23/04/2019 13:11

Hành khách nhìn nhầm súng, hại máy bay trì hoãn 14 giờ

(NLĐO) – 173 hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Scoot (Singapore) bị mắc kẹt suốt 14 giờ ở Ấn Độ sau khi một hành khách báo tin nhầm lẫn "một vật giống như súng"

Báo The Straits Times đưa tin chuyến bay mang số hiệu TR573 của hãng hàng không Scoot dự kiến khởi hành từ TP Bengaluru, phía Nam Ấn Độ lúc 1 giờ 20 phút ngày 23-4 (giờ địa phương), nhưng bị hoãn lại đến 15 giờ 30 phút cùng ngày vì sự cố nhần lẫn an ninh. 

173 hành khách, bao gồm nhiều gia đình có trẻ nhỏ, phàn nàn rằng họ không được cung cấp đủ thông tin trong suốt nhiều giờ bị mắc kẹt.

Hành khách nhìn nhầm súng, hại máy bay trì hoãn 14 giờ - Ảnh 1.

Hành khách tức giận vì bị mắc kẹt suốt 14 giờ. Ảnh: The Straits Times

Theo kỹ sư Bharath Kumar Cimbili, 30 tuổi, khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh thì chuyến bay đột ngột bị hủy. Lý do là vì một hành khách phát hiện "một vật giống như súng" ở một cái túi trong cabin. Sau đó, tất cả mọi người được thành viên phi hành đoàn thông báo rằng máy bay "gặp vấn đề về an ninh".

"Về cơ bản, mọi người đều tức giận và thất vọng vì đến sân bay lúc 22 giờ và chờ đợi hơn 10 giờ ở sân bay mà không nhận được bất kỳ thông tin nào về các bước tiếp theo" – ông Cimbili nói.

Trong lúc chờ đợi, một số hành khách Ấn Độ muốn về nhà nhưng hành lý của họ bị kẹt trong máy bay và họ không thể rời khỏi sân bay.

Hành khách nhìn nhầm súng, hại máy bay trì hoãn 14 giờ - Ảnh 2.

Hành khách chờ đợi mòn mỏn tại sân bay. Ảnh: The Straits Times

Sự cố khiến ông Cimbili bị muộn làm do chuyến bay dự kiến hạ cánh tại sân bay Changi lúc 8 giờ 25 phút và người này bắt đầu công việc lúc 10 giờ. Tuy nhiên, đến tận 15 giờ 30 phút máy bay mới khởi hành lại và thay bằng chuyến bay khác mang số hiệu TR573D.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Scoot xác nhận một hành khách đã bị đưa ra khỏi máy bay vì "phát ngôn gây đe dọa về an ninh". Tiến hành kiểm tra, họ không tìm thấy vật đáng ngờ nào như cảnh báo của hành khách này.

Phạm Nghĩa (Theo The Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Châu Âu quyết liệt giữ vắc-xin Covid-19
1 giờ trước 548 1k
Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin riêng cho biết Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch kéo dài chương trình cấp phép xuất khẩu đối với vắc-xin Covid-19 đến cuối tháng 6 tới.
Giáo hoàng Francis thăm đất nước chiến tranh và dịch bệnh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hôm 5-3, Giáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến công du Iraq, đất nước đang bị chiến tranh và dịch bệnh tàn phá.
Myanmar: Nhiều nơi mất điện, biểu tình vẫn tiếp diễn
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar hôm 5-3 mà không rõ nguyên nhân.
Trung Quốc đặt mục tiêu khiêm tốn cho GDP 2021
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 6% cho năm 2021, bất chấp những bất ổn toàn cầu tiếp tục xảy ra do Covid-19.
Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

(NLĐO) – Phần lớn người dân Mỹ ủng hộ Washington cứng rắn hơn với Trung Quốc về kinh tế và nhân quyền, theo kết quả khảo sát được Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) công bố hôm 4-3.