06/04/2017 11:20

Hà Lan: Đàn ông nắm tay nhau phản đối kỳ thị đồng tính

(NLĐO) – Đàn ông Hà Lan hiện đang đăng tải những bức ảnh chụp họ nắm tay với người bạn đồng giới để phản đối nạn kỳ thị người đồng tính.

Trào lưu nói trên được hình thành sau khi một cặp đồng tính nam nói rằng họ bị tấn công trên đường phố Arnhem, phía Đông Hà Lan, sáng sớm hôm 2-4 khi đang nắm tay nhau. Cặp đôi đồng tính nam bị tấn công nêu trên là Jasper Vernes-Sewratan, 35 tuổi, và Ronnie Sewratan-Vernes, 31 tuổi.

Đầu tuần này, Jasper và Ronnie đã xuất hiện trên chương trình talkshow Hà Lan Pauw và chia sẻ về vụ việc họ bị tấn công. Tuy nhiên, xuất hiện trong chương trình talkshow Pauw ở số sau, luật sư của một trong những nghi phạm tấn công Jasper và Ronnie nói rằng chính cặp đôi này mới là người sử dụng nắm đấm trước. Jasper và Ronnie đã phủ nhận điều này.


Trào lưu đàn ông nắm tay nhau để phản đối kỳ thị đồng tính đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: BBC

Trào lưu đàn ông nắm tay nhau để phản đối kỳ thị đồng tính đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: BBC


Phái đoàn Hà Lan tại Liên Hiệp Quốc ở New York cũng tham gia trào lưu này. Ảnh: BBC

Phái đoàn Hà Lan tại Liên Hiệp Quốc ở New York cũng tham gia trào lưu này. Ảnh: BBC

Câu chuyện 2 người này bị hành hung chỉ vì nắm tay nhau trên phố đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ. Những bức ảnh kèm theo hastag #handinhand (tay trong tay) và #allemannenhandinhand (tất cả đàn ông nắm tay nhau) đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Giới chính trị gia, người nổi tiếng, chuyên gia bóng đá và công nhân đều tham gia trào lưu này. Không chỉ ở Hà Lan, trào lưu này hiện đang lan tỏa ra một số nước khác.

Giới đồng tính nam ở Amsterdam và Eindhoven nói rằng họ thường bị tấn công vì giới tính khác biệt, theo truyền thông Hà Lan. Hà Lan là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2001.


Hai nhân viên y tế tham gia trào lưu, nói rằng: Bởi vì mọi người đều có quyền được yêu thương (và chăm sóc). Ảnh: BBC

Hai nhân viên y tế tham gia trào lưu, nói rằng: "Bởi vì mọi người đều có quyền được yêu thương (và chăm sóc)". Ảnh: BBC

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

FBI khám xét ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Joe Biden
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngôi nhà bị khám xét tọa tạc ở Rehoboth Beach, bang Delaware, nơi Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sống vào thời thơ ấu.
Campuchia kỳ vọng đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 1-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Số tiền gây quỹ tranh cử khiêm tốn của ông Donald Trump
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Donald Trump tuyên bố ra tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024 và đến nay mới chỉ gây quỹ được vỏn vẹn 7 triệu USD.
Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu cụt 2 chân
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát ở miền Nam bang California - Mỹ đã bắn chết một người đàn ông da màu bị cụt 2 chân sau khi ông ta tìm cách bỏ trốn.
"Cha đẻ" ChatGPT ra mắt công cụ xác định văn bản do AI tạo ra hay con người viết

"Cha đẻ" ChatGPT ra mắt công cụ xác định văn bản do AI tạo ra hay con người viết

(NLĐO) - OpenAI - công ty tạo ra sản phẩm đình đám ChatGPT - vừa tạo ra công cụ mới có khả năng phát hiện “mọi văn bản được tạo ra bởi con người hay trí tuệ nhân tạo (AI).