29/10/2016 13:13

Lạ lùng “cảnh sát đám cưới” ở Chechnya

(NLĐO) - An ninh Chechnya đã bổ nhiệm lực lượng “cảnh sát đám cưới” nhằm đảm bảo các “chuẩn mực đám cưới truyền thống” nghiêm ngặt trong các quốc gia cộng hòa ở Nga.

Các quan chức thực thi pháp luật sẽ đến dự đám cưới để giám sát các hành vi của khách mời, đảm bảo các truyền thống văn hóa Hồi giáo như không nổ súng, nam giới và nữ giới phải giữ khoảng cách, cô dâu không cắt bánh hay nhảy múa.


Khách nam và nữ giữ khoảng cách trên sàn nhảy. Ảnh: AP

Khách nam và nữ giữ khoảng cách trên sàn nhảy. Ảnh: AP

“Chúng tôi sẽ thiết lập các nhóm làm việc, điều những người đại diện đến đám cưới ở những nơi công cộng và đảm bảo rằng các chuẩn mực truyền thống của đám cưới được thực hiện. Nếu thấy những bộ trang phục hay điệu nhảy không phù hợp, họ sẽ can thiệp” - Phát ngôn viên Bộ Văn hóa Chechnya khẳng định với hãng thông tấn Tass (Nga).

Lực lượng cảnh sát đám cưới được thành lập sau khi Bộ Văn hóa Chechnya hồi năm ngoái ban hành hướng dẫn đám cưới Chechnya chuẩn mực nhằm đảm sự “phát triển về mặt tinh thần và đạo đức” cho giới trẻ.


Cô dâu cùng người thân trong trang phục truyền thống. Ảnh: AP

Cô dâu cùng người thân trong trang phục truyền thống. Ảnh: AP

Những năm gần đây, giới trẻ ngày càng trở nên phóng thoáng với hành vi của họ ở đám cưới, phớt lờ các truyền thống bảo thủ hơn của Chechnya, theo Madina Shagidaeva, một thành viên của Bộ Văn hóa Chechnya.

Chủ nhà hàng và sảnh tổ chức đám cưới cũng được khuyến khích thực thi những điều luật mới và bàn bạc với khách hàng về hành vi của khách mời trước lễ cưới. Nếu khách mời không cư xử đúng mực trên sàn nhảy, nhạc sẽ bị tắt cho đến khi trật tự được thiết lập lại, Zubair Bairakov, chủ một dịch vụ tổ chức hôn lễ cho biết.


Nếu khách mời không cư xử đúng mực trên sản nhảy, nhạc sẽ bị tắt. Ảnh: AP

Nếu khách mời không cư xử đúng mực trên sản nhảy, nhạc sẽ bị tắt. Ảnh: AP

Ở Chechnya, chữ “đám cưới” mang ý nghĩa là “vui chơi”, vì thế các đám cưới được xem như là một lễ hội với các điệu nhảy truyền thống. Tuy nhiên, với gia đình cô dâu thì đây là một sự kiện buồn vì họ phải xa con cái. Sau khi được nhà rể đến đón tới địa điểm tổ chức tiệc cưới, cô dâu sẽ đứng ở một địa điểm đặc biệt và không được tham gia nhảy múa hay hay chung vui cùng mọi người. Thay vào đó, cô sẽ được dẫn đi ra mắt họ hàng mới và chỉ ngồi khi được cho phép.


Nếu phát hiện trang phục, điệu nhảy không chuẩn mực, lực lượng cảnh sát đám cưới sẽ can thiệp. Ảnh: AP

Nếu phát hiện trang phục, điệu nhảy không chuẩn mực, lực lượng cảnh sát đám cưới sẽ can thiệp. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thổ Nhĩ Kỳ đưa Mỹ và NATO vào thế khó
34 phút trước 548 1k
Nhà Trắng hôm 17-7 cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình chiến đấu cơ tàng hình F-35 vì quốc gia này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Mỹ giúp Ả Rập Saudi đối phó Iran?
6 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Lavrov cho rằng Washington đứng sau cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Trung Đông
Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn chưa đủ an toàn để được trùng tu
18/7/2019 548 1k
(NLĐO) - Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn chưa đủ an toàn để bắt đầu được trùng tu hơn 3 tháng sau khi một vụ cháy gần như hủy hoại công trình nổi tiếng này.
Malaysia xác thực đoạn clip sex nghi liên quan tới bộ trưởng
18/7/2019 548 1k
(NLĐO) – Một đoạn clip sex nghi liên quan đến một bộ trưởng Malaysia đã được phân tích và chứng minh là xác thực mặc dù danh tính của những người đàn ông trong các cảnh quay chưa xác định.
Thổ Nhĩ Kỳ đã có lựa chọn thay thế F-35

Thổ Nhĩ Kỳ đã có lựa chọn thay thế F-35

(NLĐO) – Tập đoàn nhà nước Rostec (Nga) hôm 18-7 tuyên bố họ sẵn sàng bàn giao chiến đấu cơ Su-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Mỹ loại nước này khỏi chương trình tiêm kích F-35.