30/11/2015 20:51

Hà Lan: Bắt cảnh sát rao bán “di vật” từ MH17

(NLĐO) – Cảnh sát Hà Lan vừa ra lệnh đình chỉ công tác một sĩ quan rao bán một số mặt hàng được cho là di vật lấy được từ đống đổ nát của máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines rơi ở Ukraine hồi năm ngoái.


Ảnh: The Malaysian Insider

Ảnh: The Malaysian Insider

NDTV ngày 30-11 đưa tin người đàn ông bị bắt giữ vì tội ăn cắp tài sản công và một cuộc điều tra đã được thực hiện.

Cảnh sát này đã rao bán “một mảnh quần áo mà người này đã sử dụng tại địa điểm xảy ra tai nạn” trên website giao dịch Marktplaats sau khi tham gia đội điều tra thảm họa liên quan chiếc máy bay có lịch trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Ngoài ra, người đàn ông này còn rao bán một mảnh vụn được cho là thân của máy bay MH17, một hộp khăn giấy của hãng hàng không Malaysia.

Đại diện trang Marktplaats nói với truyền hình Hà Lan NOS rằng tin rao mang tính “xúc phạm” hiện đã được gỡ bỏ khỏi trang web. Theo NOS, viên cảnh sát này chào bán số di vật mà ông ta cho là “quà lưu niệm” với giá 1.600 USD.


Những di vật từ MH17 được rao bán

Những "di vật" từ MH17 được rao bán

Cảnh sát cho biết họ đang nghiên cứu để xác định liệu đây có phải là những di vật từ chiếc máy bay bị rơi MH17. Hiện chưa rõ tên tuổi của viên cảnh sát vi phạm.

298 người trên chiếc máy bay MH17, đa số là công dân Hà Lan, đã thiệt mạng sau khi máy bay này trúng tên lửa BUK Nga sản xuất trong lúc băng qua không phận do phiến quân ở Ukraine được Nga hậu thuẫn kiểm soát hồi tháng 7 năm ngoái, theo kết quả cuộc điều tra do Hà Lan dẫn đầu.

H. Nhiên (Theo NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Myanmar: Biểu tình lan rộng, quan chức đảng NLD thiệt mạng
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một quan chức đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) đã thiệt mạng trong khi bị cảnh sát giam giữ.
Syria: Nhiều nhà máy lọc dầu bị dội tên lửa, hàng chục người thương vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các nhà máy lọc dầu ở phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, bị tên lửa tấn công khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 24 người bị thương.
Trung Quốc tranh cãi nảy lửa về đề xuất bỏ học tiếng Anh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nhà lập pháp Trung Quốc đã đề xuất bỏ môn tiếng Anh khỏi danh sách những môn học chính, tạo ra một cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội Trung Quốc.
Máy bay hàng không Pháp hạ cánh khẩn cấp vì hành khách gây rối
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Máy bay của hãng hàng không Air France buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Bulgaria vì hành khách gây rối.
Vắc-xin Covid-19 và chuyện tiêm phòng ở Mỹ

Vắc-xin Covid-19 và chuyện tiêm phòng ở Mỹ

Virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 có tầm sát hại quá lớn và mạnh, vì vậy ngành dược không thể áp dụng phương thức truyền thống, tức là lấy virus làm yếu đi để chích vào cơ thể chúng ta...