12/04/2016 00:17

Hai con ông Trump không bỏ phiếu cho cha

(NLĐO) - Tỉ phú Donald Trump đang dẫn đầu các cuộc thăm dò trước thềm bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa (Mỹ) tại bang New York song ông sẽ không có được 2 lá phiếu ủng hộ của con mình là Eric Trump và Ivanka Trump.

Ông Trump, ứng cử viên tổng thống sáng giá của đảng Cộng hòa, hôm 11-4 nói 2 con mình cảm thấy có lỗi vì đã để lỡ hạn chót đăng ký cử tri, tức là họ không thể bỏ phiếu cho ông tại New York vào tuần tới.

Eric Trump, 32 tuổi, và chị gái Ivanka Trump, 34 tuổi, hỗ trợ chiến dịch tranh cử của cha mình rất tích cực. Tuy nhiên, họ lại không kịp đăng ký tư cách cử tri của đảng Cộng hòa cho cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại bang New York vào ngày 19-4 tới.

Eric Trump và Ivanka Trump trong một cuộc họp báo ở New York năm 2014. Ảnh: REUTERS
Eric Trump và Ivanka Trump trong một cuộc họp báo ở New York năm 2014. Ảnh: REUTERS

Trả lởi phỏng vấn của chương trình Fox & Friends, ông Trump đùa rằng ông sẽ tìm ra hình phạt cho Eric và Ivanka vì lỗi trên của họ. "Không cho tiền tiêu vặt nữa” – tỉ phú sinh trưởng ở TP New York của bang cùng tên cười lớn.

Đối với những cử tri đã đăng ký, muốn thay đổi đảng ủng hộ phải thực hiện trước tháng 10 năm ngoái. Riêng thời hạn đăng ký cho cử tri mới là 25-3. Do bầu cử sơ bộ ở New York là bỏ phiếu kín nên chỉ những thành viên Cộng hòa đã đăng ký mới được tham gia.

“Chúng không biết mấy quy định này. Hai đứa thấy rất có lỗi. Nhưng không sao, tôi hiểu mà” – ông trùm truyền thông nói với Fox News hôm 11-4.

Theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử bang New York, cũng như cha mình, Eric và Ivanka đều từng đóng góp cho cả đảng Dân chủ và Cộng hòa. “Họ chưa đăng ký làm thành viên chính thức của đảng nào” – đài ABC News đưa tin.

Trong khi đó, con cả của ông Trump là Donald Jr, 38 tuổi, đã đăng ký theo đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, một người con khác đủ tuổi bỏ phiếu là Tiffany cũng chưa rõ đăng ký bên đảng nào.

Câu chuyện này khiến mạng xã hội Twitter dậy sóng chút đỉnh quanh nghi ngờ ông Trump có phải là môt thành viên Cộng hòa đúng nghĩa hay không. Trong quá khứ, ông Trump từng quyên góp cho phe Dân chủ, thậm chí bao gồm đối thủ hiện nay là bà Hillary Clinton.

Hải Ngọc (Theo Reuters, ABC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyến công du đáng chú ý của ông Tập Cận Bình
1 giờ trước 548 1k
Chuyên gia nhận định Ả Rập Saudi sẽ ưu tiên thảo luận vấn đề dầu mỏ với Trung Quốc hơn so với chuyến thăm trước đó của Tổng thống Joe Biden
Xe chở quân gặp nạn ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 16 người thiệt mạng khi chiếc xe chở quân nhân va chạm với chiếc ôtô ở khu vực thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng hôm 7-12.
Đức: Bố ráp toàn quốc, bắt giữ 25 nghi phạm khủng bố
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sáng 7-12, cảnh sát Đức đã bắt giữ 25 người bị tình nghi là thành viên hoặc người ủng hộ một tổ chức khủng bố trong nước đang âm mưu lật đổ chính phủ.
Đảng Dân chủ khẳng định chiến thắng tại Thượng viện Mỹ
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Raphael Warnock đã giành chiến thắng quyết định trước đối thủ Đảng Cộng hoà Herschel Walker tại bang Georgia - Mỹ
Phó Thủ tướng Nga tiết lộ kế hoạch đáp trả phương Tây về trần giá dầu

Phó Thủ tướng Nga tiết lộ kế hoạch đáp trả phương Tây về trần giá dầu

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nội các đang làm việc với các công ty dầu khí và chuẩn bị cho một cơ chế đặc biệt nhắm vào các quốc gia tham gia việc áp trần giá dầu Nga.