08/08/2022 09:56

Hố tử thần ở Chile rộng đến mức "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn

(NLĐO) – Một hố tử thần ở Chile đã gia tăng gấp đôi kích thước, lớn đến mức có thể "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn của Pháp, theo Reuters ngày 8-8.

Xuất hiện vào ngày 30-7, hố tử thần nêu trên hiện có bề ngang 50 m và sâu 200 m, đủ để chứa tháp Space Needle ở Mỹ cũng như 6 bức tượng Chúa Cứu thế ở Brazil.

Cơ quan Địa chất và Khai khoáng Quốc gia Chile (NSGM) cuối tuần rồi thông báo họ vẫn đang điều tra hố tử thần nêu trên, vốn nằm gần mỏ Alcaparrosa được vận hành bởi Công ty Lundin Mining (Canada), cách thủ đô Santiago của Chile 665 km về phía Bắc.

Ngoài việc yêu cầu ngừng mọi hoạt động tại mỏ Alcaparrosa, NSGM còn thông báo họ đang bắt đầu một "quá trình trừng phạt". Cơ quan này không cung cấp thông tin chi tiết về những biện pháp sẽ được triển khai.

Hố tử thần ở Chile rộng đến mức nuốt trọn Khải Hoàn Môn - Ảnh 1.

Xuất hiện vào ngày 30-7, hố tử thần ở Chile hiện có bề ngang 50 m và sâu 200 m. Ảnh: Reuters

Lundin Mining hiện chưa hồi đáp yêu cầu bình luận của Reuters. Công ty này tuần rồi khẳng định hố tử thần nêu trên không ảnh hưởng công nhân hay cộng đồng dân cư xung quanh và họ đang làm việc để xác định nguyên nhân.

Hố tử thần ở Chile rộng đến mức "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn

Lundin Mining sở hữu 80% mỏ Alcaparrosa, phần còn lại do Công ty Sumitomo Corporation (Nhật Bản) nắm giữ.

Ban đầu, chiếc hố nằm gần thị trấn Tierra Amarilla có bề ngang khoảng 25 m, với nước được nhìn thấy ở phần đáy.

Hố tử thần ở Chile rộng đến mức nuốt trọn Khải Hoàn Môn - Ảnh 3.

Lệnh ngừng hoạt động tại mỏ khai thác đồng gần hố tử thần đã được ban bố. Ảnh: Reuters

NSGM thông báo đã lắp đặt hệ thống hút nước tại mỏ Alcaparrosa và trong vài ngày tới, họ sẽ điều tra các khoang ngầm của mỏ để xem liệu mỏ có bị khai thác quá mức hay không.

Giới chức địa phương lo ngại mỏ Alcaparrosa có thể đã bị ngập dưới mặt đất, gây bất ổn vùng đất xung quanh. Đó sẽ là "điều vô cùng bất thường", Thị trưởng Tierra Amarilla Cristobal Zuniga nhấn mạnh.

Hố tử thần ở Chile rộng đến mức nuốt trọn Khải Hoàn Môn - Ảnh 4.

Hố tử thần lan rộng nhanh chóng, khiến giới chức địa phương lo ngại. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ gây sốc trong cuộc điều tra thảm họa đường sắt Ấn Độ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Trừ khi có sự can thiệp cố tình vào hệ thống, không thể có chuyện một chuyến tàu được thiết lập để đi vào tuyến đường ray chính lại chuyển sang tuyến vòng" - một quan chức hàng đầu của cơ quan đường sắt Ấn Độ khẳng định.
Xu hướng "làm việc linh hoạt" ở Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
Chelsea Li - cô gái 22 tuổi, tốt nghiệp ngành nhân sự ở TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên - từ bỏ hy vọng tìm việc; thay vào đó cô khởi nghiệp bán các loại bánh và món ăn vặt đường phố, "tận hưởng niềm vui kiếm được khoảng 500 nhân dân tệ/ngày".
Châu Âu đối diện mùa hè thiếu nước
3 giờ trước 548 1k
Theo kênh CNBC, nghiên cứu vừa được công bố bởi Trường Đại học Graz (Áo), dựa trên dữ liệu vệ tinh từ đầu năm nay, cho thấy hạn hán đang tác động đến châu Âu trên quy mô lớn hơn nhiều so với dự báo cũ.
Gián điệp gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI vừa chết trong tù
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu đặc vụ FBI Robert Hanssen, người bị kết án tù chung thân vì làm gián điệp cho Nga, được phát hiện chết trong phòng giam tại nhà tù Florence ADMAX ở bang Colorado - Mỹ vào ngày 5-6.
Mỹ không tin Nga đẩy lùi được cuộc tấn công của Ukraine

Mỹ không tin Nga đẩy lùi được cuộc tấn công của Ukraine

(NLĐO) – Các lực lượng Ukraine đang nỗ lực chấm dứt thế bế tắc và xuyên thủng các tuyến phòng thủ của Nga ở Đông Nam Ukraine vào ngày 5-5, báo trước sự khởi đầu cho chiến dịch phản công được...