22/09/2016 08:23

Hai vụ lật thuyền, hơn 50 người thiệt mạng

(NLĐO) – Ít nhất 42 người chết đuối trong vụ lật thuyền chở người di cư ngoài khơi bờ biển Ai Cập hôm 21-9.

Nhà chức trách cho biết vụ lật thuyền xảy ra ngoài khơi TP Kafr al-Sheikh – Ai Cập.

Chiếc thuyền chở khoảng 600 người, trong đó 150 người được cứu. Theo nguồn tin an ninh, những người trên chiếc thuyền gặp nạn đến từ Ai Cập, Syria và châu Phi.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Khaled Megahed cho hay trong số những người thiệt mạng có công dân Sudan và một số quốc gia châu Phi khác. Hiện vẫn chưa rõ điểm đến cuối cùng của thuyền trên nhưng các quan chức cho biết con tàu dường như có lẽ đang trên đường đến Ý.

Hơn 6.600 người tị nạn chết đuối ở Địa Trung Hải trong năm 2015 và nửa đầu năm nay. Ảnh: AP

Hơn 6.600 người tị nạn chết đuối ở Địa Trung Hải trong năm 2015 và nửa đầu năm nay. Ảnh: AP

Sự cố hôm 21-9 xảy ra không lâu sau khi người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ biên giới Liên minh châu Âu (Frontex) cảnh báo ngày càng có nhiều người di cư xem Ai Cập là điểm khởi hành trong hành trình đến châu Âu.

Theo Frontex, hơn 12.000 người di cư khởi hành từ Ai Cập đến Ý trong 9 tháng đầu năm nay, nhiều hơn 5.000 người so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà nghiên cứu nhân quyền cho biết hơn 6.600 người di cư và người tị nạn chết đuối ở Địa Trung Hải trong năm 2015 và nửa đầu năm nay.

Trong số những người di cư đến châu Âu có nhiều trẻ em. Ảnh:AP

Trong số những người di cư đến châu Âu có nhiều trẻ em. Ảnh:AP

Trong một diễn biến khác cùng ngày, một chiếc thuyền chở quá tải bị lật trên sông Sandhya ở TP Barisal - Bangladesh khiến 13 người thiệt mạng và 25 người mất tích. Trong số những người thiệt mạng có 5 phụ nữ và một trẻ em. Khoảng 50 người ở trên thuyền khi tai nạn xảy ra. 25 người đã được giải cứu hoặc tự bơi vào bờ.

Các thợ lặn đã ngưng hoạt động tìm kiếm vào tối 21-9. Cảnh sát cho biết tàu cứu hộ đang trên đường đến hiện trường và hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục trong ngày 22-9.

Người dân địa phương tham gia tìm kiếm người gặp nạn. Ảnh: bdnews24

Người dân địa phương tham gia tìm kiếm người gặp nạn. Ảnh: bdnews24

Xuân Mai (Theo BBC, Bdnews24)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ
7 giờ trước 548 1k
Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật chia để trị, gây ra nhiều rạn nứt trong xã hội Israel.
Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bằng chứng, bao gồm một đoạn video vừa được khai quật, cho thấy Viện Virus học Vũ Hán (WIV) của Trung Quốc đã nghiên cứu dơi sống.
Chính trường Israel sang trang

Chính trường Israel sang trang

Chính phủ liên minh mới có thể đồng thuận về hàng loạt mục tiêu ngoại giao cấp bách, bao gồm khôi phục đối thoại Israel - Palestine