10/12/2019 13:29

"Không còn gì để mất", Triều Tiên không tiếc lời miệt thị ông Donald Trump

(NLĐO) – Hôm 9-12, Triều Tiên cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump “lừa gạt”, đồng thời gọi ông là “lão già mất kiên nhẫn”.

Thông tin trên do hãng tin KCNA đăng tải giữa thời điểm Bình Nhưỡng gia tăng áp lực lên Washington về các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ.

Triều Tiên đã ra thời hạn chót cho Mỹ đến cuối năm nay để đưa ra những nhượng bộ trong tiến trình đàm phán hạt nhân gặp bế tắc. Chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ áp đặt "biện pháp mới" không xác định nếu đàm phán dậm chân tại chỗ.

Cuối tuần trước, Tổng thống Trump bình luận ông sẽ rất ngạc nhiên nếu Triều Tiên hành động một cách thù địch. Tuy nhiên, Kim Yong-chol, người từng là đối tác bên phía Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, lên án "những lời nói và biểu hiện kỳ ​​quặc" của Tổng thống Trump, gọi ông là một "lão già bất cần, thất thường và mất kiên nhẫn".

Không còn gì để mất, Triều Tiên không tiếc lời miệt thị ông Donald Trump - Ảnh 1.

Quan chức này lưu ý nhà lãnh đạo Kim Jong-un "chưa thể hiện bất kỳ sự khó chịu nào đối với Tổng thống Trump" nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi. 

"Ông ta (Tổng thống Trum – PV) phải hiểu rằng phong cách của mình là đạo đức giả, khá bất thường và không thực tế đối với chúng tôi. Chúng tôi không còn gì để mất" – ông Kim nhấn mạnh với hãng tin KCNA.

Hôm 9-12, một quan chức khác của Triều Tiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, cảnh báo Tổng thống Trump không nên sử dụng ngôn ngữ lăng mạ. Ông còn nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ nên "suy nghĩ kỹ nếu không muốn thấy hậu quả thảm khốc hơn".

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng đặt biệt danh cho Tổng thống Trump là "lão già lẩm cẩm" khi căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai nước lên tới đỉnh điểm vào năm 2017.

Gần đây, Triều Tiên đưa ra một loạt tuyên bố quyết đoán và thử nghiệm nhiều loại vũ khí - bao gồm "thử nghiệm rất quan trọng" tại địa điểm phóng vệ tinh – trong bối cảnh thời hạn đàm phán đang đến gần.

Phạm Nghĩa (Theo KCNA)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ
15 phút trước 548 1k
Những lo ngại về sức khỏe tài chính của các ngân hàng cho vay cỡ trung tại Mỹ vẫn tồn tại bất chấp nỗ lực "bơm tiền" giải cứu của chính phủ
Tiết lộ chi phí “khủng” để tái thiết Ukraine
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chi phí để tái thiết Ukraine sau xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỉ USD, theo đánh giá mới nhất được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên Hiệp Quốc.
Vụ nghi truy tố ông Trump: Diễn biến bất ngờ của đại bồi thẩm đoàn New York
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các công tố viên Manhattan đã hoãn phiên họp đại bồi thẩm đoàn được lên lịch vào ngày 22-3 mà không có bất kỳ lời giải thích nào trong vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nghi dùng tiền bịt miệng sao khiêu dâm.
Chứng khoán Mỹ lao dốc sau quyết định tăng lãi suất của FED
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Mỹ bị ảnh hưởng sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (0,25 điểm phần trăm).
Siêu tàu săn "soái hạm ma" hàng đầu thế giới gặp nạn lớn ở Anh

Siêu tàu săn "soái hạm ma" hàng đầu thế giới gặp nạn lớn ở Anh

(NLĐO) - Tàu R/V Petrel, "chiến thần" lừng danh từng tìm ra hàng loạt soái hạm mất tích của Mỹ, Anh, Nhật... với những công cụ hàng đầu thế giới, bất ngờ bị nghiêng khi đang neo đậu ở...