25/09/2019 13:14

Lầu Năm Góc xem xét chỉnh sửa bộ gen binh sĩ Mỹ

(NLĐO)- Một quan chức hàng đầu của Cơ quan Nghiên cứu các dự án Quốc phòng tiên tiến Mỹ (DARPA) tuyên bố: Lầu Năm Góc đang nghiên cứu chỉnh sửa bộ gen của binh sĩ để bảo vệ họ trong chiến tranh sinh học và hóa học

Ngày 23-9, Giám đốc của DARPA- ông Steven Walker tiết lộ rằng việc bảo vệ quân đội Mỹ có thể trở nên tốt hơn nữa nếu các nhà nghiên cứu có thể chỉnh sửa và kiểm soát thành công bộ gen của binh sĩ.

“Để bảo vệ một người lính trên chiến trường khỏi vũ khí hóa học và sinh học bằng cách kiểm soát bộ gen của họ - một bộ gen có khả năng sản xuất protein sẽ tự động bảo vệ người lính từ trong ra ngoài"- Ông Walker giải thích tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế hôm 23-9.

Lầu Năm Góc xem xét chỉnh sửa bộ gen binh sĩ Mỹ - Ảnh 1.

Một bộ gen có khả năng sản xuất ra protein sẽ có thể bảo vệ người lính từ trong ra ngoài. Ảnh: Sputnik News

"Tất cả những công nghệ này, chúng đều có tác dụng kép. Vì thế, bạn vừa có thể sử dụng chúng cho mục đích tốt và cả mục đích xấu. Tuy nhiên, DARPA chỉ sử dụng chúng để bảo vệ các chiến binh của Mỹ- theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ .  

Nếu nghiên cứu này đạt hiệu quả DARPA tin rằng, khả năng chỉnh sửa bộ gen của binh sĩ sẽ chứng minh được một biện pháp hiệu quả để bảo vệ quân đội Mỹ thay thế cho vaccine.

"Tính đến thời điểm này, chúng ta không thể dự trữ đủ vaccine để giúp nhân dân chống lại virus trong tương lai -ông Walker nói. "Tuy nhiên, đó là lý do tại sao chúng ta thực sự muốn cơ thể của mình trở thành "nhà máy" sản xuất kháng thể, nếu điều này khả thi".

Chương trình này cũng sẽ hữu ích cho việc loại bỏ các gen xấu hoặc khắc phục các di truyền không mong muốn.

Gia Minh (Theo Sputnik News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Voi phá đám cưới, chú rể nháo nhào chạy trốn
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một đám cưới ở Ấn Độ trở thành sự kiện đáng buồn sau khi bị một con voi làm gián đoạn.
"Cái tội" của nhà giàu Trung Quốc
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Cựu tổng biên tập tạp chí Harper's Bazaar đã khiến cư dân mạng Trung Quốc "dậy sóng" khi cho rằng 650 nhân dân tệ (khoảng 2,3 triệu đồng) không đủ để ăn uống trong 1 ngày.
Mỹ: 30 giây kinh hoàng của ngư dân rơi vào miệng cá voi
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một ngư dân chuyên đánh bắt tôm hùm người Mỹ đã sống sót 1 cách thần kỳ sau khi rơi vào miệng của 1 con cá voi lưng gù vào sáng 11-6 (giờ địa phương).
Tỉ phú cưỡi phi thuyền vào vũ trụ
12/6/2021 548 1k
Tỉ phú Jeff Bezos sắp có chuyến du hành vũ trụ đầu tiên trên con tàu không gian New Shepard thuộc Blue Origin, công ty về lĩnh vực không gian do chính ông sáng lập
Trung Quốc tố Mỹ - Úc khoe cơ bắp trên biển Đông

Trung Quốc tố Mỹ - Úc khoe cơ bắp trên biển Đông

(NLĐO) – Trung Quốc lên tiếng chỉ trích việc Mỹ, Úc tập trận trên biển Đông, cho rằng đây là động thái nhằm “phô trương cơ bắp”.