03/03/2016 15:56

Hoàn thành chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

(NLĐO) – Hôm 2-3, chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates đã hạ cánh an toàn xuống New Zealand, hoàn thành chuyến bay thẳng được cho là dài nhất thế giới.

Theo trang web airwaysnews.com, lộ trình của chuyến bay trên (từ TP Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tới TP Auckland – New Zealand) dài 14.200 km, vượt qua lộ trình dài 13.800 từ TP Sydney – Úc tới TP Dallas – Mỹ được thực hiện năm 2014.

 

Chiếc máy bay A380 của hãng Emirates hạ cánh ở sân bay quốc tế Auckland. Ảnh: David Wall
Chiếc máy bay A380 của hãng Emirates hạ cánh ở sân bay quốc tế Auckland. Ảnh: David Wall

 

Ngoài ra, đây cũng là lộ trình bay có thời gian dài nhất trên thế giới: hành khách phải ở trên không 17 tiếng 15 phút trong hành trình từ Aukland trở về Dubai.

Tuy nhiên, kỉ lục này nhiều khả năng nhanh chóng bị phá bởi vì vào cuối tháng 3, chuyến bay của hãng Emirates từ TP Dubai đến TP Panama – Panama dự kiến sẽ kéo dài đến 17 tiếng 35 phút.

“Nhưng với sự giúp đỡ của công nghệ hiện đại và kế hoạch tỉ mỉ, các hành khách sẽ đến nơi trong thời gian ngắn nhất có thể. Emirates sẽ sử dụng các đường bay linh hoạt thay đổi hằng ngày, lợi dụng gió xuôi và tránh gió ngược để giảm bớt thời gian bay" - hãng Emirates tuyên bố.

Chuyến bay mở màn tuyến bay thẳng Dubai – Auckland do máy bay A380 đảm nhiệm nhưng các chuyến tương tự sau này sẽ sử dụng máy bay Boeing 777.

Bộ trưởng Bộ Giao thông New Zealand, ông Simon Bridges cho biết dịch vụ bay thẳng không quá cảnh, vốn rút ngắn 3 giờ bay từ Dubai đến Auckland, sẽ cải tiến khả năng kết nối giữa New Zealand với thế giới: “Các chuyến bay trực tiếp sẽ khuyến khích thương mại và du lịch phát triển hơn giữa hai nước bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng và dịch vụ vận tải”.

Bảo Hạnh (Theo USA Today)

Tin liên quan

Viết bình luận

Covid-19: Bệnh nhân Trung Quốc đặt hy vọng vào thuốc Favilavir
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Dược phẩm Hải Chính Chiết Giang đã được các cơ quan chức trách Trung Quốc “bật đèn xanh”, cho sản xuất Favilavir, một loại thuốc kháng virus cho thấy hiệu quả trong việc chống virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Trung Quốc sẽ hoãn họp quốc hội vì dịch Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kỳ họp quốc hội thường niên của Trung Quốc vốn được lên lịch vào đầu tháng 3 gần như chắc chắn sẽ bị hoãn vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19).
Guinea Xích đạo kiện Pháp ra Tòa án Công lý Quốc tế vì biệt thự sang trọng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-2, Guinea Xích đạo tuyên bố một căn biệt thự sang trọng ở trung tâm Paris - Pháp do con trai của tổng thống nước này sử dụng được bảo vệ bởi quyền miễn trừ ngoại giao.
Covid-19: Lời cảnh tỉnh từ trường hợp 4 người 1 nhà qua đời trong 20 ngày
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 4 thành viên gia đình đạo diễn Thường Khải ở TP Vũ Hán - Trung Quốc chết vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) khi tự cách ly trong cùng một căn hộ đã một lần nữa đặt ra câu hỏi về việc tự kiểm dịch tại nhà từ khi bắt đầu mùa dịch.
Covid-19: Sau rối loạn thông tin, Trung Quốc xác nhận giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong

Covid-19: Sau rối loạn thông tin, Trung Quốc xác nhận giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong

(NLĐO) - Sau nhiều luồng thông tin trái chiều, cuối cùng Trung Quốc cho hay bác sĩ Lưu Trí Minh (Liu Zhiming), giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, đã qua đời vì nhiễm virus SARS- CoV-2.