27/06/2016 09:33

Kinh hoàng tàu lượn trật đường ray rơi xuống đất

(NLĐO) – Chiều ngày 26-6, một tai nạn kinh hoàng xảy ra khi chiếc tàu lượn tại công viên M&D ở Scotland bị trật đường ray rơi xuống đất, khiến 8 trẻ em và 2 người lớn bị thương.

Trong thông báo về vụ việc, khu giải trí M&D cho biết họ đang đóng cửa sau khi “một tai nạn nghiêm trọng liên quan đến tàu lượn Tsunami xảy ra”.

Thông tin ban đầu nói có tới 11 người bị thương. Tuy nhiên, nhà chức trách sau đó xác nhận lại rằng có 8 trẻ em và 2 người lớn được đưa đến các bệnh viện gần đó. Trong đó, có 1 trẻ em và 1 người lớn trong tình trạng ổn định, 3 em khác sắp được xuất viện.

Kinh hoàng tàu lượn trật đường ray rơi xuống đất


Những người chứng kiến nỗ lực giải cứu các nạn nhân bị kẹt. Ảnh: Faye Donnelly, Demi Campbell

Những người chứng kiến nỗ lực giải cứu các nạn nhân bị kẹt. Ảnh: Faye Donnelly, Demi Campbell

Hình chụp hiện trường cho thấy các toa xe của tàu lượn nằm ngổn ngang trên mặt đất. Bé Liam MacKinnon và Dean Taylor, 12 tuổi, kể lại rằng 2 em đang xếp hàng chờ đến lượt chơi thì tai nạn xảy ra. Liam cho biết em và bạn đều cảm thấy may mắn.

“Chúng cháu nghe thấy tiếng hét và sau đó mọi người nói rằng tàu lượn bị rơi xuống đất. Cháu nhìn thấy rất nhiều người cố gắng lật nó lên để cứu những người bị kẹt phía dưới” – Liam bàng hoàng kể lại với kênh truyền hình NBC News.

Theo trang web của công viên M&D, Tsunami là tàu lượn đi ngược duy nhất của Scotland. Nó có thể đạt vận tốc khoảng 65 km/h. Vào năm 2011, có 9 người từng bị mắc kẹt ở độ cao 18 m trong 8 tiếng khi con tàu bị trục trặc, theo trang tin Daily Record.


Tsunami là tàu lượn đi ngược duy nhất của Scotland. Ảnh: M&Ds

Tsunami là tàu lượn đi ngược duy nhất của Scotland. Ảnh: M&D's

Bảo Hạnh (Theo NBC News, BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các tỉ phú Mỹ muốn được chính phủ... đánh thuế nhiều hơn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 19 tỉ phú Mỹ đang kêu gọi chính phủ đánh thêm thuế để giúp chống lại sự bất bình đẳng thu nhập, cung cấp tài chính cho các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu và một loạt vấn đề sức khỏe cộng đồng khác.
Tranh thủ căng thẳng với Iran, ông Trump hiến kế giúp Mỹ kiếm tiền
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24-6 kêu gọi các quốc gia khác trả phí để Mỹ bảo vệ Eo biển Hormuz giữa lúc leo thang căng thẳng với Iran trong khu vực.
Nga gia hạn cấm vận đối với sản phẩm từ phương Tây
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm từ các quốc gia đã áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga năm 2014.
Mỹ: Triều Tiên chưa sẵn sàng phi hạt nhân hóa
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ Robert Ashley ngày 24-6 nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa sẵn sàng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Đây mới là lý do ông Trump muốn gặp chủ tịch Trung Quốc tại G20

Đây mới là lý do ông Trump muốn gặp chủ tịch Trung Quốc tại G20

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump xem cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tuần này là cơ hội để hiểu rõ vị thế của Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại và có thể hài lòng với...