03/05/2022 10:21

Hàng trăm thủy thủ được rời tàu sân bay Mỹ sau loạt ca tự sát

(NLĐO) – Sau nhiều ca tử vong và tự sát của thủy thủ đoàn USS George Washington, tàu sân bay neo đậu tại bang Virginia để bảo dưỡng từ năm 2017, Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu cho phép hàng trăm thủy thủ rời tàu vào tuần này.

Kể từ năm 2021, 7 thủy thủ trên USS George Washington thiệt mạng, 4 trong số này nhiều khả năng tự sát. Bốn ca tử vong đầu tiên được ghi nhận vào năm 2021, 3 ca còn lại xảy ra trong vòng một tuần của tháng rồi.

"Bảy thủy thủ thiệt mạng vì những lí do sau: 2 cái chết liên quan đến nhiệt độ, 1 chưa xác định, 1 xác nhận tự sát và 3 dường như là tự sát đang được điều tra" – ABC News ngày 2-5 dẫn lời một quan chức giấu tên của Lực lượng Không quân Hải quân Đại Tây Dương cho biết.

Trước những vụ việc trên cùng hàng hoạt than phiên từ thủy thủ về điều kiện sống và làm việc trên USS George Washington, Hải quân Mỹ từ tuần này sẽ bắt đầu cung cấp nơi ở tạm thời cho những thủy thủ đang sinh sống trên tàu.

Phần lớn trong nhóm thủy thủ đoàn 2.700 thành viên của USS George Washington đã rời tàu và hiện còn khoảng 400 thủy thủ sinh sống trên tàu.

Hàng trăm thủy thủ được rời tàu sân bay Mỹ sau loạt ca tự sát - Ảnh 1.

Một thủy thủ làm việc trên tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: Hải quân Mỹ

Kể từ ngày 2-5, 260 thủy thủ trong số này sẽ được tạo điều kiện để chuyển đến nhà ở tạm thời. Sau đó, mỗi tuần sẽ có thêm 50 thủy thủ được chọn phương án này.

Hải quân Mỹ còn hành động để hỗ trợ nâng cao sức khỏe tâm thần cho thủy thủ đoàn USS George Washington, bao gồm việc xúc tiến giới thiệu các cuộc thăm khám và bổ sung một nhà tâm lý học lâm sàng. Lực lượng này cũng đã tuyên bố sẽ xem xét điều kiện sinh sống và làm việc trên những tàu sân bay đang được tu bổ.

USS George Washington đang được bảo dưỡng tại Nhà máy đóng tàu Newport News trong một dự án được Hải quân Mỹ mô tả là "kéo dài nhiều năm, chỉ xảy ra một lần trong vòng đời hoạt động 50 năm của một tàu sân bay". 

Quá trình đại tu, bao gồm tiếp nhiên liệu cho 2 lò phản ứng hạt nhân của tàu, cũng như sửa chữa, nâng cấp và hiện đại hóa đáng kể, dự kiến kết thúc vào mùa đông năm nay.

Hàng trăm thủy thủ được rời tàu sân bay Mỹ sau loạt ca tự sát - Ảnh 2.

Tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: Hải quân Mỹ

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Thưởng nhân viên bằng “núi tiền” cao 2 mét
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một công ty ở miền Trung Trung Quốc đã khiến cư dân mạng kinh ngạc khi xếp tiền thành đống cao 2 mét, trị giá 61 triệu nhân dân tệ (9 triệu USD) để thưởng nhân viên.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Ông Trump “nóng mặt” với Lầu Năm Góc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Donald Trump tức giận với tuyên bố từ Lầu Năm Góc rằng “ít nhất 3 lần” khinh khí cầu Trung Quốc đã xâm nhập vùng trời nước Mỹ dưới thời ông làm tổng thống.
Động đất kinh hoàng, hàng trăm người thiệt mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã tấn công miền Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo hôm 6-2. Cơ quan này đồng thời khẳng định "nhiều khả năng có thương vong lớn"
Lật tàu ở Hàn Quốc, 2 ngư dân Việt Nam mất tích
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội Hàn Quốc đang tìm kiếm 9 ngư dân mất tích, bao gồm 2 công dân Việt Nam, sau khi tàu của họ bị lật.
Thiên tai lại hoành hành nhiều nơi

Thiên tai lại hoành hành nhiều nơi

Sự kết hợp nguy hiểm giữa nhiệt độ lạnh kỷ lục và những cơn gió mạnh đã tấn công khu vực Đông Bắc của Mỹ cuối tuần qua.