29/12/2017 08:22

Gió thổi bay máy bay đang đỗ, đâm sầm vào tòa nhà

(NLĐO)-Một chiếc máy bay đã đâm sầm vào tòa nhà sau khi bị gió mạnh thổi bay ở Sân bay Quốc tế Malta, phía sân bay cho biết hôm 28-12.

Theo đó, vụ việc hi hữu này xảy ra trong đêm 27-12. Chiếc máy bay thuộc sở hữu cá nhân đâm vào tòa nhà của tập đoàn xây dựng Polidano, luật sư của tập đoàn này nói với ABC News.

Theo giới chức Sân bay Quốc tế Malta, rất may không có ai bị thương trong vụ việc.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc mẫu Dassualt Falcon 7X, hoàn toàn không có người trên khoang. Trong lúc đang đậu, nó bị gió thổi khỏi đường băng, lao xuống dốc, đâm xuyên qua hàng rào, rồi đâm sầm vào những bức tường bê tông của nhà máy sản xuất thuộc tập đoàn Polidano ở gần sân bay.

Gió thổi bay máy bay đang đỗ, đâm sầm vào tòa nhà - Ảnh 1.

Chiếc Dassualt Falcon 7X đâm sầm vào tòa nhà của tập đoàn Polidano. Ảnh: Reuters

"Có vẻ như phần thắng hãm máy bay bị hư hại và máy bay bị thổi bay khỏi nơi đang đỗ, đi vào một con đường và đâm vào tòa nhà của tập đoàn Polidano ở phía đối diện đường băng"- luật sư Jean Paul Sammut của Polidano nói với ABC News qua điện thoại.

Gió thổi bay máy bay đang đỗ, đâm sầm vào tòa nhà - Ảnh 2.

Phần đầu của chiếc máy bay đâm sâu vào trong tòa nhà. Ảnh: Reuters

Cũng theo lời luật sư, tòa nhà bị máy bay đâm tạm thời đang trong tình trạng không an toàn. Chưa thể xác định được thiệt hại toàn diện của vụ việc cho tới khi chiếc máy bay được đưa ra khỏi hiện trường.

Đỗ Quyên (Theo ABC News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ Trung Quốc – Nga về năng lượng tăng cỡ nào?
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 29-11 cho biết Trung Quốc sẵn sàng củng cố quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Nga về các vấn đề năng lượng để đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu.
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào
1 giờ trước 548 1k
Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn
Động thái mới của Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc ngày 29-11 cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì "bữa tối thảm họa"

Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì "bữa tối thảm họa"

(NLĐO) – Nhà Trắng ngày 28-11 chỉ trích quyết định của cựu Tổng thống Donald Trump về việc mời một số nhân vật gây tranh cãi đến dùng bữa tối tại khu nghỉ dưỡng của ông ở bang Florida - Mỹ.