15/02/2015 08:44

Lại xả súng ở Đan Mạch, nhiều người thương vong

(NLĐO) – Cảnh sát Đan Mạch cho biết nhiều người thương vong sau vụ xả súng gần giáo đường Do Thái ở Copenhagen. Đây là vụ xả súng thứ hai chỉ vài giờ sau vụ tấn công vào quán cà phê trong thành phố làm ít nhất 1 người chết, hiện chưa biết hai vụ có liên quan với nhau không.

Trong vụ xả súng mới nhất, một người bị bắn vào đầu, hai nhân viên cảnh sát khác bị bắn vào tay và chân. Kẻ tấn công được tin là đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo Reuters, người đàn ông bị bắn vào đầu trên đã tử vong, hiện Đan Mạch đang báo động cao.

 

Cảnh sát đến hiện trường vụ xả súng ở quán cà phê ngày 14-2. Ảnh: AP

Cảnh sát đến hiện trường vụ xả súng ở quán cà phê ngày 14-2. Ảnh: AP

 

Trước đó, một kẻ có vũ trang đã xả súng vào quán cà phê ở Copenhagen-Đan Mạch, giết chết ít nhất một người và làm bị thương ba người tại buổi thảo luận về Hồi giáo và tự do ngôn luận của những họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Trong đó có sự tham gia của họa sĩ Lars Vilks, người từng bị dọa giết vì đã vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad. Tuy nhiên, họa sĩ này không bị thương trong vụ xả súng.

Hiện chưa rõ hai vụ xả súng có liên kết với nhau không. Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schmidt  mô tả cuộc tấn công có “động cơ chính trị”, một hành động khủng bố. Cảnh sát đã phát động cuộc truy lùng chưa từng có sau vụ xả súng đầu tiên. Hiện phía cảnh sát đã phát tán hình ảnh của những kẻ tấn công.

Rasmus Thau Riddersh, nhân chứng vụ xả súng nói với BBC rằng anh đi ra ngoài uống cùng bè bạn tại thời điểm trên. Anh không nghe tiếng súng nhưng ngay sau đó nhìn thấy một người đàn ông nằm dài trên đường.

Thủ đô Đan Mạch đầy còi báo động và máy bay trực thăng vì lo ngại các cuộc tấn công khác có thể sắp xảy ra. Cảnh sát cảnh báo người dân về tình hình và hiện không an toàn để ở trung tâm thành phố.

M.Khuê (Theo BBC, ABC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga xác nhận tấn công trụ sở tình báo quốc phòng Ukraine
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30-5 xác nhận lực lượng nước ông đã thực hiện cuộc tấn công vào trụ sở của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine ở Kiev.
Thiếu nữ bị sát hại dã man, giận dữ lại bùng lên ở Ấn Độ
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Một cô gái Ấn Độ 16 tuổi bị đâm dã man và bị đánh bằng dùi cui đến chết trong một con hẻm đông đúc ở thủ đô New Delhi cuối tuần trước, một lần nữa thổi bùng sự tức giận của người Ấn Độ trước tình trạng bạo lực tình dục và sự bất lực của luật pháp.
Máy bay của tỉ phú Elon Musk đến Bắc Kinh
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Nguồn tin của hãng Reuters cho biết máy bay riêng của tỉ phú Elon Musk, giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla của Mỹ, đã đến Bắc Kinh.
Moscow “bị máy bay không người lái tấn công”
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Thị trưởng thủ đô Moscow - Nga Sergey Sobyanin cho biết máy bay không người lái (UAV) đã làm hư hại một số tòa nhà dân cư, khiến người dân phải sơ tán.
Crimea bán đấu giá tài sản của cựu tổng thống Ukraine

Crimea bán đấu giá tài sản của cựu tổng thống Ukraine

(NLĐO) - Thống đốc Crimea do Nga bổ nhiệm Sergey Aksyonov tuyên bố đang xây dựng khung pháp lý để bán đấu giá bất động sản của cựu tổng thống và cựu thủ tướng Ukraine trên bán đảo này.