04/03/2021 19:45

Hoàng gia Anh lại nổi sóng gió

(NLĐO) - Nữ công tước xứ Sussex và là vợ Hoàng tử Harry, bà Meghan, cho rằng Hoàng gia Anh "giả dối" khi nhắc tới cô và chồng.

Bình luận trên được Meghan đưa ra trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Oprah Winfrey về lý do rời khỏi hoàng gia Anh. Cuộc phỏng vấn dự kiến được phát sóng trên truyền hình Mỹ vào ngày 7-3 tới.

Một phần của cuộc phỏng vấn được công bố hôm 3-3, vài giờ sau khi Điện Buckingham bày tỏ lo ngại về các bài báo trên tờ The Times rằng "một số trợ lý làm việc cho Meghan 2 năm trước bị cô đối xử tệ bạc".

Bà Meghan trả lời: "Tôi không biết tại sao họ lại mong đợi chúng tôi im lặng trong bằng đó thời gian. Họ đang nói dối về chúng tôi".

Hoàng gia Anh lại nổi sóng gió - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan. Ảnh: Reuters

Trước đó, The Times dẫn các nguồn giấu tên tiết lộ một phụ tá của Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã nộp khiếu nại vào tháng 10-2018, cáo buộc bà Meghan "khiến một số trợ lý của mình rơi nước mắt và đối xử tệ bạc với những người khác đến mức họ phải nghỉ việc".

The Times cho biết Hoàng tử Harry thúc giục người phụ tá rút đơn khiếu nại nhưng chưa thành công. Luật sư của vợ chồng Hoàng tử Harry cho rằng đây là "một sự bôi nhọ do Điện Buckingham dàn dựng".

Trong khi đó, Điện Buckingham khẳng định sẽ không dung thứ cho hành động đối xử tệ bạc hoặc quấy rối tại nơi làm việc.

Một phát ngôn viên của Meghan tuyên bố bà "rất buồn vì vụ lùm lùm mới nhất này bởi nữ công tước cam kết hỗ trợ những người từng trải qua đau khổ và tổn thương". Luật sư của Meghan cũng cho biết bà cảm thấy "không được hoàng gia bảo vệ" khi mang thai cậu con trai Archie.

Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình James Corden hồi tháng trước, Hoàng tử Harry cũng đề cập tới những áp lực của cuộc sống hoàng gia.

"Đó là một môi trường thực sự khó khăn. Tất cả chúng ta đều biết báo chí Anh như thế nào. Nó hủy hoại sức khỏe tinh thần của tôi. Vì vậy, tôi đã làm điều mà bất kỳ người chồng và người cha nào cũng sẽ làm: Đưa gia đình ra ngoài" - Hoàng tử Harry bộc bạch.

Hôm 3-3, Điện Buckingham thông báo sẽ điều tra cáo buộc Meghan đối xử tệ bạc với một số trợ lý: "Chúng tôi sẽ xem xét các tình tiết được nêu trong báo cáo của The Times. Những người liên quan vào thời điểm đó sẽ được phỏng vấn".

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi Ukraine trở lại đàm phán
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30-9 cho biết nước này sẵn sàng đàm phán với Ukraine.
Trúng vé số giải đặc biệt, lại ước mình đừng trúng
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Bị “bủa vây” với các yêu cầu giúp đỡ tài chính, một người trúng vé số ở Ấn Độ tỏ ra hối tiếc vì đã giành được số tiền lớn.
CDC Mỹ lạc quan về hiệu quả của vắc-xin đậu mùa khỉ
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những người được tiêm vắc-xin đậu mùa khỉ mũi 1 ít nguy cơ bị bệnh hơn những người chưa tiêm. Đồng thời, mức độ miễn dịch của vắc-xin đạt được cao nhất sau khi mọi người tiêm liều thứ hai.
An ninh được thắt chặt khi tòa ra phán quyết về ghế Thủ tướng Thái Lan
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ vẫn tại vị sau phán quyết của Tòa Hiến pháp Thái Lan hôm nay (30-9) rằng ông chưa vượt quá giới hạn nhiệm kỳ 8 năm.
Cảnh hoang tàn sau bão Ian tại Mỹ

Cảnh hoang tàn sau bão Ian tại Mỹ

(NLĐO) - Bão Ian đã nhấn chìm nhiều nơi tại bang Florida - Mỹ trong biển nước, khiến cây cối gãy đổ và gây mất điện trên diện rộng.