04/07/2022 09:08

Hai nữ du khách bị cá mập cắn chết bất thường ở Ai Cập

(NLĐO) – Hai người phụ nữ bị cá mập cắn chết ở biển Đỏ của Ai Cập, phía Nam của TP Hurghada, Bộ Môi trường Ai Cập thông báo ngày 3-7.

Hai nguồn tin tiết lộ với Reuters rằng thi thể của một du khách Romania, trong độ tuổi 40, được phát hiện vài giờ sau khi một phụ nữ Áo, 68 tuổi, thiệt mạng vì một cuộc tấn công tương tự.

Hai vụ tấn công xảy ra ở 2 khu vực cách nhau khoảng 600 m, ngoài khơi Sahl Hasheesh, các nguồn tin cho biết.

Cũng theo các nguồn tin, nạn nhân đầu tiên được đưa đến một bệnh viện tư để điều trị nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Người phụ nữ Áo này đã sinh sống tại Ai Cập trong 5 năm qua với chồng của cô.

Bộ Môi trường Ai Cập thông báo một ủy ban đã được thành lập để làm rõ vụ việc, cũng như để tìm hiểu xem liệu có lý do khoa học nào đằng sau 2 vụ tấn công hay không. Mọi hoại động xung quanh vùng biển xảy ra tấn công đã bị tạm hoãn.

Ai Cập: Hai du khách bị cá mập cắn chết bất thường - Ảnh 1.

Biển Đỏ, địa danh du lịch nổi tiếng ở Ai Cập, là nơi cá mập thường được thấy nhưng hiếm khi tấn công du khách. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Áo đã xác nhận "cái chết của một công dân Áo ở Ai Cập" nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Trích dẫn thông tin nhận được từ các nhà chức trách Ai Cập, Bộ Ngoại giao Romania cũng xác nhận "cái chết của một công dân Romania", dường như do bị cá mập tấn công ngoài khơi Hurghada.

Ai Cập hiện phải vật lộn với tình hình qua lạm phát gia tăng trong lúc tiền tệ của họ suy yếu. Quốc gia này phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu du lịch từ biển Đỏ, nơi thu hút khoảng 65% lượng khách du lịch đến thăm đất nước.

Điểm du lịch nổi tiếng này là nơi cá mập thường được thấy nhưng hiếm khi tấn công những người bơi trong phạm vi cho phép.

Vào năm 2010, một loạt các vụ tấn công bất thường trong vòng 5 ngày, diễn ra gần bờ của điểm nóng du lịch Sharm el-Sheikh, đã giết chết một người Đức và làm bị thương 4 du khách nước ngoài khác.

Ai Cập: Hai du khách bị cá mập cắn chết bất thường - Ảnh 2.

Du lịch Ai Cập đang phục hồi sau đại dịch Covid-19. Ảnh chụp một khu nghỉ dưỡng vắng khách ở biển Đỏ hồi 2020. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Lốc xoáy ở California, ôtô bay tứ tung
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh khiến nhiều ngôi nhà tốc mái và ôtô bị thổi bay ở bang California - Mỹ.
Những tên trộm "ngu ngốc nhất thế giới" ở Mỹ
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì tiện tay ăn trộm chiếc camera an ninh nhưng không tắt đi, 2 tên trộm ở Mỹ bị ghi hình mọi hoạt động hằng ngày suốt 8 ngày sau đó.
Ông Trump “muốn bị còng tay tại toà”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán ông sẽ bị bắt liên quan tới trường hợp "bịt miệng" diễn viên phim sex Stormy Daniels.
Ngân hàng bất ổn, bất động sản thế giới cũng “không khoẻ”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây làm dấy lên nỗi lo các ngân hàng sẽ ngừng cấp vốn cho thị trường bất động sản thương mại, làm chậm hoạt động xây dựng và tăng nguy cơ suy thoái.
Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ

Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ

Những lo ngại về sức khỏe tài chính của các ngân hàng cho vay cỡ trung tại Mỹ vẫn tồn tại bất chấp nỗ lực "bơm tiền" giải cứu của chính phủ