20/11/2021 16:51

Hải quân Mỹ dùng "chiêu độc" cho tàu sân bay mới

(NLĐO) - Vào tuần này, các quan chức Mỹ xác nhận Hải quân Mỹ đang lấy các bộ phận từ tàu sân bay John F. Kennedy để lắp ráp cho tàu Gerald R. Ford nhằm đảm bảo Gerald R. Ford có thể được sử dụng vào năm 2022.

Theo Đại úy Clay Doss, phát ngôn viên của Hải quân Mỹ, các bộ phận bị chuyển từ tàu John F. Kennedy sang tàu Gerald R. Ford sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình lắp ráp tàu Kennedy. Các bộ phận được tháo bao gồm "màn hình HMI, bộ điều khiển động cơ, bộ nguồn, máy bơm nhỏ, công tắc hành trình và thiết bị truyền động van cho các hệ thống khác nhau trên tàu".

Ông Doss gọi việc tháo đổi các bộ phận là "một công cụ quản lý dự án" được viết trong hướng dẫn bảo trì hạm đội chung của Hải quân Mỹ. Quá trình này cho phép thay đổi các bộ phận và vật liệu giữa các tàu đang bảo dưỡng hoặc đang được đóng mới.

Ông Duane Bourne, phát ngôn viên của Huntington Ingalls Industries, đơn vị chịu trách nhiệm đóng tàu Kennedy, nói hoạt động thay thế vốn phổ biến với các tàu đầu tiên của lớp khi hệ thống cung cấp đang được thiết lập.

Hải quân Mỹ dùng chiêu độc cho tàu sân bay mới - Ảnh 1.

Tàu Gerald R. Ford được thử nghiệm chống sốc ở Đại Tây Dương vào ngày 8-8-2021. Ảnh: Hải quân Mỹ

Việc thiếu các bộ phận cho tàu sân bay thuộc thế hệ tiếp theo của Hải quân Mỹ là vấn đề mới nhất xảy ra với tàu Ford. Ban đầu, nó được dự kiến khai thác vào năm 2018. Chi phí để đóng con tàu đã tăng từ 10,5 tỉ USD lên 13 tỉ USD vào mùa hè năm nay.

Tàu sân bay Gerald R. Ford gặp phải một loạt các vấn đề kỹ thuật và trục trặc thiết bị khi Hải quân Mỹ cố gắng lắp đặt 23 công nghệ mới, ví dụ như hệ thống phóng máy bay điện từ.

Mặc dù chi phí tăng cao và những khó khăn về công nghệ, các quan chức Hải quân Mỹ cho biết tàu Ford đang dần hoàn thiện. Ford đã hoàn thành thành công thử nghiệm chống sốc vào mùa hè này. Đây là lần đầu tiên một tàu sân bay được thử nghiệm chống sốc dưới nước kể từ khi tàu sân bay Theodore Roosevelt được thử nghiệm vào năm 1987.

Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Đánh hội đồng tài xế, 5 cựu cảnh sát bị truy tố tội giết người
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Năm cựu sĩ cảnh sát Mỹ đã bị truy tố giết người cấp độ 2 liên quan đến cái chết của một người đàn ông ở TP Memphis, bang Tennessee, theo BBC ngày 27-1
Nhà hàng Trung Quốc phục vụ nhầm nước lau sàn và mực cực độc
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhân viên một nhà hàng ở Trung Quốc nhầm nước lau sàn với nước ép trái cây khiến 7 thực khách phải nhập viện.
Nga phản đòn ngay sau động thái nóng của Mỹ và Đức
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Nga đã phát động các cuộc tấn công ở Ukraine, một ngày sau khi Mỹ và Đức đồng ý gửi xe tăng cho Kiev.
Cuba đánh cược với… cá mập
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - “Con cá mập quay người bơi thẳng về phía tôi. Khi đó, xung quanh tôi toàn là nước và trước mặt là con cá mập búa, loài động vật được nhiều nhà khoa học gán mác hung hãn nhất thế giới. Đó là lúc tôi bắt đầu e sợ về dự án lần này”.
Gặp nàng công chúa “cô đơn nhất thế giới”

Gặp nàng công chúa “cô đơn nhất thế giới”

(NLĐO) - Trải qua tuổi thơ đầy cô đơn, công chúa Aiko của Nhật Bản giờ đây bước sang tuổi 21 và phải đối mặt không ít câu hỏi khó đặt ra cho tương lai và cuộc sống hôn nhân của cô.