25/11/2021 22:37

Kinh dị cảnh cá mập bị đồng loại xé toạc thân

(NLĐO) - Một con cá mập bị những con cá mập khác ăn thịt một nửa thân mình khi được các nhà khoa học thả về đại dương nhưng sau đó tiếp tục... bơi đi.

Theo Daily Mail ngày 25-11, TS Mario Lebrato - 35 tuổi, đến từ Tây Ban Nha - đã quay được đoạn video cực kỳ hiếm về cá mập ăn thịt đồng loại ở độ sâu từ 1-2 m dưới bề mặt Ấn Độ Dương thuộc Mozambique.

Nhà nghiên cứu này lúc đó đang quay phim con cá mập vây đen dưới đáy đại dương khi thả nó trở lại môi trường sống vào năm 2018. Bất ngờ, một nhóm khoảng 10 con cá mập khác tấn công và ăn thịt một nửa thân mình của nó.

Đoạn phim cho thấy hông con cá mập bị xé toạc, máu và thịt rơi xuống nước.

Kinh dị cảnh cá mập bị đồng loại xé toạc thân - Ảnh 1.
Kinh dị cảnh cá mập bị đồng loại xé toạc thân - Ảnh 2.

Con cá mập bị đồng loại tấn công. Ảnh: Daily Mail

Một cái lỗ khổng lồ có thể được nhìn thấy ở bên hông của con vật tội nghiệp trong khi nó cố gắng bơi khỏi những con cá mập khác trong vô vọng.

Kinh dị cảnh cá mập bị đồng loại xé toạc thân

Bất chấp vết thương nặng, con cá mập vẫn tiếp tục bơi với một sợi dây dính trên miệng, còn những con cá mập khác tiếp tục vây quanh nó.

Cuối cùng, con có mập cũng thoát khỏi những kẻ săn mồi đồng loại và bơi xuống vùng nước sâu trước khi chết vì vết thương nặng.

Kinh dị cảnh cá mập bị đồng loại xé toạc thân - Ảnh 4.
Kinh dị cảnh cá mập bị đồng loại xé toạc thân - Ảnh 5.

Con cá mập với sợi dây dính trên miệng cố gắng thoát khỏi những kẻ săn mồi đồng loại. Ảnh: Daily Mail

TS Lebrato cho biết: "Tôi đã làm việc ở Mozambique 4 năm. Việc cá mập ăn thịt cá mập, điều đó ai cũng biết nhưng quay phim và ghi lại tài liệu thì rất khó. Con cá mập vật lộn với đồng loại trong khoảng 20 phút và 5 phút sau cuộc tấn công, nó chết vì vết thương".

Người ta tin rằng tất cả các loài cá mập đều có xu hướng ăn thịt đồng loại, bao gồm cả cá mập trắng đáng sợ - GS Mark Meekan, Viện Khoa học Biển Úc, nói năm 2019.

GS Meekan tin rằng các vụ cá mập tấn công cá mập ngày càng gia tăng do con người sử dụng các biện pháp để ngăn những kẻ săn mồi này đến gần người đi bơi lặn ngoài biển.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Hàng chục người mất mạng vì lốc xoáy
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh và giông bão tàn phá khắp vùng nông thôn Mississippi và Alabama (Mỹ) vào tối 24-3, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.
TikTok và nghịch lý ở Trung Quốc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - TikTok đang đối diện nguy cơ lớn bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu như chủ sở hữu Trung Quốc không thoái vốn.
Những ngày mất điện ở California
25/3/2023 548 1k
Bang California - Mỹ bình thường hạn hán, thiếu nước đến mức tưới cỏ cũng bị cấm. Nhà nhà được khuyến khích bỏ trồng cỏ và trồng các loại cây chịu hạn để tiết kiệm nước.
Mỹ bắt giữ đôi vợ chồng lột quần áo con rồi nhốt vào chuồng chó
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát TP Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ vừa bắt giữ cặp vợ chồng có hành vi lột sạch quần áo rồi nhốt con nhỏ vào chuồng chó.
Vụ nghi truy tố ông Doanld Trump: Cựu tổng thống đổi giọng

Vụ nghi truy tố ông Doanld Trump: Cựu tổng thống đổi giọng

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về “chết chóc và sự hủy diệt” nếu ông bị truy tố trong cuộc điều tra về cáo buộc liên quan đến khoản tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm vào năm...