01/10/2017 10:19

Gần 80 cá sấu trốn trại, dân Trung Quốc sống trong sợ hãi

(NLĐO) – Tổng cộng 78 con cá sấu thoát khỏi một trang trại ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), khiến những người sống xung quanh hết sức sợ hãi.

Sự việc này xảy ra vào cuối tháng 9. Trong số 78 con cá sấu xổng chuồng vẫn còn 5 con chưa được đưa trở lại trang trại khiến người dân trong khu vực các làng ven sông lo lắng rằng chúng có thể sinh sản thêm ở bên ngoài.

Những con cá sấu bị xổng ra khỏi kho chứa khi nơi ở của chúng đang được cải tạo. Cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm và yêu cầu phải xác định rõ ràng các con cá sấu này còn sống hoặc đã chết.

Để ngăn chặn cá sấu một lần nữa "chạy trốn", một số nhân viên đã liên tục tuần tra và xây một cống thoát nước để ngán chân những kẻ cứng đầu bất trị đó. Cùng lúc, nhà chức trách ngay lập tức lệnh cho nhân viên trang trại cá sấu giăng bẫy dọc con sông, ngăn chặn cá sấu tiếp tục chạy trốn.

Gần 80 cá sấu trốn trại, dân Trung Quốc sống trong sợ hãi - Ảnh 1.

Những con cá sấu bị xổng ra khỏi kho chứa khi nơi ở của chúng đang được cải tạo. Ảnh: NEWS.YOUTH.CN


Gần 80 cá sấu trốn trại, dân Trung Quốc sống trong sợ hãi - Ảnh 2.

Người dân trong khu vực các làng ven sông lo lắng rằng cá sấu trốn thoát có thể sinh sản thêm ở bên ngoài. Ảnh: NEWS.YOUTH.CN


Giống cá sấu bị xổng là cá sấu nước ngọt Siamese (Xiêm), một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng và được đưa vào danh sách cần được bảo vệ ở Trung Quốc.

Dù vậy Trung Quốc vẫn cho phép các trang trại nuôi loại cá sấu này để lấy da và thực phẩm. Ngoài thiên nhiên hoang dã, cá sấu Siamese gần như không còn nhưng những con cá sấu nuôi vẫn tồn tại với số lượng ước tính khoảng 700.000 con trong các trang trại ở khắp Đông Nam Á.

Giới chức địa phương trấn an rằng những con cá sấu bị xổng không gây nguy hiểm cho con người do đều là cá sấu mới sinh. Có thể chúng sẽ không sống được trong môi trường hoang dã. Tuy nhiên, điều đó vẫn không thể dẹp tan sự hoảng sợ của người dân.

Lần gần đây nhất, Trung Quốc xảy ra một vụ xổng chuồng cá sấu là ở tỉnh An Huy vào tháng 8. Lúc đó, 92 con cá sấu trốn khỏi một trang trại trong thời gian xảy lũ lụt nặng. Sau đó, các quan chức nói với cư dân địa phương không phải lo lắng vì "phần lớn" đã bị bắt trở lại.

H.Bình (Theo Daily Mail, Shanghaiist)

Viết bình luận

Myanmar: Biểu tình lan rộng, quan chức đảng NLD thiệt mạng
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một quan chức đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) đã thiệt mạng trong khi bị cảnh sát giam giữ.
Syria: Nhiều nhà máy lọc dầu bị dội tên lửa, hàng chục người thương vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các nhà máy lọc dầu ở phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, bị tên lửa tấn công khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 24 người bị thương.
Trung Quốc tranh cãi nảy lửa về đề xuất bỏ học tiếng Anh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một nhà lập pháp Trung Quốc đã đề xuất bỏ môn tiếng Anh khỏi danh sách những môn học chính, tạo ra một cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội Trung Quốc.
Máy bay hàng không Pháp hạ cánh khẩn cấp vì hành khách gây rối
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Máy bay của hãng hàng không Air France buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Bulgaria vì hành khách gây rối.
Vắc-xin Covid-19 và chuyện tiêm phòng ở Mỹ

Vắc-xin Covid-19 và chuyện tiêm phòng ở Mỹ

Virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 có tầm sát hại quá lớn và mạnh, vì vậy ngành dược không thể áp dụng phương thức truyền thống, tức là lấy virus làm yếu đi để chích vào cơ thể chúng ta...