02/04/2021 12:36

"Làm ăn thua lỗ", chồng Hồng Kông giết vợ, chém hai con trai rồi tự sát

(NLĐO) - Một người đàn ông ở Hồng Kông giết vợ, chém hai con trai rồi tự sát sau khi được cho là gặp khó khăn về tài chính.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), cảnh sát nhận được cuộc gọi lúc 8 giờ 39 phút sáng 1-4 (giờ địa phương). Một trong hai đứa trẻ bị thương, 15 tuổi, báo rằng cha em, 49 tuổi, đã dùng dao tấn công cả gia đình tại nhà của họ ở Whampoa Garden, sau đó tự nhốt mình trong phòng bếp.

Cảnh sát tới hiện trường khoảng 8 phút sau và phát hiện hai con trai của người đàn ông bị thương nặng, trong khi người vợ, 48 tuổi, nằm bất động trên vũng máu trong phòng ngủ với nhiều vết chém ở cổ. Tại phòng bếp, người đàn ông cũng bị thương nặng, bên cạnh là con dao dính máu.

Làm ăn thua lỗ, chồng giết vợ, chém hai con trai rồi tự sát - Ảnh 1.

Người chồng dùng dao tấn công cả gia đình tại nhà của họ ở Whampoa Garden. Ảnh: Google Maps

Bốn thành viên gia đình được đưa tới bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth nhưng người chồng và vợ tử vong lúc 9 giờ 15 phút sáng cùng ngày.

Thanh tra Wong Sai-kwan cho biết người chồng tấn công vợ đầu tiên khi bà đang ngủ, sau đó là hai con trai, đứa lớn 18 tuổi.

Ông Wong cho biết người chồng điều hành một doanh nghiệp công nghệ thông tin và đã gặp khó khăn về tài chính trong 6 tháng qua. Điều này có thể gây ra thảm kịch. Cảnh sát đã thu giữ 3 con dao tại hiện trường, được cho là sử dụng trong các vụ tấn công.

Trong khi đó, các điều tra viên chưa thể nói chuyện với hai đứa trẻ để tìm hiểu thêm thông tin. Cậu con trai lớn bị thương ở ngực và tay, còn cậu em bị thương ở hàm và gáy.

Theo ông Wong, hai vợ chồng nói trên đã kết hôn 25 năm mà không có báo cáo nào về bạo lực gia đình trước đó cũng như không có ai trong gia đình mắc bệnh tâm thần. Những người hàng xóm cho biết họ chưa nghe thấy bất kỳ cuộc tranh cãi nào giữa hai người.

Hồng Kông ghi nhận 22 vụ giết người năm 2020, giảm so với 24 trường hợp năm 2019.


Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật
1 giờ trước 548 1k
Theo số liệu mới công bố hồi cuối tháng 3 của Cục Nhập cư Nhật Bản, số cư dân người nước ngoài tại nước này (tính đến cuối năm 2022) đạt mức cao kỷ lục với hơn 3 triệu người, tăng 11,4% so với năm trước đó.
Ghế nóng "rực lửa" của thẩm phán trong vụ ông Trump bị truy tố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thẩm phán New York Juan Merchan, người chịu trách nhiệm giám sát việc đại bồi thẩm đoàn truy tố cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, phải đối mặt với thách thức chưa từng có.
Đông Á - Thái Bình Dương sẽ là điểm sáng kinh tế năm 2023
4 giờ trước 548 1k
Theo CNBC, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa nâng dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương trong báo cáo tháng 4 lên mức 5,1% cho năm 2023, cao hơn hẳn so với dự báo hồi tháng 10-2022 với mức 4,6%. Trong năm 2022, khu vực này đã đạt mức tăng trưởng 3,5%.
Ông Trump hưởng lợi từ việc bị truy tố?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây quỹ được hơn 4 triệu USD trong vòng 24 giờ sau khi bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan, New York - Mỹ truy tố.
Những căn bếp diệu kỳ

Những căn bếp diệu kỳ

Nhiều nữ đầu bếp gốc Việt lan tỏa đặc trưng của món ăn Việt Nam, giới thiệu văn hóa và con người Việt Nam đến thế giới