09/10/2018 15:39

Hình ảnh sau hóa trị của đệ nhất phu nhân Syria gây tranh cãi

(NLĐO) – Một số người cầu chúc bà Asma al-Assad sớm phục hồi trong khi số khác lại liên hệ việc điều trị căn bệnh ung thư của đệ nhất phu nhân Syria với các vụ tấn công hóa học xảy ra ở nước này.

Những hình ảnh mới của bà Asma đăng trên mạng xã hội Instagram của tổng thống Syria cho thấy bà trùm khăn kín đầu, rõ ràng đã mất hết tóc do phải trải qua hóa trị. Hồi tháng 8, truyền thông Syria thông báo người vợ 43 tuổi của Tổng thống Bashar al-Assad bị ung thư vú giai đoạn đầu.

"Câu chuyện của bà đại diện cho sự bền bỉ, quyết tâm, niềm tin và ý chí" – tài khoản Instagram trên khen ngợi.

Hình ảnh sau hóa trị của đệ nhất phu nhân Syria gây tranh cãi - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Asma trùm khăn trên tài khoản Instagram chính thức của tổng thống Syria. Ảnh: Twitter

Hình ảnh sau hóa trị của đệ nhất phu nhân Syria gây tranh cãi - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

Một số tài khoản mạng tán đồng và cầu chúc "Thánh Allah chữa lành cho bà" để bà sớm hồi phục. Nhưng số khác lại liên hệ đến chuyện chính quyền ông Assad bị tố nhiều lần sử dụng vũ khí hóa học đối với dân thường trong nước. Thậm chí, có người dùng trên Twitter gọi bà Asma là "đệ nhất phu nhân sarin" (một loại chất độc thần kinh).

Lại có những người khác gọi bà Asma là "người phụ nữ truyền cảm hứng thực sự" và chỉ trích những lời lẽ trên là "độc ác, đáng ghê tởm khi nguyền rủa người đang mắc bệnh ung thư".

Bà Asma thường giữ im lặng và ít xuất hiện trước công chúng trong suốt thời gian xảy ra nội chiến Syria – nay đã kéo dài 7 năm. Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi bằng tiếng Anh vào năm 2016, bà bảo vệ chồng mình và hy vọng đất nước Syria sẽ "hùng mạnh và công bằng hơn" để "đem lại quyền lợi cho người dân".

Hình ảnh sau hóa trị của đệ nhất phu nhân Syria gây tranh cãi - Ảnh 3.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad và vợ, bà Asma trong tấm ảnh chụp năm 2010. Ảnh: AP

Hải Ngọc (Theo Time of Israel)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mạng nhện khổng lồ kinh hồn ở Úc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đường sá ngập lụt khiến những con nhện ở khu vực nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria - Úc phải di chuyển lên cao, tạo nên một mạng nhện siêu thực.
Trung Quốc chê Mỹ "bệnh nặng", đe ngược NATO
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc chế giễu nỗ lực của Mỹ trong việc xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để chống lại Bắc Kinh.
Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
NATO kêu gọi cứng rắn và đề phòng Trung Quốc

NATO kêu gọi cứng rắn và đề phòng Trung Quốc

(NLĐO) – Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xem những hành động và tham vọng Trung Quốc là thách thức mang tính hệ thống với trật tự quốc tế và với vấn đề an ninh của liên minh.