01/06/2017 08:47

Hành khách cố xông vào buồng lái máy bay, dọa nổ bom

(NLĐO) - Máy bay của hãng Malaysia Airlines vừa buộc phải quay trở lại sân bay tại Úc sau khi hành khách dọa đánh bom và tìm cách xông vào buồng lái.

Hãng tin AP cho biết chuyến bay số hiệu MH128 xuất phát từ TP Melbourne - Úc lúc 23 giờ 11 phút ngày 31-5 (giờ địa phương), dự kiến tới thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia vào 5 giờ 28 phút ngày 1-6, đã phải quay trở lại điểm xuất phát sau khi cất cánh khoảng 30 phút.

Nguyên nhân là một thanh niên 25 tuổi, công dân Úc, cầm một thiết bị điện tử cố gắng xông vào buồng lái, gây nên cảnh hỗn loạn trong khoang. Hành khách tên Andrew Leoncelli kể với đài ABC rằng thanh niên luôn miệng hét: "Tôi sẽ cho nổ tung máy bay. Tôi sẽ cho nổ tung máy bay".

Ông Leoncelli cho rằng người thanh niên khi ấy đang trong trạng thái kích động. "Hai hoặc ba hành khách người Áo đè anh ta xuống rồi trói vào ghế" – ông Leoncelli cho biết thêm.Hành khách cố xông vào buồng lái máy bay, dọa nổ bom - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh mang súng trường bán tự động và áo chống đạn xông vào máy bay. Ảnh: ABC NEWS

Theo sĩ quan cảnh sát Tony Langdon, thiết bị điện tử mà người này cầm trên tay không phải là một quả bom. Nhà chức trách cũng loại trừ đây là một âm mưu khủng bố. Không có người nào trên máy bay bị thương hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát sau đó ca ngợi sự can đảm của hành khách và thành viên phi hành đoàn: "Chúng tôi tin rằng hành động của hành khách và thành viên phi hành đoàn là rất dũng cảm. Họ cố gắng ổn định tình hình, cho phép máy bay quay lại an toàn".

Lúc máy bay nằm chờ trên đường băng, thanh niên 25 tuổi bị lực lượng an ninh mang súng trường bán tự động và áo chống đạn hộ tống ra khỏi máy bay. Người này hiện vẫn chưa bị buộc tội.

Bước đầu, cảnh sát tin rằng người đàn ông có triệu chứng tâm thần và họ đang điều tra theo hướng đó. Cảnh sát không tiết lộ thiết bị điện tử mà người đàn ông mang theo nhưng khẳng định nó không có gì bất thường hoặc gây nguy hiểm.

Malaysia Airlines đã tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra. "An toàn và an ninh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi" - hãng hàng không này cho biết. "Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được bố trí khách sạn và lên chuyến bay kế tiếp hoặc bắt máy bay của hãng khác".

Phạm Nghĩa (Theo AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày tang thương của Thổ Nhĩ Kỳ, Syria
7 phút trước 548 1k
Hơn 2.400 người chết và 6.000 người bị thương tính đến tối 6-2 sau cơn động đất kinh hoàng vào rạng sáng cùng ngày ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ giáp Syria
Thổ Nhĩ Kỳ họa vô đơn chí, động đất, mưa tuyết cùng trút xuống
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng cứu hộ khẩn trương kéo những người sống sót ra khỏi đống đổ nát sau chuỗi động đất kinh hoàng rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, khiến hơn 2.400 người thiệt mạng.
Trung Quốc thừa nhận một khinh khí cầu khác bay qua Mỹ Latin
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 6-2 thừa nhận một khinh khí cầu được phát hiện trên bầu trời Mỹ Latin thuộc về nước này.
Thương vong đang tăng mạnh trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan quản lý thảm họa và khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai 1.898 nhân viên tìm kiếm và cứu nạn cùng với 150 phương tiện.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Ông Trump “nóng mặt” với Lầu Năm Góc

Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Ông Trump “nóng mặt” với Lầu Năm Góc

(NLĐO) - Ông Donald Trump tức giận với tuyên bố từ Lầu Năm Góc rằng “ít nhất 3 lần” khinh khí cầu Trung Quốc đã xâm nhập vùng trời nước Mỹ dưới thời ông làm tổng thống.