19/12/2020 18:40

Kẻ cưỡng hiếp hàng loạt ở Mỹ lãnh 897 năm tù

(NLĐO) - Kẻ cưỡng hiếp hàng loạt Roy Charles Waller đã “khủng bố” miền Bắc California – Mỹ trong ít nhất 15 năm sẽ dành phần đời còn lại của hắn sau song sắt.

Đài CNN cho biết Waller bị kết án 897 năm tù giam trong phiên tòa ngày 18-12.

Theo Văn phòng Biện lý Quận Sacramento, Waller lãnh các tội danh bao gồm cưỡng hiếp và bắt cóc. Hồi tháng trước, một bồi thẩm đoàn ở Sacramento kết án hắn 46 tội danh do liên quan đến một loạt vụ tấn công từ năm 1991-2006. Các nạn nhân của Waller có 9 phụ nữ, tất cả đều ra làm chứng trong hành trình tìm kiếm công lý kéo dài hàng thập kỷ.

Waller, hiện đã 60 tuổi, hành hung các nạn nhân ở 6 quận thuộc miền Bắc California. Thám tử Avis Beery cho biết trong nhiều trường hợp, hắn đột nhập vào nhà, trói các nạn nhân và liên tục tấn công tình dục họ.

Kẻ cưỡng hiếp hàng loạt ở Mỹ lãnh 897 năm tù - Ảnh 1.

Waller bị còng tay tại phiên tòa hồi tháng trước. Ảnh: AP

Waller thường gây án vào ban đêm. Đôi khi hắn bắt cóc những người phụ nữ, đưa họ đến máy ATM để cướp tiền hoặc cướp đồ trong nhà của họ.

Kể từ năm 2006, cảnh sát thu được bằng chứng ADN của cùng một nghi phạm trong 6 vụ án. Tuy nhiên, họ không thể xác định kẻ tấn công là Waller vì ADN của hắn không có trong cơ sở dữ liệu tội phạm của bang California.

Đến tháng 9-2018, dấu vết của một trong những phụ nữ bị tấn công tình dục được phát hiện tại hiện trường vụ án giúp cảnh sát lập hồ sơ ADN, lần ra danh sách những người thân tiềm tàng của hung thủ và xác định Waller là nghi phạm chính.

Luật sư bào chữa cho Waller, Joe Farina, khẳng định thân chủ mình không có tội và tuyên bố sẽ kháng cáo bản án.

Ngoài 9 phụ nữ làm chứng, một số sĩ quan về hưu, thám tử và nhân viên giám định pháp y từ nhiều bang cũng đến Sacramento để trình bày lời khai trước tòa.

"Các nạn nhân đã chờ đợi công lý hàng thập kỷ và chỉ nhờ việc sử dụng công nghệ ADN, Waller mới bị bắt giữ. Văn phòng Biện lý Quận Sacramento muốn cảm ơn các thám tử, những người không ngừng truy lùng kẻ phạm tội" - Văn phòng Biện lý Quận Sacramento nói.


Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Châu Âu quyết liệt giữ vắc-xin Covid-19
1 giờ trước 548 1k
Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin riêng cho biết Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch kéo dài chương trình cấp phép xuất khẩu đối với vắc-xin Covid-19 đến cuối tháng 6 tới.
Giáo hoàng Francis thăm đất nước chiến tranh và dịch bệnh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hôm 5-3, Giáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến công du Iraq, đất nước đang bị chiến tranh và dịch bệnh tàn phá.
Myanmar: Nhiều nơi mất điện, biểu tình vẫn tiếp diễn
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar hôm 5-3 mà không rõ nguyên nhân.
Trung Quốc đặt mục tiêu khiêm tốn cho GDP 2021
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 6% cho năm 2021, bất chấp những bất ổn toàn cầu tiếp tục xảy ra do Covid-19.
Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

(NLĐO) – Phần lớn người dân Mỹ ủng hộ Washington cứng rắn hơn với Trung Quốc về kinh tế và nhân quyền, theo kết quả khảo sát được Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) công bố hôm 4-3.