 tỉ USD.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga nói Tổng thống Biden có “chìa khóa” chấm dứt xung đột Ukraine
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Điện Kremlin ngày 27-1 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden có chìa khóa để chấm dứt xung đột ở Ukraine bằng cách chỉ đạo Kiev, nhưng cho đến nay Washington vẫn chưa sẵn sàng sử dụng chiếc chiếc khóa này.
Đại sứ quán Azerbaijan ở Iran bị tấn công, nghi phạm dắt theo cả con nhỏ
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 27-1 tuyên bố cuộc tấn công vào đại sứ quán nước này ở Iran là “hành động khủng bố”, yêu cầu nhanh chóng điều tra và trừng phạt hung thủ.
Chiến đấu cơ Trung Quốc tiến vào ADIZ chồng lấn với Hàn Quốc
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hai chiến đấu cơ Trung Quốc bay qua các phần chồng lấn giữa Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc và Hàn Quốc vào ngày 26-1, theo hãng thông tấn Yonhap.
Những phát hiện sửng sốt nhất năm 2022
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong số những phát hiện khiến người ta kinh ngạc nhất trong năm 2022 phải kể đến bức tự họa "ẩn" của họa sĩ Van Gogh, cả một thị trấn La Mã phát lộ trong dự án làm đường ở Anh và một đường hầm có thể dẫn tới lăng mộ bí mật của Nữ hoàng Cleopatra…
Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng

(NLĐO) – Mỹ mới đây tiết lộ đã thâm nhập vào một nhóm tấn công mạng khét tiếng để âm thầm phá hoại các cuộc tấn công mạng của nhóm này trong hơn 6 tháng qua.