22/09/2015 22:39

Hàn Quốc: Ứng dụng giám sát trẻ em bị lỗi bảo mật

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện các lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Smart Sheriff mà chính phủ Hàn Quốc yêu cầu cài đặt trên điện thoại thông minh bán cho người vị thành niên.

Những ứng dụng loại này cho phép phụ huynh biết được con em mình dùng điện thoại trong bao lâu, ngăn chúng xem các trang web có nội dung không lành mạnh.

Ứng dụng còn có tính năng gửi cảnh báo đến người lớn nếu con cái họ nhận hoặc gửi những tin nhắn có các từ như “bắt nạt” hoặc “mang thai”.

 

Ứng dụng Smart Sheriff được yêu cầu cài đặt trong điện thoại thông minh bán cho người vị thành niên ở Hàn Quốc Ảnh: AP
Ứng dụng Smart Sheriff được yêu cầu cài đặt trong điện thoại thông minh bán cho người vị thành niên ở Hàn Quốc Ảnh: AP

Tuy nhiên, tổ chức Citizen Lab (Canada) và Công ty Phần mềm Cure53 (Đức) vừa cảnh báo những thông tin của trẻ, như số điện thoại, ngày sinh, lịch sử truy cập trang web và các dữ liệu cá nhân khác không được mã hóa khi được gửi thông qua Smart Sheriff trên internet nên dễ lọt vào tay tin tặc.

Ngoài ra, kẻ xấu còn có thể dễ dàng xâm nhập ứng dụng để gửi cảnh báo giả đến phụ huynh. Tệ hơn, tất cả 380.000 người đang sử dụng ứng dụng có nguy cơ bị tấn công cùng một lúc.

Mặc dù Hiệp hội Các nhà mạng Hàn Quốc (MOIBA) - đơn vị phát triển và vận hành Smart Sheriff - khẳng định đã bịt kín những lỗ hổng nói trên nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa hết hoài nghi.

Trong khi đó, một phụ huynh tên Yoon Jiwon cho hãng tin AP biết cô sẽ gỡ bỏ ứng dụng này không chỉ vì lỗi bảo mật nói trên mà còn vì lý do đây không phải là cách hay để tương tác với con cái.

Sim Đỗ

Tin liên quan

Viết bình luận

Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…
Phó phát ngôn lên tiếng thông tin một số thi thể nghi người Việt trôi dạt trên biển
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thông báo phát một số nhiều thi thể trôi dạt trên biển, trong đó có một số thi thể mang giấy tờ tùy thân Việt Nam
Nhật Bản đau đầu với bài toán thiếu lao động
56 phút trước 548 1k
Một nghiên cứu mới cho biết Nhật Bản có nguy cơ đối mặt tình trạng thiếu hơn 11 triệu lao động vào năm 2040.
Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt đơn của Phần Lan, trong khi “làm ngơ” với Thụy Điển trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Ông Donald Trump phản ứng mạnh sau khi bị truy tố

Ông Donald Trump phản ứng mạnh sau khi bị truy tố

(NLĐO) - Luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với NBC News rằng ông Trump dự kiến sẽ có mặt tại văn phòng luật sư quận Mahattan vào đầu tuần tới.