22/09/2015 22:39

Hàn Quốc: Ứng dụng giám sát trẻ em bị lỗi bảo mật

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện các lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Smart Sheriff mà chính phủ Hàn Quốc yêu cầu cài đặt trên điện thoại thông minh bán cho người vị thành niên.

Những ứng dụng loại này cho phép phụ huynh biết được con em mình dùng điện thoại trong bao lâu, ngăn chúng xem các trang web có nội dung không lành mạnh.

Ứng dụng còn có tính năng gửi cảnh báo đến người lớn nếu con cái họ nhận hoặc gửi những tin nhắn có các từ như “bắt nạt” hoặc “mang thai”.

 

Ứng dụng Smart Sheriff được yêu cầu cài đặt trong điện thoại thông minh bán cho người vị thành niên ở Hàn Quốc Ảnh: AP
Ứng dụng Smart Sheriff được yêu cầu cài đặt trong điện thoại thông minh bán cho người vị thành niên ở Hàn Quốc Ảnh: AP

Tuy nhiên, tổ chức Citizen Lab (Canada) và Công ty Phần mềm Cure53 (Đức) vừa cảnh báo những thông tin của trẻ, như số điện thoại, ngày sinh, lịch sử truy cập trang web và các dữ liệu cá nhân khác không được mã hóa khi được gửi thông qua Smart Sheriff trên internet nên dễ lọt vào tay tin tặc.

Ngoài ra, kẻ xấu còn có thể dễ dàng xâm nhập ứng dụng để gửi cảnh báo giả đến phụ huynh. Tệ hơn, tất cả 380.000 người đang sử dụng ứng dụng có nguy cơ bị tấn công cùng một lúc.

Mặc dù Hiệp hội Các nhà mạng Hàn Quốc (MOIBA) - đơn vị phát triển và vận hành Smart Sheriff - khẳng định đã bịt kín những lỗ hổng nói trên nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa hết hoài nghi.

Trong khi đó, một phụ huynh tên Yoon Jiwon cho hãng tin AP biết cô sẽ gỡ bỏ ứng dụng này không chỉ vì lỗi bảo mật nói trên mà còn vì lý do đây không phải là cách hay để tương tác với con cái.

Sim Đỗ

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga nêu tên người hưởng lợi “vụ phá hoại” đường ống Nord Stream
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hiệp Quốc Vassily Nebenzia cho biết “vụ phá hoại” đường ống dẫn khí Nord Stream của Nga có lợi cho Mỹ chứ không phải Nga hay Liên minh châu Âu (EU).
VIDEO: Trăn khủng nuốt chửng 1 con dê
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chú trăn gấm dài 6m đã bị bắt ở Malaysia sau khi nuốt trọn một con dê.
Thổ Nhĩ Kỳ “chọc giận” Nga, dọa ngăn Phần Lan và Thụy Điển vào NATO
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phản đối việc Nga sáp nhập 4 khu vực của Ukraine, đồng thời nhấn mạnh quyết định này từ phía Moscow “vi phạm nghiêm trọng” luật pháp quốc tế.
Bí ẩn chất chồng trong sự cố đường ống Nord Stream
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đã có rất nhiều giả thuyết nhưng lại rất ít câu trả lời rõ ràng về ai hoặc điều gì đã gây ra rò rỉ lớn đột ngột trong đường ống dẫn khí đốt Nord Stream từ Nga đến châu Âu.
Burkina Faso đảo chính lần 2, người biểu tình đốt phá đại sứ quán Pháp

Burkina Faso đảo chính lần 2, người biểu tình đốt phá đại sứ quán Pháp

(NLĐO) – Đám đông người biểu tình tấn công đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso hôm 1-10, sau cuộc đảo chính quân sự thứ hai ở nước này trong một năm qua.