29/03/2016 18:55

Kẻ không tặc máy bay Ai Cập đầu hàng

(NLĐO) – Kẻ tình nghi là không tặc cướp chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir vừa đầu hàng sau hơn 5 giờ cầm giữ máy bay hôm 29-3.

Theo đài truyền hình quốc gia Cyprus, tên không tặc này ra khỏi máy bay, giơ tay đầu hàng và nhanh chóng bị bắt.

Bộ Ngoại giao Cyrpus viết trên Twitter: "Kết thúc, không tặc bị bắt". Không có thêm chi tiết được cung cấp.

EgyptAir và người phát ngôn chính phủ Cyprus cũng tuyên bố vụ không tặc kết thúc.

Sau khi kiểm tra, giới chức trách xác định "đai bom" mà tên này đeo trên người làm từ các vỏ điện thoại vô hại. Thêm vào đó, hắn khai muốn bay tới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng máy bay không đủ nhiên liệu nên rẽ hướng sang Cyprus.

 


Hình ảnh người trẻo ra từ buồng lái máy bay. Ảnh nhỏ là tên không tặc. Ảnh: Telegraph, Reuters

Hình ảnh người trẻo ra từ buồng lái máy bay. Ảnh nhỏ là tên không tặc. Ảnh: Telegraph, Reuters

 

Reuters dẫn lời Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab nói kẻ không tặc là người Ai Cập và chưa rõ động cơ của hắn. "Có lúc hắn đòi gặp đại diện Liên minh châu Âu (EU), lúc khác lại đòi đến phi trường khác. Tuy nhiên, chẳng có gì cụ thể" - ông nói và cho biết thêm "động cơ thật sự" sẽ bị điều tra.

Trước diễn biến này, hình ảnh trên kênh Cypriot TV cho thấy 1 người, có thể mặc đồng phục, trèo xuống từ một cửa sổ buồng lái và bỏ chạy. 3 người khác rời máy bay bằng thang.

Trước đó, không tặc đã cho phép toàn bộ hành khách Ai Cập, phụ nữ, trẻ em và các thành viên phi hành đoàn rời máy bay. Truyền thông địa phương tiết lộ kẻ không tặc là một sĩ quan thuộc quân đội Ai Cập. Hãng EgyptAir đã gửi một máy bay khác đến Cyprus để đón các hành khách bị lỡ hành trình tiếp tục lên đường tới thủ đô Cairo - Ai Cập.

 

Một người trèo khỏi buồng lái. Nguồn: YouTube

 

Chiếc máy bay mang số hiệu MS181 của hãng Egypt Air khởi hành từ sân bay Burj El Arab, thuộc TP Alexandria ở miền Bắc Ai Cập tới thủ đô Cairo bị không tặc ép hạ cánh xuống Cyprus.

Ông Alexandros Zenon, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Cyprus cho hay việc chiếc máy bay chuyển hướng đến nước này dường như không liên quan đến khủng bố.

Quan chức này nói: “Chúng tôi xác định đây không phải là một vụ khủng bố. Dường như là một người có vấn đề tinh thần và vụ việc đang được xử lý”.

Xuân Mai (Theo The Guardian, Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những cảnh tượng cay mắt giữa thảm họa động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 9-2, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thêm nhiều người từ bên dưới đống đổ nát song hy vọng dần tắt trong cuộc tìm kiếm người sống sót sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Nhật Bản bất ngờ thay đổi quan điểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhật Bản ngày 9-2 cho biết đang phối hợp với Mỹ để thu thập và phân tích thông tin liên quan đến các vật thể bay không xác định được phát hiện trên không phận của họ.
Việt Nam lên tiếng về vụ khinh khí cầu giữa Mỹ và Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu quan điểm của Việt Nam về vụ khinh khí cầu đang khiến quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thêm phần căng thẳng
Con gái ông Kim Jong-un thành tâm điểm trong lễ duyệt binh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái trở thành tâm điểm của lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang nước này.
Thảm họa động đất: Số người chết tăng vọt, bi kịch gói trong ảnh vệ tinh

Thảm họa động đất: Số người chết tăng vọt, bi kịch gói trong ảnh vệ tinh

(NLĐO) - Những hình ảnh vệ tinh cho thấy các dãy phố và thị trấn lớn biến thành đống đổ nát sau trận động đất mạnh khiến gần 16.000 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tuần này.