06/12/2014 17:30

Hổ ông Putin thả đại náo biên giới Trung Quốc

(NLĐO) – Một trong năm con hổ Siberia quý hiếm tên gọi Ustin được Tổng thống Nga Vladimir Putin thả về tự nhiên đã giết chết ít nhất 15 con dê tại một ngôi làng biên giới Trung Quốc đầu tuần này.

Cư dân khu vực Đông Bắc Trung Quốc gần đây bị nhà chức trách cấm leo núi, đi dạo và đốn củi ở những vùng rừng núi tiếp giáp biên giới Nga và Trung Quốc.

Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang cảnh báo 2 con hổ Siberia do Tổng thống Putin thả hồi tháng 5 vừa qua, tên Ustin và Kuzya, có khả năng gây nguy hiểm cho cư dân trong vùng.

Đầu tuần này, con hổ Ustin được cho là giết chết 15 con dê và “cuỗm” đi 3 con dê khác. Trong khi con hổ Kuzya nhắm vào đàn gà. Ông Guo Yulin, một người nuôi dê, nói với hãng tin Tân Hoa Xã: “Con hổ nghiền nát hộp sọ của một con dê. Khi tôi mở cửa chuồng thì nhìn thấy đàn dê nằm chết hàng loạt”.

 

Con hổ Ustin được nhìn thấy ở tỉnh Hắc Long Giang hôm 3-12. Ảnh: Twitter
Con hổ Ustin được nhìn thấy ở tỉnh Hắc Long Giang hôm 3-12. Ảnh: Twitter

 

Sĩ quan cảnh sát Su Chunlei cho biết người dân khu vực biên giới đang rất lo lắng về 2 con hổ. Họ hy vọng chúng trở về Nga càng sớm càng tốt.

Lo sợ người dân giết chết 2 con vật, chính quyền địa phương cảnh báo 2 con hổ nằm trong danh sách được bảo vệ tại Trung Quốc. Bất kỳ hành vi săn bắn nào cũng sẽ bị trừng phạt.

Hôm 3-12, có dấu hiệu cho thấy con hổ Ustin xuất hiện gần một trạm xăng do nó được trang bị hệ thống định vị GPS. Cảnh sát Trung Quốc quay được một đoạn video con hổ đang rình rập tìm mồi, sau đó cúi đầu nấp trong tuyết.

Nhiều người dân Bắc Kinh cho rằng những con hổ đang thực hiện sứ mệnh do thám Trung Quốc theo một âm mưu của Điện Kremlin.

P.Nghĩa (Theo NBC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.
Nhà điều hành tuyên bố bất ngờ về hoạt động của Nord Stream 1
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nord Stream AQ, nhà điều hành đường ông dẫn khí đốt Nord Stream 1, vừa cập nhật ngày kết thúc sự cố ngừng hoạt động ngoài dự kiến.
Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì "bữa tối thảm họa"
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhà Trắng ngày 28-11 chỉ trích quyết định của cựu Tổng thống Donald Trump về việc mời một số nhân vật gây tranh cãi đến dùng bữa tối tại khu nghỉ dưỡng của ông ở bang Florida - Mỹ.
Tướng Iran thừa nhận thương vong lớn do biểu tình

Tướng Iran thừa nhận thương vong lớn do biểu tình

(NLĐO) – Một tướng lĩnh Iran ngày 28-11 thừa nhận hơn 300 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình trên khắp cả nước.