02/11/2021 10:45

LHQ đề nghị gặp tỉ phú Elon Musk để giải quyết nạn đói toàn cầu

(NLĐO) - Người đứng đầu Chương trình Lương thực thế giới của Liên Hiệp Quốc nói sẵn sàng gặp tỉ phú Elon Musk trên Trái đất hoặc trong không gian để cùng giải quyết nạn đói toàn cầu.

Ông David Beasley, giám đốc Chương trình Lương thực thế giới (WFP), nói rằng cuộc gặp mặt trực tiếp sẽ sẽ tốt hơn là nói chuyện qua lại trên ứng dụng Twitter.

Trên ứng dụng Twitter, ông Beasley viết: "@elonmusk - Thay vì trả lời cho tôi trên Twitter, chúng ta có thể gặp nhau ở bất cứ đâu — trên Trái đất hoặc trong không gian. Tại buổi làm việc trực tiếp, chúng ta sẽ thảo luận cụ thể đến các nội dung liên quan con người, quy trình của @WFP và cả công nghệ. Tôi sẽ mang theo kế hoạch và các tài liệu".

LHQ đề nghị gặp tỉ phú Elon Musk để giải quyết nạn đói toàn cầu - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Bloomberg

Ông Beasley đáp lại lời đề nghị của ông Elon Musk về việc tỉ phú này sẽ bán cổ phiếu của Telsa và đưa tiền cho WFP, nếu tổ chức này có thể hiển thị trên Twitter chính xác cách sử dụng 6 tỉ USD để giải quyết nạn đói toàn cầu, hãng tin Bloomberg cho biết.

Tỉ phú Musk cũng kêu gọi WFO công khai việc hạch toán để công chúng có thể thấy " chính xác dòng tiền đi đâu ".

Sáng ngày 1-11, WFP đã đăng dòng trạng thái trên Twitter nhằm ủng hộ giám đốc của mình: "Khoản quyên góp một lần từ 400 tỉ phú hàng đầu ở Mỹ có thể giúp cứu sống 42 triệu người trong năm 2021. Đây là lý do tại sao giám đốc WFP kêu gọi các tỉ phú thế giới giúp đỡ chương trình này".

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều tiếng nổ lớn gần căn cứ không quân Nga ở Crimea
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ba nhân chứng địa phương nói với Reuters rằng họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn và nhìn thấy khói đen bốc lên từ hướng một căn cứ không quân của quân đội Nga tại Novofedorivka, bán đảo Crimea ngày 9-8.
8 người chết trong trận mưa kỷ lục ở Hàn Quốc
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 6 người mất tích trong trận mưa kỷ lục 80 năm qua ở Hàn Quốc tối 8-8 (giờ địa phương).
Trung Quốc: Hàng chục người nhiễm loại virus mới chết người
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đài Loan (Trung Quốc) đang chuẩn bị đối phó với một đợt bùng phát dịch henipavirus tiềm tàng có khả năng gây chết người.
Mỹ: Phát hiện thi thể thẩm phán Arkansas dưới đáy hồ
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tìm kiếm ở hồ Mud thuộc quận Jefferson, bang Arkansas - Mỹ, cảnh sát đã trục vớt được thi thể vị thẩm phán 48 tuổi mất tích 1 ngày trước đó khi đang đi du lịch.
Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Theo Liên Hiệp Quốc, 46 nước kém phát triển nhất thế giới chỉ chịu trách nhiệm cho 1% lượng khí CO2 mà toàn thế giới thải ra hằng năm do đốt nhiên liệu hóa thạch