01/10/2017 10:19

Gần 80 cá sấu trốn trại, dân Trung Quốc sống trong sợ hãi

(NLĐO) – Tổng cộng 78 con cá sấu thoát khỏi một trang trại ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), khiến những người sống xung quanh hết sức sợ hãi.

Sự việc này xảy ra vào cuối tháng 9. Trong số 78 con cá sấu xổng chuồng vẫn còn 5 con chưa được đưa trở lại trang trại khiến người dân trong khu vực các làng ven sông lo lắng rằng chúng có thể sinh sản thêm ở bên ngoài.

Những con cá sấu bị xổng ra khỏi kho chứa khi nơi ở của chúng đang được cải tạo. Cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm và yêu cầu phải xác định rõ ràng các con cá sấu này còn sống hoặc đã chết.

Để ngăn chặn cá sấu một lần nữa "chạy trốn", một số nhân viên đã liên tục tuần tra và xây một cống thoát nước để ngán chân những kẻ cứng đầu bất trị đó. Cùng lúc, nhà chức trách ngay lập tức lệnh cho nhân viên trang trại cá sấu giăng bẫy dọc con sông, ngăn chặn cá sấu tiếp tục chạy trốn.

Gần 80 cá sấu trốn trại, dân Trung Quốc sống trong sợ hãi - Ảnh 1.

Những con cá sấu bị xổng ra khỏi kho chứa khi nơi ở của chúng đang được cải tạo. Ảnh: NEWS.YOUTH.CN


Gần 80 cá sấu trốn trại, dân Trung Quốc sống trong sợ hãi - Ảnh 2.

Người dân trong khu vực các làng ven sông lo lắng rằng cá sấu trốn thoát có thể sinh sản thêm ở bên ngoài. Ảnh: NEWS.YOUTH.CN


Giống cá sấu bị xổng là cá sấu nước ngọt Siamese (Xiêm), một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng và được đưa vào danh sách cần được bảo vệ ở Trung Quốc.

Dù vậy Trung Quốc vẫn cho phép các trang trại nuôi loại cá sấu này để lấy da và thực phẩm. Ngoài thiên nhiên hoang dã, cá sấu Siamese gần như không còn nhưng những con cá sấu nuôi vẫn tồn tại với số lượng ước tính khoảng 700.000 con trong các trang trại ở khắp Đông Nam Á.

Giới chức địa phương trấn an rằng những con cá sấu bị xổng không gây nguy hiểm cho con người do đều là cá sấu mới sinh. Có thể chúng sẽ không sống được trong môi trường hoang dã. Tuy nhiên, điều đó vẫn không thể dẹp tan sự hoảng sợ của người dân.

Lần gần đây nhất, Trung Quốc xảy ra một vụ xổng chuồng cá sấu là ở tỉnh An Huy vào tháng 8. Lúc đó, 92 con cá sấu trốn khỏi một trang trại trong thời gian xảy lũ lụt nặng. Sau đó, các quan chức nói với cư dân địa phương không phải lo lắng vì "phần lớn" đã bị bắt trở lại.

H.Bình (Theo Daily Mail, Shanghaiist)

Viết bình luận

Trung Quốc lần đầu thừa nhận nhà máy hạt nhân gặp sự cố
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Trung Quốc ngày 16-6 cho biết nhà máy điện hạt nhân Đài Sơn gần Hồng Kông có 5 thanh nhiên liệu bị vỡ nhưng "không gây rò rỉ phóng xạ".
Covid-19 xuất hiện ở Mỹ đầu tiên chứ không phải Trung Quốc?
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cho thấy dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện tại bang Massachusetts - Mỹ trước tháng 12-2019, thời điểm ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Trung Quốc.
Xe bom xé toạc căn cứ quân sự Colombia, ít nhất 36 người bị thương
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Colombia xác nhận hai vụ nổ lớn do xe bom gây ra đã làm rung chuyển một căn cứ quân sự và khiến 36 người bị thương ở thành phố Cucuta của Colombia.
Trung Quốc điều 28 máy bay áp sát Đài Loan
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Ông Daniel Kritenbrink, người được đề cử làm trợ lý ngoại trưởng Mỹ về khu vực Đông Á, cho rằng Mỹ nên phát triển mối quan hệ với Đài Loan trong mọi lĩnh vực.
Ít kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ - Nga

Ít kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ - Nga

Cuộc gặp giữa hai ông Joe Biden và Vladimir Putin được xem là khởi đầu của một tiến trình lâu dài nhằm thiết lập mối quan hệ Mỹ - Nga ổn định hơn