23/10/2017 15:46

Hú vía bơi cùng cá mập hơn 3 giờ

(NLĐO) - Một người thợ lặn Úc kể rằng ông may mắn giữ được mạng sống trong lúc một con cá mập hổ lớn bơi bám theo hàng cây số.

Trang tin News.sky ngày 22-10 đưa tin cho biết sự việc xảy ra khi ông John Craig đánh bắt cá giữa khu vực Denham và Cape Peron, bang Tây Úc. Lúc này, thuyền của ông bị trục trặc động cơ và bị sóng biển cuốn đi.

Sau khi la hét và báo hiệu cho lực lượng cứu hộ, ông Craig hụp đầu xuống nước và phát hiện một con cá mập hổ dài 4 m đang bơi gần ông.

Sau đó, ông phát hiện thêm một con cá nhám voi đang lượn lờ phía sau ông. Không còn sự lựa chọn nào khác, ông Craig đành bơi vào bờ trong suốt hơn 3 giờ.

"Tôi biết mình phải cố giữ bình tĩnh nếu muốn sống. Con cá mập hổ dò xem tôi có phải là con mồi của nó không, nhưng mỗi lần nó tiếp cận, tôi dùng súng phóng xiên để xua nó đi. Các vách đá màu đỏ của Công viên Quốc gia Francois Peron trông rất thấp ở phía chân trời và tôi biết mình còn cách bờ rất xa. Con cá mập hổ vẫn tò mò và bắt đầu bơi theo tôi" – ông Craig kể lại, đồng thời nói rằng đã có lúc ông nghĩ mình sẽ mất mạng.

Hú vía bơi cùng cá mập hơn 3 giờ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm ông Craig trong khoảng 2 giờ. Ảnh: News Sky

Ông Craig cho biết thêm con cá mập thỉnh thoảng bơi đi rồi đột nhiên xuất hiện lại và bơi theo ông.

Ông Craig kể tiếp rằng khi ông còn cách bờ khoảng 500 m, con cá mập hổ bơi cùng lối với ông trước khi đột nhiên biến mất hoàn toàn như muốn nói rằng "ông an toàn rồi, tôi sẽ để ông yên".

Ông Craig sau đó bơi đến bờ và được lực lượng cứu hộ cứu. Người thợ lặn này đã lên bờ an toàn và đoàn tụ với gia đình.

Người đứng đầu đội cứu hộ tình nguyện Shark Bay Volunteer Marine Rescue, ông Greg Ridgley, khẳng định việc ông Craig bảo toàn được mạng sống là "đáng kinh ngạc".

"Ông ấy đã bơi… trong vùng biển có nhiều cá mập. Tôi thật không thể tin được là có người lại làm được điều đó. Quả là một sự cố gắng phi thường" – ông Greg khẳng định.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida cho biết cá mập hổ là loại cá mập đáng sợ thứ hai sau cá mập trắng.

Cao Lực (Theo News.Sky)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thảm họa động đất: Dự báo sốc về số nạn nhân tử vong ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Số nạn nhân chết trong thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có thể tăng gấp 8 lần lên hơn 20.000 người.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tướng Mỹ chịu trách nhiệm bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc hôm 6-2 thừa nhận quân đội nước này trước đó đã không phát hiện những quả khinh khí cầu tương tự.
Thảm họa động đất: Ám ảnh ánh mắt bé gái mất cả gia đình
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong đoạn clip được The Guardian trích từ Twitter của Giám đốc Viện Trung Đông Charles Lister, một cô bé mặt đầy thương tích đang ngơ ngác ăn quả chuối giữa những tiếng nấc nghẹn, không biết mình vừa mồ côi sau thảm họa động đất.
Nhật Bản và bài học về gia tăng tỉ lệ sinh
4 giờ trước 548 1k
Trái ngược với quan niệm phổ biến, Nhật Bản đã gặt hái được một số thành công nhất định trong nỗ lực đảo ngược tỉ lệ sinh suy giảm.
Vì sao động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria hủy diệt đến thế?

Vì sao động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria hủy diệt đến thế?

(NLĐO) - Các chuyên gia cho biết sự kết hợp của hàng loạt yếu tố đã khiến nhiều người chết bởi trận động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 6-2.