07/11/2022 20:55

Kinh hoàng bé gái 21 ngày tuổi có 8 bào thai trong bụng

(NLĐO) - Các bác sĩ Ấn Độ đã mổ lấy 8 bào thai ra khỏi dạ dày của một bé gái sơ sinh 21 ngày tuổi.

Theo truyền thông địa phương, ca phẫu thuật được tiến hành ở một bệnh viện tư nhân tại TP Ranchi - Ấn Độ hồi giữa tuần trước. 

Bé gái chào đời ở thị trấn Ramgarh ngày 10-10, sau đó nhập viện do đau bụng. Các bác sĩ nghi ngờ có khối u trong bụng em nên thực hiện chụp cắt lớp. Tuy nhiên, kết quả khiến mọi người rùng mình bởi có tới 8 bào thai trong bụng của bé gái. 

Ngày 1-11, bé gái được phẫu thuật để lấy 8 bào thai ra khỏi bụng. Đây được xác định là trường hợp hiếm gặp "Fetus in Fetu (FIF)", trong đó thai không trưởng thành sống ký sinh trong cơ thể của thai bình thường còn lại.

Kinh hoàng bé gái 21 ngày tuổi có 8 bào thai trong bụng - Ảnh 1.

Có tới 8 bào thai trong bụng của bé gái. Ảnh: ETV Bharat

Bác sĩ nhi khoa Rajesh Kumar cho biết: "Trong quá trình chụp CT, các bác sĩ phát hiện bé gái có một khối u trong bụng. Nhưng khi tiến hành phẫu thuật, 8 phôi thai chưa phát triển được lấy ra khỏi bụng bé gái. Đây có lẽ là trường hợp 8 phôi thai chưa phát triển bị loại bỏ đồng thời đầu tiên trên thế giới". 

Cũng theo ông Kumar, có chưa đầy 100 trường hợp FIF trên thế giới - trong đó chỉ có 1 phôi thai được lấy ra khỏi bụng.

Bác sĩ phẫu thuật nhi khoa Mohammad Imran cho hay gia đình bé gái nói với các bác sĩ rằng con gái họ dường như có khối u trong bụng. Sau 21 ngày theo dõi, họ quyết định tiến hành phẫu thuật. 

Ca phẫu thuật kéo dài 1 tiếng rưỡi, được tiến hành dưới sự chỉ đạo của bác sĩ Imran cùng với bác sĩ gây mê Vikas Gupta và một số y tá làm nhiệm vụ hỗ trợ.

Bé gái được cho là sẽ sớm hồi phục.Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Những tên trộm "ngu ngốc nhất thế giới" ở Mỹ
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Vì tiện tay ăn trộm chiếc camera an ninh nhưng không tắt đi, 2 tên trộm ở Mỹ bị ghi hình mọi hoạt động hằng ngày suốt 8 ngày sau đó.
Ông Trump “muốn bị còng tay tại toà”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán ông sẽ bị bắt liên quan tới trường hợp "bịt miệng" diễn viên phim sex Stormy Daniels.
Ngân hàng bất ổn, bất động sản thế giới cũng “không khoẻ”
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây làm dấy lên nỗi lo các ngân hàng sẽ ngừng cấp vốn cho thị trường bất động sản thương mại, làm chậm hoạt động xây dựng và tăng nguy cơ suy thoái.
Cháu nội cố tổng thống Hàn Quốc tố cả gia đình “sống nhờ tiền bẩn”
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cháu trai cố Tổng thống Hàn Quốc Chun Doo-hwan là Chun Woo-won đột nhiên lên mạng xã hội tố cáo cả gia đình … “đang sống nhờ tiền bẩn”.
Tiết lộ chi phí “khủng” để tái thiết Ukraine

Tiết lộ chi phí “khủng” để tái thiết Ukraine

(NLĐO) - Chi phí để tái thiết Ukraine sau xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỉ USD, theo đánh giá mới nhất được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên Hiệp Quốc.