01/05/2021 22:15

Kỳ tích: Thiếu nữ "gom" 19 học bổng của Yale, Princeton, Harvard...

(NLĐO) - Một thiếu nữ 17 tuổi ở Nigeria nhận được 19 ưu đãi học bổng trị giá hơn 5 triệu USD từ Mỹ và Canada.

Đài CNN ngày 1-5 đưa tin thiếu nữ Victory Yinka-Banjo nhận được ưu đãi học bổng từ các trường đại học ở Mỹ và Canada trị giá hơn 5 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN, Victory nói: "Em vẫn chưa tin đó là sự thật. Em đã nộp đơn xét học bổng tới rất nhiều ngôi trường nhưng không nghĩ sẽ được chấp nhận".

Thiếu nữ này được trao học bổng toàn phần của nhiều trường đại học thuộc nhóm Ivy League danh tiếng như Yale, Princeton, Harvard và Brown.

Các ưu đãi học bổng khác của Mỹ dành cho Victory bao gồm từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ĐH Stanford, ĐH Johns Hopkins và ĐH Virginia.

Kỳ tích: Thiếu nữ gom 19 học bổng của Yale, Princeton, Harvard... - Ảnh 1.

Thiếu nữ Victory Yinka-Banjo. Ảnh: CNN

Tại Canada, Victory dành được học bổng Lester B. Pearson từ ĐH Toronto và học bổng Karen McKellin International Leader of Tomorrow (KMILOT) của ĐH British Columbia.

"Quá trình tuyển sinh của họ được chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Họ chỉ chấp nhận những người giỏi nhất. Đó là một điều siêu thực... Em đang xem xét một số ngôi trường như Stanford, Harvard, MIT, Duke, Johns Hopkins, cố gắng so sánh và đối chiếu tất cả" - Victory nói.

Mẹ của Victory, bà Chika, cho rằng câu chuyện của con gái mình có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi khác.

"Đáng chú ý là Victory không phải người Mỹ gốc Nigeria được nhận vào các ngôi trường đó. Lợi thế của những đứa trẻ như vậy là được sinh ra ở Mỹ. Victory học trung học ở đây (Nigeria). Sẽ thật tuyệt nếu câu chuyện của con bé có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi ở đất nước chúng ta" - bà Chika kỳ vọng.

Hiện Victory dành thời gian rảnh rỗi của mình để dạy kèm cho các học sinh khác muốn vào đại học. Em dạy thông qua đài phát thanh về những chủ đề chính như toán học, tiếng Anh, sinh học, hóa học và vật lý.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
Tiết lộ khách hàng nhận máy bay "Made in China" đầu tiên
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc máy bay phản lực thân hẹp C919 đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được bàn giao cho "khách hàng" China Eastern Airlines ngày 9-12.
Hé lộ "cuộc chiến bí mật" trong lòng Ukraine
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Với việc xung đột Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, tái thiết Ukraine thời hậu chiến dường như vẫn là một kịch bản xa vời.
165 người cùng làng hùn tiền mua jackpot, trúng 143 triệu euro
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 165 cư dân ở làng Olmen thuộc tỉnh Antwerp - Bỉ rủ nhau hùn tiền chơi xổ số tự chọn xuyên quốc gia Euromillions và đã thắng giải thưởng lên tới gần 143 triệu euro.
Ukraine cáo buộc Nga đặt bệ phóng tên lửa trong nhà máy điện hạt nhân

Ukraine cáo buộc Nga đặt bệ phóng tên lửa trong nhà máy điện hạt nhân

(NLĐO) - Urkraine cáo buộc các lực lượng Nga đã đặt một số bệ phóng tên lửa đa năng Grad gần 1 trong 6 lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.