09/06/2016 08:41

Hàng trăm người "thả rông" vòng một trên bãi biển Anh

(NLĐO) – Hàng trăm đàn ông và phụ nữ đã tập trung tại bãi biển Brighton, TP Brighton – Anh trong tình trạng bán khỏa thân để cổ vũ cho chiến dịch “Free the Nipples” (tạm dịch: Giải phóng bộ ngực).

Tờ Daily Mail ngày 9-6 đưa tin khoảng hai trăm người không mặc áo diễu hành quanh bãi biển Brighton hồi cuối tuần qua để gây sự chú ý của truyền thông nhằm kêu gọi bình thường hóa việc phụ nữ để ngực trần.

Buổi tuần hành bắt đầu từ cầu tàu Brighton sau đó chạy dọc theo thành phố trước khi dừng chân ở bãi biển – nơi tất cả mọi người đều để ngực trần tắm nắng.

Một người tham gia chiến dịch bày tỏ: “Thật dễ thương! Tôi cảm thấy tự hào và tuyệt vời. Không có bất kỳ tiêu cực hay mâu thuẫn nào, tất cả những gì chúng tôi có là nụ cười và sự cổ vũ”.


Có khoảng 200 người tham gia chiến dịch đòi giải phóng ngực phụ nữ. Ảnh: SWNS.com

Có khoảng 200 người tham gia chiến dịch đòi giải phóng ngực phụ nữ. Ảnh: SWNS.com

Sự kiện “Free the Nipples” được nữ danh hài 33 tuổi Samantha Pressdee tổ chức. Cô Pressdee đang có chuyến đi đến TP Brighton để tổ chức một buổi diễn hài về chủ đề khỏa thân và giới tính.

“Tôi là thành viên của chiến dịch Free the Nipples trong năm qua. Rõ ràng ngực phụ nữ đã bị nhục cảm hóa và điểm mấu chốt của chiến dịch là để xóa bỏ điều này” – cô Pressdee chia sẻ.

Nữ danh hài này cho biết các thành viên tham dự diễu hành bằng cách cởi áo ra và khoe dòng chữ ‘Free the nipples’ được vẽ trên người.

Hàng trăm người "thả rông" vòng một trên bãi biển Anh

Ảnh: Solent News

Ảnh: Solent News

Tuy nhiên, cũng có một sự cố nhỏ xảy ra khi một người đàn ông và con trai đi ngang nhóm tuần hành và ông này bảo con “che mắt lại”. Nhận xét về hành động trên, cô Pressdee nói: “Chẳng có gì sai nếu trẻ em thấy ảnh khỏa thân nếu đó không nhằm mục đích khiêu dâm”.

Internation Go Topless Day (tạm dịch: Ngày Quốc tế Ngực trần) là sự kiện diễu hành tiếp theo được tổ chức tại 60 thành phố vòng quanh thế giới. Nhóm Free the nipples đang tiến hành chuẩn bị để tập trung mừng ngày lễ này vào ngày 28-8 tới đây.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai cơn bão mới đang tiến tới Nhật
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai cơn bão số 20 và 21 đang di chuyển về phía Bắc Nhật Bản trên biển Hoa Đông.
Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd đều "lách" thỏa thuận do Mỹ dàn xếp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận đình chiến do Mỹ dàn xếp ở Đông Bắc Syria – Reuters đưa tin ngày 20-10.
Hành khách Nga hoảng loạn trên “chuyến bay từ địa ngục”
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chuyến bay từ Moscow - Nga tới Phuket - Thái Lan buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Uzbekistan sau khi một hành khách say rượu đòi mở cửa thoát hiểm ở độ cao 10.000 m. Và không chỉ mỗi chuyện đó.
Cơn khát tài nguyên biển châm ngòi thế chiến?
8 giờ trước 548 1k
Các dự án thăm dò khai thác dưới đáy biển của bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể được chuyển đổi để ứng dụng trong lĩnh vực quân sự
Mỹ thúc giục các nước cứu kinh tế toàn cầu

Mỹ thúc giục các nước cứu kinh tế toàn cầu

Mỹ kêu gọi các cường quốc thế giới hành động nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đồng thời cho rằng tình trạng suy thoái kinh tế là do những chính sách tiết kiệm quá mức.