05/01/2023 16:58

Hàn Quốc tập trận rầm rộ đáp trả Triều Tiên

(NLĐO) – Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong năm 2023 nhằm phô trương sức mạnh hải quân trước mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng từ Triều Tiên.

Cuộc tập trận hải quân thường niên diễn ra tại vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông, phía Tây và phía Nam Hàn Quốc vào ngày 4-1, với mục đích kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân nước này.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc tập trận có sự tham gia của các tàu chiến chỉ huy và binh sĩ từ Hạm đội 1, 2 và 3 của Hải quân Hàn Quốc.

Để phục vụ cuộc tập trận "cường độ cao", Hải quân Hàn Quốc đã huy động 13 tàu, trong đó có tàu khu trục Eulji Mundeok, có lượng giãn nước 3.200 tấn, và 4 máy bay để tăng cường năng lực thực thi nhiệm vụ của mỗi hạm đội, từ đó bảo vệ các khu vực hoạt động hàng hải của những hạm đội này.

Hàn Quốc tập trận rầm rộ “dằn mặt” Triều Tiên - Ảnh 1.

Tàu khu trục Eulji Mundeok 3.200 tấn của Hải quân Hàn Quốc (đầu tiên từ phải qua) và các tàu khác tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật ngày 4-1. Ảnh: Yonhap

Trong cuộc tập trận, Hạm đội 2 đã tiến hành bắn đạn thật và diễn tập điều động chiến thuật tại các vùng biển phía Tây huyện Taean, cách thủ đô Seoul 109 km về phía Tây Nam.

Trong khi đó, Hạm đội 1 và 3 lần lượt tiến hành tập trận ở vùng biển Hoa Đông, vùng biển phía Tây đảo Heuksan.

Hàn Quốc tập trận rầm rộ “dằn mặt” Triều Tiên - Ảnh 2.

Đô đốc Lee Jong-ho (đầu tiên từ phải qua) giám sát cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên trong năm 2023 của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Khi giám sát cuộc tập trận trên máy bay tuần thám P-3C, Đô đốc Lee Jong-ho, Tham mưu trưởng Hải quân Hàn Quốc, nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ thiết lập trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở mức độ cao. Nhớ đó, chúng tôi có thể trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù".

Ông Lee Jong-ho cũng khẳng định tầm quan trọng của công tác huấn luyện "thực chiến", thông qua tăng cường ý chí chiến đấu và củng cố tinh thần binh sĩ.

Trong khi đó, Đại tá Kim Kook-hwan, sĩ quan chỉ huy tàu khu trục Eulji Mundeok, nhấn mạnh quyết tâm của đơn vị trong việc đối phó với các mối đe dọa từ kẻ thù.

Cuộc tập trận bắn đạn thật này là sự phô trương sức mạnh của lực lượng hải quân của Hàn Quốc trước các hành vi khiêu khích liên tục phía Triều Tiên thời gian gần đây.

Gần đây nhất, vào rạng sáng 1-1, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông.

Một ngày trước đó, ngày 31-12-2022, Triều Tiên phóng ba tên lửa đạn đạo, khép lại một năm nước này phóng số tên lửa chưa từng có. Trước vụ phóng tên lửa ngày 31-12 năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành 38 vụ phóng tên lửa trong năm 2022, bắn đi khoảng 70 tên lửa đạn đạo. Trong số này, ít nhất 8 tên lửa đạn đạo liên lục địa đã được sử dụng.


Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Đức gây lo lắng, lãnh đạo châu Âu trấn an
2 giờ trước 548 1k
Giới lãnh đạo châu Âu nhấn mạnh lĩnh vực ngân hàng ở khu vực vẫn ổn định và lành mạnh sau khi giá cổ phiếu của Ngân hàng Deutsche Bank (lớn nhất Đức) lao dốc.
Mỹ: Hàng chục người mất mạng vì lốc xoáy
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh và giông bão tàn phá khắp vùng nông thôn Mississippi và Alabama (Mỹ) vào tối 24-3, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.
TikTok và nghịch lý ở Trung Quốc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - TikTok đang đối diện nguy cơ lớn bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu như chủ sở hữu Trung Quốc không thoái vốn.
Những ngày mất điện ở California
25/3/2023 548 1k
Bang California - Mỹ bình thường hạn hán, thiếu nước đến mức tưới cỏ cũng bị cấm. Nhà nhà được khuyến khích bỏ trồng cỏ và trồng các loại cây chịu hạn để tiết kiệm nước.
Mỹ cảnh báo Iran sau các cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” ở Syria

Mỹ cảnh báo Iran sau các cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” ở Syria

(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden cảnh báo Iran sau các cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” giữa lực lượng đôi bên tại Syria hôm 23 và 24-3.