29/03/2016 18:55

Kẻ không tặc máy bay Ai Cập đầu hàng

(NLĐO) – Kẻ tình nghi là không tặc cướp chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir vừa đầu hàng sau hơn 5 giờ cầm giữ máy bay hôm 29-3.

Theo đài truyền hình quốc gia Cyprus, tên không tặc này ra khỏi máy bay, giơ tay đầu hàng và nhanh chóng bị bắt.

Bộ Ngoại giao Cyrpus viết trên Twitter: "Kết thúc, không tặc bị bắt". Không có thêm chi tiết được cung cấp.

EgyptAir và người phát ngôn chính phủ Cyprus cũng tuyên bố vụ không tặc kết thúc.

Sau khi kiểm tra, giới chức trách xác định "đai bom" mà tên này đeo trên người làm từ các vỏ điện thoại vô hại. Thêm vào đó, hắn khai muốn bay tới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng máy bay không đủ nhiên liệu nên rẽ hướng sang Cyprus.

 


Hình ảnh người trẻo ra từ buồng lái máy bay. Ảnh nhỏ là tên không tặc. Ảnh: Telegraph, Reuters

Hình ảnh người trẻo ra từ buồng lái máy bay. Ảnh nhỏ là tên không tặc. Ảnh: Telegraph, Reuters

 

Reuters dẫn lời Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab nói kẻ không tặc là người Ai Cập và chưa rõ động cơ của hắn. "Có lúc hắn đòi gặp đại diện Liên minh châu Âu (EU), lúc khác lại đòi đến phi trường khác. Tuy nhiên, chẳng có gì cụ thể" - ông nói và cho biết thêm "động cơ thật sự" sẽ bị điều tra.

Trước diễn biến này, hình ảnh trên kênh Cypriot TV cho thấy 1 người, có thể mặc đồng phục, trèo xuống từ một cửa sổ buồng lái và bỏ chạy. 3 người khác rời máy bay bằng thang.

Trước đó, không tặc đã cho phép toàn bộ hành khách Ai Cập, phụ nữ, trẻ em và các thành viên phi hành đoàn rời máy bay. Truyền thông địa phương tiết lộ kẻ không tặc là một sĩ quan thuộc quân đội Ai Cập. Hãng EgyptAir đã gửi một máy bay khác đến Cyprus để đón các hành khách bị lỡ hành trình tiếp tục lên đường tới thủ đô Cairo - Ai Cập.

 

Một người trèo khỏi buồng lái. Nguồn: YouTube

 

Chiếc máy bay mang số hiệu MS181 của hãng Egypt Air khởi hành từ sân bay Burj El Arab, thuộc TP Alexandria ở miền Bắc Ai Cập tới thủ đô Cairo bị không tặc ép hạ cánh xuống Cyprus.

Ông Alexandros Zenon, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Cyprus cho hay việc chiếc máy bay chuyển hướng đến nước này dường như không liên quan đến khủng bố.

Quan chức này nói: “Chúng tôi xác định đây không phải là một vụ khủng bố. Dường như là một người có vấn đề tinh thần và vụ việc đang được xử lý”.

Xuân Mai (Theo The Guardian, Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga nêu tên người hưởng lợi “vụ phá hoại” đường ống Nord Stream
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hiệp Quốc Vassily Nebenzia cho biết “vụ phá hoại” đường ống dẫn khí Nord Stream của Nga có lợi cho Mỹ chứ không phải Nga hay Liên minh châu Âu (EU).
VIDEO: Trăn khủng nuốt chửng 1 con dê
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chú trăn gấm dài 6m đã bị bắt ở Malaysia sau khi nuốt trọn một con dê.
Thổ Nhĩ Kỳ “chọc giận” Nga, dọa ngăn Phần Lan và Thụy Điển vào NATO
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phản đối việc Nga sáp nhập 4 khu vực của Ukraine, đồng thời nhấn mạnh quyết định này từ phía Moscow “vi phạm nghiêm trọng” luật pháp quốc tế.
Bí ẩn chất chồng trong sự cố đường ống Nord Stream
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đã có rất nhiều giả thuyết nhưng lại rất ít câu trả lời rõ ràng về ai hoặc điều gì đã gây ra rò rỉ lớn đột ngột trong đường ống dẫn khí đốt Nord Stream từ Nga đến châu Âu.
Burkina Faso đảo chính lần 2, người biểu tình đốt phá đại sứ quán Pháp

Burkina Faso đảo chính lần 2, người biểu tình đốt phá đại sứ quán Pháp

(NLĐO) – Đám đông người biểu tình tấn công đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso hôm 1-10, sau cuộc đảo chính quân sự thứ hai ở nước này trong một năm qua.