06/06/2017 09:57

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc

(NLĐO) – Iran có một CLB võ thuật đang huấn luyện 4.000 phụ nữ trở thành ninja, với môn võ Ninjutsu và thường luyện tập luyện trên sa mạc đầy nắng và gió.

Để trở thành một ninja chính hiệu, các nữ chiến binh Iran phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt. Họ học cách leo trèo, nhảy qua các bức tường, ẩn mình trong những ngọn núi và học kỹ thuật "cắt cổ đối thủ mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào".

Lò đào tạo nữ ninja (gọi là "kunoichi") tại Iran ra đời vào năm 1989, trụ sở chính đặt tại lâu đài Jughin, cách thủ đô Tehran khoảng 40 km.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 1.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 2.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 3.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 4.

Học viên môn Ninjutsu tại Iran luyện tập trên sa mạc. Ảnh: ANADOLU

Huấn luyện viên môn Ninjutsu Fatima Muamer nói rằng võ thuật ngày càng thu hút phụ nữ bởi nó giúp cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần. "Bài học quan trọng nhất của Ninjutsu là lòng tự trọng và khiêm tốn. Họ học cách tôn trọng bản thân, tôn trọng sự tồn tại của bản thân và nghệ thuật mà họ đang làm chủ. Sự bình tĩnh là bài học quan trọng nhất" - bà Muamer xác nhận với tờ Daily Mail (Anh).

Các học viên còn học cách sử dụng một số loại vũ khí có tính sát thương lớn như cung, kiếm, côn nhị khúc và ám khí "shuriken".

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 5.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 6.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 7.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 8.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 9.

Iran: Đào tạo 4.000 nữ ninja trong sa mạc - Ảnh 10.

Học viên Ninjutsucòn được dạy cách sử dụng vũ khí. Ảnh: ANADOLU

Ông Akbar Faraji – người đầu tiên đem môn Ninjutsu tới Iran khi ông thành lập CLB dạy môn võ này cách đây 22 năm – cho biết: "Trong Ninjutsu, chúng tôi gọi nam giới là ninja, còn nữ giới được gọi là kunoichi. Để trở thành một ninja đòi hỏi sự kiên nhẫn, lòng khoan dung và tinh thần dũng cảm. Ninjutsu, hay võ thuật nói chung, giống như một loại thuốc. Cũng giống như nọc độc của loài rắn, nó rất nguy hiểm nhưng cũng có thể là thuốc giải độc tốt".

Ninjutsu được xem là một trong những môn võ "chết người", thường được sử dụng tại Nhật Bản từ năm 1185-1868. Bản thân những phụ nữ theo học môn võ này cho rằng nó giúp họ chịu đựng những khó khăn trong cuộc sống, kiên nhẫn, mạnh mẽ và kỷ luật hơn.


Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ 39 thi thể người Việt trong container: 4 bị cáo lãnh 78 năm tù
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bốn kẻ buôn người trong vụ 39 người Việt Nam thiệt mạng trong container ở hạt Essex - Anh vào tháng 10-2019 vừa bị kết án tổng cộng 78 năm tù hôm 22-1.
Cảnh báo đáng lo ngại của thủ tướng Anh về biến thể SARS-CoV-2 mới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 22-1, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói có 1 số "bằng chứng" cho thấy biến thể SARS-CoV-2 mới lần đầu tiên được phát hiện ở Anh có thể gây chết chóc hơn so với thể thông thường.
Bảo vệ lễ nhậm chức, hàng trăm Vệ binh Quốc gia mắc Covid-19
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 22-1, một quan chức Mỹ tiết lộ khoảng 150 đến 200 lính Vệ binh Quốc gia được triển khai đến Washington để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã mắc Covid-19.
Cựu Tổng thống Donald Trump phá vỡ im lặng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu Tổng thống Donald Trump tỏ ra bí ẩn về kế hoạch tương lai của mình trong phát ngôn đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng vào đầu tuần này.
Úc nổi giận với Google

Úc nổi giận với Google

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 22-1 đã phản ứng giận dữ trước lời đe dọa chặn người dân nước này truy cập công cụ tìm kiếm của Google. "Để tôi nói rõ, Úc quyết định luật lệ tại nước Úc. (…)...