19/02/2016 20:58

Kenya báo động vì hàng loạt sư tử xổng chuồng

(NLĐO) – Thủ đô Nairobi ở Kenya được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi một số con sư tử trốn thoát khỏi công viên quốc gia gần đó và đi lạc vào thành phố.

Sư tử trong vườn quốc gia Nairobi. Ảnh: Alamy
Sư tử trong vườn quốc gia Nairobi. Ảnh: Alamy

 

Một số người dân ở Kibera - một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở châu Phi - ở gần công viên tỏ ra bức xúc khi cơ quan chức năng mất quá nhiều thời gian để bắt lại những con sư tử khi hai con sư tử được phát hiện không xa khu ổ chuột này vào sáng 9-2.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu con sư tử xổng chuồng. Người dân được khuyến cáo báo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện bất kỳ dấu vết bất thường nào.

Một con sư tử cái và hai sư tử con đã bị bắt lại trong khi hai con khác tự quay về Vườn quốc gia Nairobi. Cô Nelly Palmeris, nhân viên KWS, cho biết 3 mẹ con sư tử được tìm thấy tại khu nhà phức hợp của một doanh trại quân đội gần công viên quốc gia. Chúng đã không đi quá xa vì sư tử cái phải chăm sóc cho sư tử con.

 


Cơ quan chức năng đang tìm kiếm sư tử. Ảnh: BBC

Cơ quan chức năng đang tìm kiếm sư tử. Ảnh: BBC

 

Giới chức đang xác định lại số sư tử đang ở trong công viên. Ước tính có khoảng 30 con sư tử sinh sống trong vườn quốc gia rộng 17 km vuông này. Giới chức trách khuyến cáo người dân giữ trẻ em trong nhà cho đến khi những con sư tử được đưa trở về chuồng.

Các nhà bảo tồn động vật lo ngại những con sư tử bị lạc có thể sẽ bị người dân giết chết. Hồi năm 2012, một con sư tử mẹ đã bị người dân giết chết khi trốn thoát ra ngoài và bỏ lại 4 con sư tử con.

Xuân Mai (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo Crimea có thể hứng chịu thảm họa động đất như ở Thổ Nhĩ Kỳ
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà địa chất học hàng đầu nước Nga Aleksandr Gorshkov cảnh báo bán đảo Crimea có thể hứng chịu trận động đất tương tự như ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-2.
Tổng thống Joe Biden cam kết hợp tác với Đảng Cộng hòa
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bài phát biểu Thông điệp Liên Bang vừa diễn ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các đảng viên Cộng hòa hợp tác với ông để "hoàn thành công việc xây dựng lại nền kinh tế và đoàn kết quốc gia".
Khoe ảnh “tự sướng” săn bắn, Thượng nghị sĩ Mỹ bị khoá tài khoản Twitter
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Daines bị khoá tài khoản cá nhân Twitter sau khi đăng ảnh săn bắn thú rừng.
Chủ tịch FED cảnh báo nóng về "cuộc chiến lãi suất"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết hôm 7-2 về khả năng cuộc đua tăng lãi suất "nóng" hơn dự kiến nếu thị trường việc làm hoặc lạm phát ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh.
Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng có thể nhiều khủng khiếp

Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng có thể nhiều khủng khiếp

Hy Lạp, nước có xung đột lịch sử với Thổ Nhĩ Kỳ, hay Israel - không có quan hệ ngoại giao với Syria - đều gửi nhân viên cứu hộ cùng hàng cứu trợ