04/02/2020 10:44

Hồng Kông xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona

(NLĐO) - Đặc khu hành chính Hồng Kông, nơi từng bị ảnh hưởng nặng nề trong dịch SARS 2003, vừa xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra. Tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại ở nơi này là 15.

Trường hợp tử vong là một người đàn ông 39 tuổi, là ca nhiễm virus corona thứ 13 của Trung Quốc. Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Mã Gia Liệt (Princess Margaret) ở khu Quỳ Dũng (Kwai Chung) và qua đời do một cơn suy tim đột ngột.

Người này đã đến Vũ Hán vào ngày 21-1 và trở về Hồng Kông hai ngày sau đó bằng đường sắt cao tốc, trước khi phát sốt vào ngày 31-1. Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện cùng ngày và bác sĩ cho biết người này có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồng Kông xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona - Ảnh 1.

Người đàn ông 39 tuổi vừa tử vong sống ở Whampoa Garden. Ảnh: TVB

Theo Apple Daily, người đàn ông 39 tuổi tử vong ở Hồng Kông chỉ được cho biết là họ Lâm, trước đó bệnh trạng không nghiêm trọng, đột ngột xấu đi vào sáng nay. Điều đó có nghĩa là từ lúc chuẩn đoán đến lúc tử vong chỉ có 4 ngày. 

Lãnh đạo bệnh viện cho biết người đàn ông đau cơ và một số triệu chứng khác vào ngày 29-1, tức chỉ có 6 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng cho đến khi chết. Cơ quan Y tế Hồng Kông không tiết lộ tình trạng xấu đi của người đàn ông 39 tuổi. Trong một cuộc họp báo hôm qua, cơ quan này chỉ nói rằng 2 trong số các bệnh nhân được chẩn đoán đang nguy kịch. 

Bệnh viện cho biết thêm người đàn ông trên mắc bệnh mãn tính, bị tiểu đường tuýp 2. Sau khi điều tra, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Kông tuyên bố rằng trong thời gian ủ bệnh, bệnh nhân không đến các cơ sở y tế, chợ và không tiếp xúc với động vật hoang dã. 

Giới chức y tế Hồng Kông còn cho biết mẹ của bệnh nhân vừa qua đời (72 tuổi) cũng dương tính với virus corona, trở thành ca nhiễm bệnh viêm phổi thứ 15 tại đặc khu hành chính này. 

Trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên là bà cụ 68 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Như vậy hiện đã có 2 ca tử vong do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ca tử vong đầu tiên diễn ra ở Philippines.

H. Bình (Theo Apple Daily)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mạng nhện khổng lồ kinh hồn ở Úc
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đường sá ngập lụt khiến những con nhện ở khu vực nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria - Úc phải di chuyển lên cao, tạo nên một mạng nhện siêu thực.
Trung Quốc chê Mỹ "bệnh nặng", đe ngược NATO
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc chế giễu nỗ lực của Mỹ trong việc xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để chống lại Bắc Kinh.
Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
NATO kêu gọi cứng rắn và đề phòng Trung Quốc

NATO kêu gọi cứng rắn và đề phòng Trung Quốc

(NLĐO) – Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xem những hành động và tham vọng Trung Quốc là thách thức mang tính hệ thống với trật tự quốc tế và với vấn đề an ninh của liên minh.