21/09/2020 22:29

Kỳ lạ hòn đảo bị tách rời một phần ở Thái Lan

(NLĐO) - Một hòn đảo trong Công viên Biển Quốc gia Mu Ko Angthong tại tỉnh Surat Thani - Thái Lan vừa bị tách rời một phần, có lẽ do mưa lớn và sóng mạnh.

Gần 20% diện tích đảo Ko Hintaek thuộc phần phía Tây Nam đã bị tách rời khỏi hòn đảo. Ông Piya Nunil, giám đốc công viên Mu Ko Angthong cho biết vụ vỡ đảo có thể do mưa lớn và sóng biển mạnh làm xói mòn trước đó.

Cũng theo ông Piya công viên đã phát ra cảnh báo cho các tàu thuyền giữ khoảng cách an toàn với đảo Ko Hintaek vì hiện nay các khối đá vôi vẫn đang vỡ vụn và rơi xuống biển.

Kỳ lạ hòn đảo bị tách rời một phần ở Thái Lan - Ảnh 1.

Một phần đảo Ko Hintaek bị tách rời khỏi phần đảo còn lại. Ảnh: Supapong Chaolan

Mu Ko Angthong là một công viên biển ở Vịnh Thái Lan thuộc huyện Ko Samui, tỉnh Surat Thani. Công viên này có tổng diện tích 102 km2 và gồm 42 hòn đảo.

Các hòn đảo này được hình thành từ đá vôi có niên đại khoảng 260 triệu năm trước.

Bão nhiệt đới Noul gây lũ quét ở 22 tỉnh

Lũ quét nghiêm trọng đã gây thiệt hại tại 22 tỉnh ở Thái Lan sau khi bão nhiệt đới Noul đổ bộ vào nước này. Ông Chayaphol Thitisak, Cục trưởng Cục Phòng chống Thiên tai Thái Lan hôm 20-9 cho biết thông tin này, đồng thời nói thêm bão Noul tàn phá 1.400 ngôi nhà tại 224 làng thuộc các tỉnh trên.

Bão Noul còn làm hư hại nhiều hạ tầng, trang trại và tài sản khác.

Gia Minh (Theo Bangkok Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc đời cựu Thủ tướng Israel Netanyahu qua ảnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Benjamin Netanyahu, thủ tướng Israel tại vị lâu nhất trong lịch sử, đã bị đánh bật vào ngày 13-6
Tổng thư ký NATO “nắn gân” Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 13-6 cho rằng lãnh đạo các nước NATO nên thiết lập chính sách chung mạnh mẽ hơn đối với một Trung Quốc ngày càng lấn lướt.
Ông Netanyahu bị đánh bật khỏi ghế thủ tướng Israel
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu đồng minh Naftali Bennett của ông Benjamin Netanyahu đã trở thành thủ tướng Israel với kết quả bỏ phiếu sít sao - 60-59 phiếu.
Mỹ chứng kiến "mùa hè bạo lực"
4 giờ trước 548 1k
Các vụ xả súng cuối tuần qua ở 3 bang của Mỹ làm dấy lên lo ngại tình trạng bạo lực súng đạn có thể tiếp tục diễn ra vào mùa hè khi các biện pháp phòng dịch Covid-19 và giãn cách xã hội được dỡ bỏ.
Kẻ sát nhân bị lôi ra ánh sáng sau gần 50 năm

Kẻ sát nhân bị lôi ra ánh sáng sau gần 50 năm

(NLĐO) - Kẻ sát nhân Barry Lee Whelpley, 76 tuổi, bị bắt giữ hôm 4-6 về tội giết chết một thiếu nữ cách đây gần 50 năm nhờ phả hệ di truyền.