21/11/2019 07:33

Hoàng tử Anh “ở ẩn” vì dính líu đến tỉ phú tội phạm tình dục Mỹ?

(NLĐO) – Hoàng tử Anh Andrew cho biết ông rút khỏi các nhiệm vụ công vì “tương lai có thể thấy trước” sau làn sóng chỉ trích về cuộc phỏng vấn đề cập đến mối liên hệ của ông với tỉ phú tội phạm tình dục Jeffrey Epstein.

Trong tuyên bố hôm 20-11, Công tước xứ York cho hay ông vô cùng lấy làm tiếc về mối quan hệ giữa mình với nhà tài chính Mỹ bị kết án và sẵn sàng hỗ trợ trong bất kỳ cuộc điều tra nào.

Hoàng tử Anh “ở ẩn” vì dính líu đến tỉ phú tội phạm tình dục Mỹ? - Ảnh 1.

Hoàng tử Andrew rút khỏi nhiệm vụ công. Ảnh: AP

"Trong những ngày qua, mối quan hệ với Epstein rõ ràng đã gây gián đoạn lớn đến công việc của gia đình tôi và những kế hoạch quan trọng đang diễn ra trong nhiều tổ chức và hoạt động từ thiện mà tôi tự hào hỗ trợ. Vì vậy, tôi đã hỏi Nữ hoàng Elizabeth II rằng liệu tôi có thể rút khỏi các nhiệm vụ công trong tương lai gần hay không và Nữ hoàng đã cho phép" - Hoàng tử Andrew nói.

Một nguồn tin Hoàng gia Anh nói với đài CNN rằng Công tước xứ York đã đưa ra quyết định trên sau cuộc thảo luận với Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles và những người khác.

Hoàng tử Anh “ở ẩn” vì dính líu đến tỉ phú tội phạm tình dục Mỹ? - Ảnh 2.

Hoàng tử Andrew chụp ảnh cùng cô Virginia Roberts Giuffre ở London. Ảnh: AKGS

Tuyên bố của Hoàng tử Anh Andrew được đưa ra chỉ vài ngày sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với đài BBC, trong đó ông phủ nhận cáo buộc có quan hệ tình dục với vị thành niên, người cáo buộc bị tỉ phú tội phạm tình dục Epstein đã bán cô.

Trong hồ sơ tòa án liên bang năm 2015, cô Virginia Roberts Giuffre cáo buộc Epstein đã ép cô quan hệ tình dục với một số người đàn ông nổi tiếng, bao gồm Hoàng tử Andrew vào năm 2001, khi đó cô mới 17 tuổi. Tuy nhiên, tất cả đều phủ nhận cáo buộc.

Hoàng tử Anh “ở ẩn” vì dính líu đến tỉ phú tội phạm tình dục Mỹ? - Ảnh 3.

Hoàng tử Andrew và tỉ phú tội phạm tình dục Jeffrey Epstein. Ảnh: MEGA

Công tước xứ York cũng nói rằng không có gì khiến ông bị nghi ngờ vào thời điểm ông ở bên cạnh Epstein.

Từng bị kết án tội phạm tình dục lần đầu vào năm 2008, Epstein đã tự tử hồi tháng 8 trong khi chờ xét xử về các cáo buộc lạm dụng tình dục các cô gái vị thành niên và điều hành một đường dây bán dâm. Tỉ phú người Mỹ vẫn chưa nhận tội trước khi chết.

Xuân Mai (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc lần đầu thừa nhận nhà máy hạt nhân gặp sự cố
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Trung Quốc ngày 16-6 cho biết nhà máy điện hạt nhân Đài Sơn gần Hồng Kông có 5 thanh nhiên liệu bị vỡ nhưng "không gây rò rỉ phóng xạ".
Covid-19 xuất hiện ở Mỹ đầu tiên chứ không phải Trung Quốc?
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cho thấy dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện tại bang Massachusetts - Mỹ trước tháng 12-2019, thời điểm ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Trung Quốc.
Xe bom xé toạc căn cứ quân sự Colombia, ít nhất 36 người bị thương
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Colombia xác nhận hai vụ nổ lớn do xe bom gây ra đã làm rung chuyển một căn cứ quân sự và khiến 36 người bị thương ở thành phố Cucuta của Colombia.
Trung Quốc điều 28 máy bay áp sát Đài Loan
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Ông Daniel Kritenbrink, người được đề cử làm trợ lý ngoại trưởng Mỹ về khu vực Đông Á, cho rằng Mỹ nên phát triển mối quan hệ với Đài Loan trong mọi lĩnh vực.
Ít kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ - Nga

Ít kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ - Nga

Cuộc gặp giữa hai ông Joe Biden và Vladimir Putin được xem là khởi đầu của một tiến trình lâu dài nhằm thiết lập mối quan hệ Mỹ - Nga ổn định hơn