18/09/2015 16:08

Hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca, hàng ngàn tín đồ sơ tán

(NLĐO) - 2 người bị thương và hơn 1.000 tín đồ hành hương phải sơ tán khỏi một khách sạn trong vụ hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca ở Ả Rập Saudi hôm 17-9.

Các quan chức cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra hôm 17-9 tại tầng 8 của một khách sạn có 11 tầng ở khu dân cư Aziziya. Lực lượng cứu hỏa cố gắng giải cứu 2 tín đồ Hồi giáo bị thương trong vụ hỏa hoạn ở Mecca. Song song đó, 1.000 người hành hương được sơ tán tới nơi an toàn.

Hiện nhà chức trách nước này vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về quốc tịch của 2 người hành hương bị thương cũng như nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

 

Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca hôm 17-9. Ảnh: RT
Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca hôm 17-9. Ảnh: RT

 

Vụ cháy ở thành địa cổ Mecca xảy ra chỉ 4 ngày trước khi chính thức bắt đầu lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo.

Trước đó 6 ngày, một vụ sập cần cẩu khổng lồ ở Đại Thánh đường Mecca đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người và làm hàng trăm người bị thương.

Hajj là một lễ hành hương của các tín đồ Hồi giáo về Thánh địa Mecca. Việc các tín đồ hành hương về Mecca ít nhất một lần trong cuộc đời là một nghĩa vụ tôn giáo đối với tất cả các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.

Trong một diễn biến khác, số người thiệt mạng trong vụ nổ xe chở dầu cùng ngày ở Nam Sudan đã tăng lên 176. Có ít nhất 50 người bị thương song quan chức địa phương cho rằng số người bị thương thực sự chưa rõ vì nhiều người dân đã rời khỏi hiện trường vụ nổ. Theo phóng viên đài BBC, nguyên nhân khiến xe dầu cháy nổ vẫn chưa được xác định.

H.Bình (Theo RT, BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam - New Zealand
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch Quốc hội đề nghị các doanh nghiệp nhập khẩu thêm hàng hóa từ Việt Nam và xuất khẩu những mặt hàng New Zealand mà Việt Nam có nhu cầu
Chủ tịch nước đề nghị dòng họ Lý tại Hàn Quốc tích cực về thăm Việt Nam
4/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị dòng họ Lý tại Hàn Quốc tích cực về thăm Việt Nam, nhất là dịp lễ tết và giới thiệu thị trường, điều kiện đầu tư ở Việt Nam, vận động doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam
Trộm đột nhập nửa đêm, bật ngửa vì độ giàu "khủng" của thầy bói
4/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ làm nghề thầy bói ở Hồng Kông - Trung Quốc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà rồi nẫng đi số kim cương và đồng hồ trị giá 23 triệu HKD (hơn 2,9 triệu USD).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
4/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Thăm Mỹ, tổng thống Pháp bày tỏ "thông cảm” với Nga

Thăm Mỹ, tổng thống Pháp bày tỏ "thông cảm” với Nga

(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khuyên phương Tây nên xem xét các yêu cầu đảm bảo an ninh của Nga nếu Tổng thống Vladimir Putin đồng ý đàm phán chấm dứt xung đột Ukraine.