27/01/2015 18:28

Indonesia: Quân đội ngưng tìm kiếm máy bay QZ8501

(NLĐO) – Quân đội Indonesia ngày 27-1 tuyên bố ngừng các hoạt động tìm kiếm và trục vớt mảnh vỡ máy bay số hiệu QZ8501 của hãng AirAsiagặp nạn trên biển Java hồi tháng trước.

Giới chức quân sự Indonesia khẳng định các hoạt động tìm kiếm cứu nạn máy bay của AirAsia đã ngừng lại. Chuẩn Đô đốc Widodo, chỉ huy hạm đội phía Tây của Hải quân Indonesia, xác nhận chiến dịch tìm kiếm kéo dài suốt 30 ngày qua và nhóm phối hợp đã rút khỏi khu vực.

Các quan chức nói rằng 19 trong số 81 thợ lặn bị bệnh và đang điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự Indonesia không thể sử dụng túi khí để nâng phần thân máy bay gặp nạn lên mặt nước dù đã nỗ lực suốt 3 ngày qua.

Tuy nhiên, sau khi quân đội ngừng tham gia cứu nạn, lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia (Basarnas) vẫn tiếp tục việc tìm kiếm thi thể và mảnh vỡ máy bay trên biển Java.

 

Crew members inspect bags containing bodies believed to be victims of AirAsia Flight 8501 on the deck of Indonesian Navy ship KRI Banda Aceh, on the Java Sea, Indonesia, Friday, Jan. 23, 2015.

Tới nay, chỉ có 70 trong số 162 thi thể hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số được tìm thấy. Ảnh: AP

 

http://assets.nst.com.my/images/articles/balloon.transformed.jpg
Các chuyên gia quân sự Indonesia không thể sử dụng túi khí để nâng phần thân máy bay gặp nạn lên mặt nước. Ảnh: NST

 

Tính tới nay, chỉ có 70 trong số 162 thi thể hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số được tìm thấy.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra nhưng các nhà chức trách đã loại trừ giả thuyết về một vụ tấn công khủng bố.

Văn phòng an toàn giao thông Indonesia, cơ quan chịu trách nhiệm điều tra, sẽ báo cáo kết quả điều tra ban đầu cho Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế trong tuần này. Tuy nhiên, báo cáo sơ bộ về tai nạn chuyến bay QZ8501 này sẽ không bao gồm bản phân tích dữ liệu hộp đen. Báo cáo chỉ bao gồm “thông tin về máy bay, số lượng hành khách và các thông tin khác tương tự".

H.Bình (Theo CNA, CNN, Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm căng thẳng mới giữa Nga và Ukraine
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) vừa yêu cầu bắt giữ vắng mặt phó thủ tướng và nhà ngoại giao cấp cao Ukraine.
Sân bay Nga lại bị tấn công bằng UAV
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lại có thêm một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhắm vào căn cứ không quân nằm sâu trong lãnh thổ nước Nga.
VIDEO: Vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền cưới
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Anh Hou (25 tuổi) sinh sống ở tỉnh Hà Nam đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc, sau khi thực hiện chiến dịch đòi lại khoản tiền 140.000 nhân dân tệ từ người vợ.
Mỹ không cho HIMARS bung hết sức mạnh ở Ukraine?
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Mỹ được cho là điều chỉnh hệ thống tên lửa HIMARS trước khi cung cấp cho Ukraine.
Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD

(NLĐO) - Tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết có kế hoạch nâng vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam lên 20 tỉ USD